DU LỊCH 

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế

Rate this post

Điều này khẳng định vị thế của một quốc gia có tốc độ phát triển du lịch cao nhất thế giới.

Công viên chủ đề hay cuộc cách mạng của ngành du lịch Việt Nam

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp thế giới 1

Show diễn cao cấp Battle in the Moon Kingdom trên đỉnh Bà Nà khiến du khách không ngừng trầm trồ vì sự công phu trong kịch bản, vũ đạo, âm nhạc và trang phục.

Khái niệm công viên giải trí ở Việt Nam có lẽ bắt đầu khi Sài Gòn có Công viên Văn hóa Đầm Sen (xây dựng năm 1976) và sau đó là Công viên Văn hóa Suối Tiên, (mở cửa năm 1995). .

Những năm đó, cả miền Bắc vẫn chỉ có Thảo cầm viên Thủ Lệ, Thảo Cầm Viên, Công viên Lê Nin… với vài trò chơi cho trẻ em, còn lại chủ yếu là những công viên đóng vai trò công viên cây xanh. của thủ đô.

Người ngoài Bắc vào Nam chơi, coi đi Suối Tiên, Đầm Sen là đánh dấu một lần đặt chân đến Sài Gòn. Đến nay, đây vẫn là hai điểm vui chơi nổi tiếng của Sài Gòn.

Hơn một thập kỷ qua, ngành du lịch và giải trí Việt Nam đã tiến xa hơn với các mô hình công viên văn hóa tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế.

Dấu mốc đó có lẽ được tính kể từ khi khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, nay là Sun World Ba Na Hills, được Tập đoàn Sun Group chính thức đưa vào khai thác năm 2009, đạt kỷ lục Guiness cho tuyến cáp treo. Treo Bà Nà – Suối Mơ.

Và chỉ cần nhìn Bà Nà Hills cũng đủ thấy sự chuyển động không ngừng của du lịch giải trí trong nước. Từ chỗ chỉ có những tòa lâu đài kiểu Pháp cổ kính, rồi khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Land, giờ đây, Bà Nà Hills là cả một thế giới trải nghiệm mà du khách đi 2-3 ngày có khi chưa hết. chấm dứt.

Những khu vườn và lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích. Cầu Vàng như dải lụa giữa mây trời. Các chương trình đẳng cấp thế giới. Tượng Thác thần Mặt trời đẹp tựa một góc Peterhof – “Cung điện mùa hè” của Nga được đặt tại đây.

Cùng với đó là những rạp chiếu phim công nghệ thực tế ảo đưa du khách chạm mây, bay trên sa mạc nóng bỏng hay xuyên qua những tầng giông bão… với những hiệu ứng chân thực đến kinh ngạc.

Ngay từ khi ra mắt, Sun World Ba Na Hills đã mở ra một chương hoàn toàn mới cho Việt Nam khi chạm ngõ du lịch giải trí đã rất phát triển trên thế giới với hệ thống các công viên nổi tiếng như Disneyland, Universal…

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế

Thác Thần Mặt Trời ở Bà Nà là hiện vật của gia đình điêu khắc gia nổi tiếng Filli Gellery

Các chuyên gia của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới đánh giá Sun World Ba Na Hills có tiềm năng cạnh tranh với Disneyland Tokyo, Nhật Bản.

Năm 2021, World Travel Awards sẽ trao giải Khu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới và Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2021 … cho Sun World Ba Na Hills. Và cũng từ Bà Nà Hills, thương hiệu vui chơi giải trí Sun World của Tập đoàn Sun Group cũng được hình thành.

Định hình thương hiệu, nâng tầm điểm đến

Các vườn bách thú, vườn bách thảo giờ đây đã nâng tầm thanh thế dưới hình thức các cuộc đi săn quy mô lớn, có sự tham gia của các loài động vật từ khắp năm châu và bốn biển.

Ngoài các công viên văn hóa quy mô lớn, hiện nay còn có các tổ hợp vui chơi giải trí tầm cỡ châu lục như Sun World, Vin Wonders,… Hệ thống Sun World của Tập đoàn Sun Group cũng nhanh chóng mở rộng “địa hạt” ra khắp thế giới. quốc gia

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế 3

Một quần thể tâm linh mang dáng dấp của Việt Nam cổ đại thế kỷ 15-16 trên Fansipan

Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa ghi dấu ấn với tuyến cáp treo kỷ lục đưa du khách bay qua núi rừng Hoàng Liên để lên đỉnh Fansipan, với quần thể tâm linh kỳ vĩ giữa mây và núi, với các lễ hội và chương trình biểu diễn. văn hóa nghệ thuật đầy màu sắc của vùng cao Tây Bắc.

Sun World Phú Quốc trên đảo Hòn Thơm nổi tiếng thế giới với trải nghiệm cáp treo ba dây vượt biển dài nhất thế giới và hệ thống trải nghiệm giải trí đa dạng từ lặn biển đến vui chơi Công viên nước Aquatopia, thuyền thử thách. Tàu lượn bằng gỗ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam hay đài quan sát Eagle Eye với độ cao lên tới 120 m với góc nhìn 360 độ từ trên cao tại phân khu theo chủ đề Exotica Village…

Còn với Hạ Long (Quảng Ninh), Sun World Ha Long vốn đã quá nổi tiếng với hệ thống 3 công viên đầy thử thách và trải nghiệm, từ đi cáp treo ngắm vịnh đến vui chơi trong nhà hay ngắm cảnh trong công viên. Công viên trên đỉnh Ba Đèo, hay thử thách với hệ thống trò chơi mạo hiểm tại Dragon Park, Typhoon Water Park…

Đà Nẵng không chỉ có Sun World Ba Na Hills mà còn có Asia Park. Tây Ninh có Sun World núi Bà Đen.

Mỗi Sun World là một thế giới khác nhau, mang nét đặc trưng riêng của từng khu vực, mang cả thế giới giải trí hàng đầu thế giới đến từng vùng đất và làm sống động những trải nghiệm tại mỗi điểm đến.

Du lịch giải trí Việt Nam khởi sắc nhờ các công viên giải trí đẳng cấp quốc tế

Lễ hội âm nhạc Take me to the sun ở Asia Park thổi bùng sức nóng của thành phố biển du lịch Đà Nẵng

Từ đâu mỗi dịp Quốc khánh hay các ngày lễ lớn, người dân cả nước lại đổ về Hà Nội để đến Công viên Thủ Lệ thăm Thảo Cầm Viên, hay vào Sài Gòn để thăm các công viên văn hóa; Giờ đây, Việt Nam đã có một quần thể vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, với những trò chơi mà không phải công viên quốc tế nào cũng có.

Từ chỗ ngành du lịch còn non kém với việc tắm biển, lên núi, ăn uống đặc sản vùng miền thì nay, mỗi vùng đất trở nên hấp dẫn hơn bởi đã có những khu vui chơi giải trí.

Hơn nữa, hệ thống các tổ hợp này còn đóng góp đáng kể vào doanh thu du lịch của từng địa phương, cũng như mang lại uy tín quốc tế cho các điểm đến.

Chẳng hạn, theo thống kê từ năm 2009 đến 2018, tức là một thập kỷ Đà Nẵng có Sun World Ba Na Hills, lượng khách đến thành phố tăng 463%, và khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2019, trong số 4,3 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, hơn 50% khách đã đến thăm quan Bà Nà. Thế giới cũng đã công nhận Sun World Ba Na Hills là Công viên giải trí hàng đầu Châu Á 2021.

Ngoài ra, Công viên Aquatopia tại Hòn Thơm đã đạt giải Công viên nước hàng đầu Châu Á. Sun World Fansipan Legend được vinh danh là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu thế giới với những thắng cảnh thiên nhiên…

Người Việt không phải ra nước ngoài vui chơi trong công viên đẳng cấp quốc tế đã không còn là mơ ước xa vời.

Bài viết liên quan

Leave a Comment