DU LỊCH 

Du lịch đà lạt phấn đấu đổi mới | Đi du lịch

Rate this post

Tín hiệu phục hồi của du lịch Đà Lạt hiện rõ vào mỗi cuối tuần, phố xá đông đúc trở lại, hàng quán nhộn nhịp người ra vào. Xe khách, xe du lịch xuất hiện dày đặc hơn để đưa đón khách đi tour theo đoàn. Các khu du lịch, điểm tham quan ở Đà Lạt cũng đang dần trở lại sôi động như xưa như khu du lịch Thung lũng tình yêu, chợ đêm Đà Lạt, bờ hồ Xuân Hương, các trang trại, làng hoa…

Du lịch đà lạt nỗ lực làm mới ảnh 1Rất đông du khách tham quan chợ đêm Đà Lạt

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, 4 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt hơn 2,3 triệu lượt (tăng 33% so với cùng kỳ năm 2021). ), trong đó có 13.160 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng trong tháng 4 năm 2022, lượng khách đã lên đến 800.000 lượt, chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, phân bổ từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần. Ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, quý I / 2022, Đà Lạt là một trong những địa phương đón lượng khách cao nhất cả nước.

Để thu hút du khách và thúc đẩy phục hồi du lịch, Đà Lạt đang tạo ra những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn. Điển hình là chương trình biểu diễn cồng chiêng, múa hát đặc trưng Tây Nguyên mở cửa miễn phí từ 18h đến 21h30 hàng ngày của chuỗi cửa hàng Lang Farm. Cách làm này đã giúp du khách có cơ hội tiếp cận với văn hóa địa phương ngay trong lòng thành phố Đà Lạt. Hay như giải chạy ca nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt với sự tham gia của hơn 1.800 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên ở nhiều lứa tuổi đến từ các tỉnh, thành phố. Khác với các giải thể thao thông thường, giải chạy âm nhạc ngoài vận động viên còn có lực lượng đông đảo người thân đi cùng để cổ vũ, kết hợp với du lịch. Việc đưa những sự kiện mới có tính thu hút cộng đồng cao như vậy đang được ngành du lịch Đà Lạt quan tâm chỉ đạo.

Trước sự phát động của ngành chức năng, những ngày cuối tháng 4, nhiều khách sạn lớn, khu, điểm, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Đà Lạt áp dụng chương trình kích cầu du lịch “Ngày vàng”, “Giờ vàng” với nhiều khuyến mại hấp dẫn từ giảm giá đến miễn phí các dịch vụ trong các khung giờ nhất định, nhằm thu hút nhiều du khách đến Đà Lạt và lưu trú lâu hơn. Điểm mới trong các sự kiện văn hóa, du lịch tại Đà Lạt là ban tổ chức đã chú trọng khung giờ buổi tối với nhiều chương trình hoạt động gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị, doanh nghiệp, tạo thành chuỗi, góp phần xúc tiến, kích cầu du lịch.

Theo ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian tới, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tập trung triển khai nhiều hoạt động, giải pháp lâu dài nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với Lâm Đồng. Đồng. Ngoài phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là đường giao thông, tỉnh sẽ nghiên cứu mở rộng, khai thác các tour, tuyến, điểm du lịch hấp dẫn, có lợi thế của địa phương; phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa truyền thống, đẩy mạnh khai thác các sản phẩm du lịch đặc thù như du lịch nông nghiệp, du lịch thể thao, du lịch mạo hiểm, v.v.

ĐOÀN KIÊN

Bài viết liên quan

Leave a Comment