DU LỊCH 

Du khách Việt Nam thấy cái nóng ở châu Âu vẫn còn dễ chịu

Rate this post

“Châu Âu nắng nóng nhưng chỉ cần đi bóng râm là sướng hơn nhiều nên không ảnh hưởng đến việc đi lại”, một du khách Việt chia sẻ.

Nửa cuối tháng 7, châu Âu phải đối mặt với nắng nóng kỷ lục, khi nhiều nơi ngoài trời ban ngày lên tới hoặc trên 40 độ C như Pháp, Anh, Tây Ban Nha. Người dân và du khách quốc tế đến châu Âu thời gian này có xu hướng đổ về các bãi biển, hồ nước, công viên rợp bóng mát hoặc bờ sông để tránh thời tiết nắng nóng gay gắt.

Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam, vốn đã quen với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, những ngày nhiệt độ cao hơn 40, họ cảm thấy không bị ảnh hưởng. “Tôi đã quen với nhiệt độ ở Việt Nam rồi. Nên cũng bình thường”, ông Nguyễn Tất Thịnh nói.

Khách hàng Việt Nam: Nắng nóng ở Châu Âu là bình thường

Thịnh và vợ, Phương giải nhiệt trong một ngày hè tại một quán bia ở Praha, Cộng hòa Séc. Anh cho biết, trong quán cũng có nhiều khách ghé vào uống bia giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Giá bia ở Praha là 1,4 euro cho nửa lít. Hình ảnh: NVCC

Mùa hè năm nay, Thịnh vừa có chuyến du lịch 60 ngày, qua 16 quốc gia, thăm 22 di sản UNESCO ở châu Âu. Những vị khách Việt Nam đi cùng anh cũng có chung nhận định. Tất cả đều cảm thấy nền nhiệt ở châu Âu “vẫn dễ chịu”, hay “như ở Việt Nam” nên không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi.

“Ở Việt Nam không nóng như ở châu Âu, vì ở châu Âu nên ở trong bóng râm, ban đêm vẫn mát. Vào mùa hè, trời chỉ tối lúc 21 – 22 giờ. Ban ngày, tuy nhiệt độ là 35 độ C, ban đêm chỉ xấp xỉ 20 độ C mà vẫn phải che. Ở Praha, tháng 7, nhiệt độ bắt đầu tăng sau 12h, những ngày nắng nóng, tôi thường cùng bạn bè đi nhậu. bia. Các quán bia thường rất đông khách vào dịp này. ” Thịnh cho biết.

Bạn Nguyễn Hằng Phương đang ở Đức cũng có chung quan điểm rằng nắng nóng ở châu Âu không quá đáng sợ đối với du khách Việt Nam. “Không biết các nơi khác nắng như thế nào, nhưng ở Đức dù 36-38 độ nhưng tôi vẫn chịu được. Hơn nữa, Đức không phải chịu nắng nóng quá lâu. Nhiệt độ cao mà thôi. kéo dài vài ngày rồi dịu dần, xuống khoảng 30 độ C. Vì vậy, tôi vẫn tranh thủ đi du lịch khắp nơi, không gặp nhiều vấn đề về nhiệt độ ”, chị Phương nói.

Du khách xếp hàng dài dưới cái nắng 38 độ để vào Vatican ngày 18/7, trùng với thời điểm châu Âu đang phải đối mặt với đợt nắng nóng thứ hai trong mùa hè này.  Ảnh: Lý Đạt Thu

Du khách xếp hàng dài dưới cái nắng 38 độ để vào Vatican ngày 18/7, trùng với thời điểm châu Âu đang phải đối mặt với đợt nắng nóng thứ hai trong mùa hè này. Hình ảnh: Lý Đạt Thu

Hà Diệu Linh, vừa có chuyến du lịch Paris, Pháp. Linh đi đúng dịp cao điểm du lịch, nắng nóng. Tuy nhiên, do chuẩn bị kỹ lưỡng nên cô không bị ảnh hưởng nhiều bởi cái nắng ở Paris, dù có những ngày nhiệt độ lên tới 41 độ C.

Người Việt Nam đã quen với mùa hè nóng nực, ở một số vùng còn khắc nghiệt nên khi sang châu Âu, ai cũng không bị sốc nhiệt. Tuy nhiên, Linh vẫn lưu ý mọi người nếu có ý định đi chơi trong dịp này thì nên chuẩn bị mũ, nón, áo chống nắng. “Cái nắng ở châu Âu nhanh chóng khiến da sạm đen. Và hãy chuẩn bị thêm một chai nước lọc. Thời tiết ở đây nóng và khô nên khi đi du lịch tham quan, bạn rất nhanh bị khát. Bạn dễ bị mất sức nếu không lấy nước thường xuyên, ”Linh nói.

Diệu Linh chụp ảnh trong nắng hè ở Paris.  Ảnh: NVCC

Diệu Linh chụp ảnh trong nắng hè ở Paris. Hình ảnh: NVCC

Lý Việt Hà vừa có chuyến đi Tây Ban Nha trong đợt nắng nóng đỉnh điểm ở châu Âu, từ ngày 15 đến 19 tháng 7. Cô cho biết dù khách Việt Nam đã quen với nắng nóng nhưng vẫn nên cẩn thận khi đi trong dịp này. Cô ấy nhắc nhở mọi người về hai điều. Một là uống nước thường xuyên. “Ở các nước nóng ở Nam Âu, chính phủ vẫn khuyến cáo người cao tuổi nên uống nhiều nước để tránh đột quỵ trong những ngày nhiệt độ cao”.

Điều thứ hai là mọi người khi đặt phòng khách sạn cần lưu ý đến máy lạnh. Các nước Châu Âu không chỉ các hộ gia đình, mà các khách sạn rất ít khi lắp đặt điều hòa. Lý do là mùa hè vẫn mát mẻ. Những khách sạn càng cũ kỹ càng ít chỗ và thường chỉ những khách sạn 4-5 sao mới có máy lạnh. Vì vậy, bạn nên chọn những nơi có máy lạnh để có giấc ngủ ngon.

Mùa hè này, châu Âu phải hứng chịu những đợt nắng nóng “địa ngục”, theo bình luận từ Reuters. Cơ quan khí tượng của Anh ngày 15/7 lần đầu tiên đưa ra cảnh báo đỏ về nắng nóng, khi nhiệt độ tại một số khu vực của nước này lần đầu tiên được dự báo lên tới 40 độ C. Pháp cũng đang phải đối mặt với một đợt nắng nóng. nhiệt đỉnh từ Địa Trung Hải đến Brittany ở phía tây bắc. 15 khu vực đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất vì nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ ở miền Tây nước Pháp được dự báo là từ 38 đến 40 độ C. Ở Tây Ban Nha, một số ngày nhiệt độ có thể lên tới 49 độ C.

Phương Anh

Bài viết liên quan

Leave a Comment