DU LỊCH 

Du lịch Đà Nẵng lo mất cơ hội đón khách quốc tế nếu sức khỏe quá eo hẹp

Rate this post

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng bắt tay vào nâng cấp cơ sở hạ tầng, phòng chống dịch bệnh để chuẩn bị đón khách, đặc biệt là du khách quốc tế sau ngày hôm nay (15/3).

Thủ tục dễ dàng cho khách mới

Ông Lê Công Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Khám Phá Việt cho biết, công ty đã xây dựng phương án đón khách quốc tế với các tour ngắn ngày như 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm.

“Công ty lo ngại rằng nếu quy định của Chính phủ về khách du lịch quốc tế quá chặt chẽ, du khách sẽ chọn đến các quốc gia khác có thủ tục dễ dàng và thông thoáng hơn để đi lại. Ngay khi xuống sân bay, bạn phải ở lại 2 người. Theo dõi 3 ngày, rồi đi tham quan, lộ trình di chuyển của anh chị bị gián đoạn, kế hoạch của công ty cũng bị ảnh hưởng ”. Anh Hòa cho biết.

Du lịch Đà Nẵng lo mất cơ hội đón khách quốc tế nếu sức khỏe quá eo hẹp Ảnh 1
Nhiều khu du lịch lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng đang tất bật sửa chữa, nâng cấp các hạng mục vui chơi giải trí. Ảnh: BT.

Tại Khu du lịch Núi Thần Tài, từ tháng 2 đến nay, điểm du lịch này đã đón hàng nghìn lượt khách đến sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, đơn vị này còn hoàn thiện nhiều hạng mục mới như tắm bùn, tắm khoáng nóng, tắm sả… để thu hút khách quốc tế.

“Trong ngày 15/3, điểm du lịch vẫn đón phần lớn khách nội địa, lượng khách quốc tế khá ít. Hy vọng đến mùa hè năm nay, tình hình du khách đến với điểm du lịch sẽ có nhiều khởi sắc”. Bà Lê Thị Bích Hường, Giám đốc Truyền thông & Tiếp thị Khu du lịch Núi Thần Tài cho biết.

Còn đối với khu du lịch lớn nhất thành phố Đà Nẵng – Sun World Ba Na Hills, sau một năm đóng cửa, đơn vị này đang gấp rút bổ sung, nâng cấp nhiều hạng mục mới để chính thức mở cửa đón khách vào ngày 18-23. 3.

Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Sun World Ba Na Hills Resort, hy vọng những chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ góp phần kích hoạt du lịch Đà Nẵng sôi động trở lại sau thời gian dài im ắng.

“Điều này sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn của thị trường khi ngành du lịch Việt Nam mở cửa hoàn toàn”, ông An chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lo mất cơ hội đón khách quốc tế nếu sức khỏe quá eo hẹp Ảnh 2
Du khách vẫn đang trong tình trạng chờ quyết định chính thức về kế hoạch đón khách quốc tế. Ảnh: BT.

Chờ đợi khách du lịch trong lo lắng

Ghi nhận tại các điểm tham quan du lịch miễn phí ở Đà Nẵng như: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, chùa Linh Ứng… không khí kém sôi động, phần lớn khách là sinh viên, người dân địa phương và khách du lịch. khách du lịch từ một số tỉnh miền Trung.

Trước thời điểm xảy ra dịch COVID-19, những nơi này rất đông khách du lịch nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, việc Bộ Y tế chỉ đạo về điều kiện khắt khe trong đón khách quốc tế sẽ gây lo lắng cho cộng đồng doanh nghiệp.

“Từ góc độ của cộng đồng doanh nghiệp, chúng tôi đề nghị Chính phủ với thẩm quyền của mình xem xét và có chính sách giám sát sức khỏe cởi mở hơn như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất.” Việt Nam có cơ hội lớn ”, ông Dũng nói.

Ông Dũng dự báo, ngành du lịch sẽ mất lợi thế cạnh tranh so với một số điểm đến trong khu vực nếu chính sách giám sát y tế không cởi mở. Đồng thời, hiệu quả truyền thông đối với chủ trương mở cửa du lịch quốc tế lớn từ ngày 15/3 sẽ không còn quá nhiều ý nghĩa.

Ngành du lịch Đà Nẵng 'khủng hoảng' nhân lực
Ngành du lịch Đà Nẵng ‘khủng hoảng’ nhân lực

(PLO) – TP Đà Nẵng dần mở cửa trở lại, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang đứng trước vấn đề thiếu hụt lao động trầm trọng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment