DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng nâng tầm thương hiệu bằng việc luôn làm mới hình ảnh

Rate this post

Du lịch Đà Nẵng từng bước nâng tầm thương hiệu khi luôn tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, tiện ích, nhằm thu hút du khách quay trở lại.

Làm mới hình ảnh du lịch

“Thức tỉnh” sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng gồm công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, vận tải hành khách đang cùng nhau biến thách thức thành cơ hội. “Đà Nẵng luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều bí ẩn và bất ngờ khi đặt chân đến. Mỗi lần quay lại đây, tôi lại có một cảm giác mới ”, du khách Hải Yến đến từ Hà Nội chia sẻ.

Sau 2 năm đầy sóng gió vì đại dịch, các doanh nghiệp rất chú trọng định vị và phát triển thương hiệu điểm đến bằng cách “khoác áo mới” cho điểm đến, nâng tầm sản phẩm, tổ chức các sự kiện lễ hội phù hợp. Các doanh nghiệp du lịch đang tạo đà phục hồi và bứt phá trong bình thường mới.

“Riêng Đà Nẵng, giai đoạn này chúng tôi tập trung đầu tư quy mô và tâm huyết nhất để“ làm mới ”thương hiệu du lịch Đà Nẵng, đưa Đà Nẵng trở lại vị thế của một điểm đến của sự kiện và lễ hội. Thành phố hàng đầu Châu Á, thành phố đáng đến, đáng sống với những trải nghiệm đẳng cấp và khác biệt ”, bà Phùng Phạm Thủy – Giám đốc Asia Park (thuộc Tập đoàn Sun Group) chia sẻ.

bạn lich da nang

Hạng mục công trình mới tạo nên sức hút cho Bà Nà hills.

Đó là lý do thời gian qua Tập đoàn Sun Group đã tạo ra hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới cho du lịch Đà Nẵng. Các hạng mục tiêu biểu có thể kể đến như: Cổng thời gian, Thác thần mặt trời, Trận chiến ở Vương quốc mặt trăng.

Theo ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đơn vị đã xúc tiến, kết nối với các cơ quan chức năng để đào tạo, tìm kiếm nguồn nhân lực du lịch. Ngoài ra, chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp đưa vào khai thác các sản phẩm hoàn toàn mới như chương trình tham quan thành phố từ trên cao bằng trực thăng; Dù lượn Sơn Trà 18 phút để “chạm trời”; du lịch giải trí dưới nước tại bán đảo Sơn Trà và khu vực tuyến biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa…

Từ đó, Đà Nẵng đang từng bước giải bài toán “thừa chỗ ngủ, thiếu chỗ vui chơi”. Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú tăng tốc mạnh mẽ và thay đổi để bắt kịp xu thế. Các khách sạn thân thiện với môi trường ngày càng phổ biến với khách hàng.

Cùng với các sản phẩm, dịch vụ truyền thống, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng đẩy mạnh truyền thông trực tuyến để tăng độ nhận diện thương hiệu trên các trang mạng xã hội, đặc biệt phát triển ra thị trường quốc tế. Dự án trải nghiệm du lịch ảo VR360 mở rộng “Một chạm đến Đà Nẵng”. Ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến và tăng số lượng đoàn: KOLs, Presstrip, Farmtrip quốc tế đến trải nghiệm du lịch Đà Nẵng.

bạn ở ngay đó 1

Dù lượn – sản phẩm mới được các tour du lịch Đà Nẵng khai thác trong thời gian gần đây.

Các sản phẩm, dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp Đà Nẵng phát huy được lợi thế lớn của chính mình làm trụ cột như: khu nghỉ dưỡng biển cao cấp và các hoạt động vui chơi giải trí trên biển, trên bờ, dưới biển. mặt nước. Du lịch văn hóa lịch sử với vị thế là cửa ngõ vào các di sản thế giới với những giá trị văn hóa bản địa đặc sắc. Định vị của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng là điểm đến tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á.

Chất lượng làm nên uy tín thương hiệu

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông cho điểm đến. Từng bước hình thành các nhóm chuyên khai thác thị trường, làm cơ sở hình thành các doanh nghiệp du lịch mạnh của thành phố. Từ đó, chủ động nguồn khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, phát triển thương hiệu doanh nghiệp bền vững.

Theo đó, với mục tiêu phát triển loại hình du lịch MICE, Đà Nẵng có nhiều khách sạn 5 sao quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại (hơn 700 phòng họp, hội thảo với sức chứa tối đa 27.400 khách). Chỉ mới mở cửa được 3 tháng, thành phố đáng sống này đã được lựa chọn để tổ chức hàng loạt sự kiện: Giải Golf Phát triển Châu Á; Lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng năm 2022”, Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á 2022…

Để giữ uy tín chung của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh lưu trú đã quan tâm đến công tác sửa chữa trang thiết bị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, chú trọng công tác an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm. quy định về giá bán niêm yết.

Theo đó, để có đội ngũ nhân sự chất lượng cao, các doanh nghiệp du lịch tổ chức nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ kỹ năng phục vụ khách hàng, chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, cá thể hóa từng đối tượng khách hàng để tăng tính chuyên nghiệp.

bạn lich da nang2

Du khách đến Đà Nẵng có thể trải nghiệm những sản phẩm du lịch hoàn toàn mới.

Tính đến tháng 6/2022, Đà Nẵng bắt đầu hái “quả ngọt” khi hơn 1260 doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại, đạt tỷ lệ 67%. Trong đó có 850/1280 cơ sở lưu trú du lịch (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) với 33.000 phòng, 16 điểm du lịch, 210 hãng lữ hành, 170 đơn vị vận tải với 2.100 phương tiện du lịch và 18 tàu du lịch.

Ngành du lịch tuy mới khai trương nhưng lượng khách đến các cơ sở lưu trú phục vụ 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1,32 triệu lượt (tăng 33,6%) so với cùng kỳ năm 2021; trong đó khách du lịch nội địa ước đạt hơn 1,27 triệu lượt, tăng gần 39,5% so với cùng kỳ năm 2021; khách quốc tế đạt 57,8 nghìn lượt.

Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 3.185 nghìn tỷ đồng, đẩy tăng trưởng doanh thu 6 tháng lên 54% do thu hút được các phân khúc khách du lịch chi trả cao như MICE, Golf,… khách gia đình lưu trú tại các khách sạn 3 – 5 sao.

“Thu hút khách quay trở lại luôn là mục tiêu cơ bản và lâu dài của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng. Ngoài việc giữ chất lượng, môi trường cộng đồng doanh nghiệp luôn có ý thức tự làm mới mình, tạo ra nhiều sản phẩm mới đủ sức hấp dẫn qua từng năm để tạo nên một điểm đến sinh động cho du khách ”, Chủ tịch Liên hiệp các Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí cho biết. Dũng bình luận.

Bão hòa

Bài viết liên quan

Leave a Comment