DU LỊCH 

Du lịch cao điểm, nguy cơ dịch bệnh

Rate this post

Hộp thư độc giả Báo Giao thông nhận được nhiều ý kiến ​​của độc giả lo ngại về nguy cơ dịch bệnh chồng chéo.

Du lịch cao điểm, nguy cơ dịch bệnh chồng chất 1

Du khách tắm biển Mỹ Khê, Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Bạn đọc Minh Tùng (Đà Nẵng) viết: “Đà Nẵng tưởng chừng yên bình nhưng nhìn dòng du khách đổ về đây tôi không khỏi lo lắng. Chính quyền và ngành y tế cần có biện pháp phun khử trùng, phổ biến cho du khách Không nên sớm bỏ khẩu trang khi sống ở nơi đông người. Cúm A cũng được biết đến là tác nhân gây sốt, nguy hại đến sức khỏe và có nguy cơ khiến người dân mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Người dân nên đi tiêm phòng cúm ”.

Bạn đọc Tuyết Lan (Hà Nội) bình luận: “Hầu hết các điểm tham quan du lịch, giao thông công cộng không còn nhắc nhở người dân đeo khẩu trang dù ngành y tế chưa có thông báo gì về việc này. Nhiều khi đeo khẩu trang bị nhắc nhở nên cởi ra, đeo cái nắng này khiến tôi ốm trước khi bị cúm, mong Bộ Y tế sớm có văn bản hướng dẫn để người dân có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh ”.

Bạn đọc Hoàng Anh Lý (TP HCM) cho rằng, cần đẩy mạnh việc tiêm 4 mũi để phòng trừ Covid-19. Trong khi độc giả Kim Tuyến (Đồng Nai) cho rằng, người đã tiêm đủ 3 mũi sẽ có sức đề kháng tốt, không cần tiêm thêm 4 mũi nữa là hại người.

“Tính đến thời điểm này, số người đã tiêm mũi thứ 4 còn rất ít, tôi đề nghị Bộ Y tế sớm công khai số lượng, đối tượng được tiêm mũi thứ 4 trên toàn quốc, đây là cách minh bạch trong quản lý vắc xin và a kênh truyền hình. tuyên truyền tốt đến người dân ”, độc giả Tuyền nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment