DU LỊCH 

Du khách đổ về Đà Lạt tăng mạnh, một số khu vực quá tải

Rate this post

Đèo Prenn – cửa ngõ thành phố Đà Lạt hẹp, nhiều khúc cua, là đoạn xe cộ đông đúc nhất, có đoàn xe kéo dài nhiều km. Lực lượng cảnh sát giao thông được huy động tối đa, túc trực tại các khu vực trọng điểm để phân luồng, hướng dẫn đi lại.

Anh Trần Công Thành, du khách tỉnh Tuyên Quang cho biết, Tết năm nay lực lượng chức năng vừa đảm bảo giao thông thông suốt, vừa quản lý tốt các dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách. với giá cả phải chăng và được niêm yết rõ ràng.

“Chúng tôi nghe nói đến Đà Lạt từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên đến thăm. Đến đây, người dân Đà Lạt rất thân thiện và mến khách. Mong rằng tỉnh Lâm Đồng cũng như thành phố Đà Lạt tiếp tục phát triển, tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi được tham quan, thưởng ngoạn, tận hưởng hương vị của đất trời Đà Lạt mát lành như thế này. ”- Ông Trần Công Thanh chia sẻ.

Sau một thời gian dài trì trệ do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19, ngành du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng như được hồi sinh trong dịp Tết Nguyên đán này. Ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, không chỉ trong dịp Tết, Đà Lạt – Lâm Đồng còn thu hút lượng lớn du khách đăng ký lưu trú trong cả tháng. với công suất cho thuê trung bình hơn 70%. Để đảm bảo phục vụ tốt du khách, ngành du lịch địa phương luôn duy trì công tác kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót phát sinh nếu có.

Ông Nguyễn Viết Văn cho biết: “Ngành đã chỉ đạo thường xuyên duy trì công tác kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn tất cả các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch đăng ký giá, đảm bảo an toàn. an toàn, an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Tính đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú, khách sạn hạng sao, điểm du lịch đều có lượng khách rất cao, đáp ứng yêu cầu phục hồi và tăng trưởng của ngành du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh du khách tại Đà Lạt trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Bài viết liên quan

Leave a Comment