DU LỊCH 

Du lịch đà nẵng trở lại đường đua

Rate this post

Có thể nói, du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn phục hồi nhanh, mạnh và ấn tượng rõ nét của thành phố Đà Nẵng ngay sau khi thành phố Đà Nẵng khai trương.

Du lịch Đà Nẵng trở lại trường đua - ảnh 1

Bán đảo Sơn Trà được bảo tồn và phát triển hài hòa với thiên nhiên

Nhiều sản phẩm mới

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, thành phố đã đón hơn 254.000 lượt khách, chủ yếu là khách nội địa (hơn 246.600 lượt), tăng hơn 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, khu du lịch Sun World Ba Na Hills thu hút lượng khách tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021. Khu di tích quốc gia đặc biệt và danh thắng Ngũ Hành Sơn đón khoảng 13.000 khách, Asia Park cũng đón khoảng 13.000 lượt khách. Lượng khách tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch Đà Nẵng trở lại đường đua - ảnh 2

Hỗ trợ cho khách du lịch khi đến Đà Nẵng

Trên các đường bay quốc tế, Thái Lan và Singapore đã kết nối lại với TP Đà Nẵng, các hãng lữ hành nhanh chóng kết nối với các đối tác nước ngoài với quyết tâm đưa TP trở lại đỉnh cao của năm 2019 trước đại dịch Covid. -19, với 8,6 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

Đây được coi là “phép thử nhanh” của ngành du lịch thành phố và cho thấy Đà Nẵng vẫn đang giữ được phong độ như trước đại dịch.

Trở lại Đà Nẵng lần này, du khách Hà Thị Diệu (44 tuổi, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) không khỏi ngỡ ngàng với sản phẩm du lịch mới. Bãi biển Đà Nẵng không còn xa lạ với gia đình chị trước Covid-19, hầu như năm nào chị cũng tắm biển Đà Nẵng, nhưng năm nay cả nhà lại tụ tập ở bãi biển đêm Mỹ An, thưởng thức nghệ thuật đường phố trong thành phố. đi bộ – “Phố Tây” An Thượng. Có dịch vụ thức ăn nhanh, nước ngọt, massage trị liệu, team building, đốt lửa trại, biểu diễn bartender … chiếu phim bãi biển và các sự kiện, chương trình ca nhạc, DJ hàng đêm. …

Du lịch Đà Nẵng trở lại trường đua - ảnh 3

Du lịch biển Đà Nẵng có lợi thế là giữ được nét văn hóa truyền thống của làng chài

Bãi biển đêm Mỹ An, phố đi bộ – Tây An Thượng, sắp tới là phố đi bộ – chợ đêm Bạch Đằng… là những sản phẩm du lịch mới trong chiến lược phát triển kinh tế về đêm của thành phố Đà Nẵng. năm 2025.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong hai năm qua, thành phố và ngành du lịch đã nỗ lực không ngừng để chuẩn bị cho sự trở lại toàn diện, với nhiều sự kiện đặc biệt như: Diễn đàn phát triển đường bay châu Á. – Bộ định tuyến Châu Á; Giải Golf Phát triển Châu Á; Thưởng thức lễ hội mùa hè, hội chợ du lịch VITM … cùng nhiều chương trình kích cầu du lịch lớn, thực hiện hiệu quả chính sách MICE, du lịch miền Trung đang dần lấy lại vị thế, với quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam.

Du lịch Đà Nẵng trở lại đường đua - ảnh 4

Các môn thể thao trên biển vẫn là một nét mới của bãi biển Đà Nẵng

Thành phố còn có nhiều sự kiện lớn về văn hóa, du lịch, thể thao tầm cỡ quốc tế trong thời gian sắp tới như: Diễn đàn phát triển tuyến châu Á; Giải Golf Châu Á 2022…

“Lượng khách trong dịp nghỉ lễ vừa qua cho thấy ngành du lịch Đà Nẵng đã có dấu hiệu phục hồi thực sự, là những tín hiệu tích cực cho mùa du lịch hè sôi động sắp tới, đồng thời mở ra cơ hội du lịch mới. đón dòng khách quốc tế vào mùa cao điểm từ tháng 9 đến đầu năm sau ”, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group khu vực miền Trung tin tưởng.

Các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị các sản phẩm phục vụ mùa du lịch hè năm nay, trong đó tập trung chủ yếu vào các sản phẩm gói kích cầu, sản phẩm khách MICE …

Du lịch Đà Nẵng trở lại trường đua - ảnh 5

Du khách yêu biển đà nẵng

\N

Giữ vị thế của Đà Nẵng

Theo đánh giá của ngành Du lịch, đến năm 2019, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đạt 6 tiêu chí đánh giá cơ bản. Đặc biệt, ngành du lịch thành phố đã đạt được mức độ hài lòng của du khách thông qua các giải thưởng và kết quả khảo sát du lịch như: Giải thưởng Điểm đến sự kiện và Lễ hội hàng đầu Châu Á năm 2016, Top 10 Thành phố hội họp hàng đầu Châu Á năm 2017; Xu hướng lựa chọn điểm đến hàng đầu năm 2018, Top 52 điểm đến năm 2019; 10 điểm đến hàng đầu toàn cầu vào năm 2020; 25 điểm đến nổi tiếng nhất châu Á năm 2021…

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với chủ trương thích ứng linh hoạt với dịch bệnh để khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của TP. đặc biệt chú ý thúc đẩy phục hồi càng sớm càng tốt.

“Đà Nẵng có lợi thế là thành phố“ đầu biển, cuối sông ”nên sau biển, thành phố đang tập trung khai thác, đẩy mạnh hoạt động du lịch sông nước, tạo ra những sản phẩm du lịch mới như tour, các tuyến đường biển, trên sông, đa dạng hóa các hoạt động vui chơi giải trí, níu chân du khách ở lại lâu hơn ”, ông Trần Phước Sơn nói.

Du lịch Đà Nẵng trở lại trường đua - ảnh 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế, thương hiệu của thành phố Đà Nẵng

Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết thêm, ngay sau khi khai trương, thành phố đã có những chính sách, giải pháp đồng bộ, hiệu quả. “Trước mắt, sở sẽ cùng với các sở, ban, ngành, địa phương và các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp triển khai xúc tiến thị trường, khôi phục các đường bay trong nước và quốc tế; có chính sách, hỗ trợ kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch để hình thành liên minh kích cầu, khai thác các thị trường trọng điểm, tiềm năng với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Đồng thời, cũng sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ giá cả, chuẩn bị nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ gìn hình ảnh một điểm đến mà thành phố đã có … ”, bà Hạnh nói.

Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, dù sự cạnh tranh từ các địa phương lân cận khá lớn nhưng Đà Nẵng vẫn có sức hút riêng với du khách trong nước, từ những tín hiệu tích cực của dịp lễ. Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của thành phố và các doanh nghiệp, dự kiến ​​mùa hè năm nay Đà Nẵng sẽ đón đầu dịp cao điểm khách du lịch nội địa năm 2019.

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh việc tung ra các sản phẩm mới, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng có chiến lược dài hơi và bài bản hơn để thu hút khách, như khách MICE.

Có thể nói, không phải điểm đến tổ chức sự kiện nào cũng có nhiều lợi thế như Đà Nẵng, ngành du lịch thành phố có những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các đoàn khách MICE như lãnh đạo thành phố, lãnh đạo sở, ngành đón tiếp. tại sân bay, xe hướng dẫn, hỗ trợ sự kiện…

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Furama Resort, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng dẫn chứng, mùa hè năm 2022, Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã đón hơn 10 hội nghị với số lượng trên 1.000 người / sự kiện. cho thấy Đà Nẵng vẫn là điểm đến lý tưởng của các đoàn khách MICE trong nước.

Với định hướng phát triển du lịch MICE của TP Đà Nẵng đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Năm 2021, thành phố có 1.272 cơ sở lưu trú với 44.810 phòng, trong đó có 216 cơ sở lưu trú từ 3 – 5 sao và tương đương với 26.822 phòng, chiếm khoảng 60%, 16 khu, điểm du lịch.

Du lịch Đà Nẵng trở lại trường đua - ảnh 7

Thành phố Đà Nẵng đang hướng tới các sự kiện quốc tế để mở thêm kênh thu hút khách du lịch

Trong khi đó, ngay sau khi phục hồi hoạt động hậu Covid-19, hàng loạt dự án đã khởi động trở lại để đón đầu chu kỳ phát triển mới của du lịch Đà Nẵng đến năm 2025.

“Đà Nẵng có tất cả những điều thú vị và độc đáo mà khách MICE cần: tiện nghi tổ chức sự kiện, điểm đến vui chơi giải trí đa dạng, đường bay nội địa với giờ bay phù hợp, kết nối đến nhiều tỉnh thành. Nhờ đó, các công ty lữ hành quốc tế tại Đà Nẵng đã phát triển mạng lưới dịch vụ tại các tỉnh, thành phố, tạo nên hệ sinh thái khách hàng đa dạng hơn. Đà Nẵng cũng được vinh danh là “Điểm đến tổ chức sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” do World Travel Awards (WTA) bình chọn, và đặc biệt sau APEC 2017, các tập đoàn quốc tế lớn đã quyết định tổ chức sự kiện tại đây. Anh Đức Quỳnh cho biết.

Từ nay đến tháng 10/2022, sẽ có thêm 7 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ với khoảng 90 chuyến / tuần, riêng Hàn Quốc dự kiến ​​49 chuyến / tuần. Các chặng bay nội địa từ Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Đà Lạt, Hải Phòng, Phú Quốc, Vinh cũng tăng lên hơn 230 chuyến / tuần.

Bài viết liên quan

Leave a Comment