DU LỊCH 

Du khách đến Đà Lạt có thể tự kiểm tra nhanh trước khi nhận phòng

Rate this post

Du khách đến Đà Lạt có thể tự làm test nhanh trước khi nhận phòng - Ảnh 1.

Du khách giảm 5K khi vào Thung lũng tình yêu tham quan – Ảnh: ĐỨC TH

Chuẩn bị cho mùa cao điểm đón khách đến Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú khuyến cáo du khách tự kiểm tra COVID-19 hoặc hỗ trợ du khách làm xét nghiệm nhanh. Nếu du khách dương tính, hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, cho biết đã hướng dẫn các khách sạn, cơ sở lưu trú linh hoạt hỗ trợ du khách đến Đà Lạt thực hiện kiểm tra nhanh khi nhận phòng. Tinh thần chung là vận động du khách tự giác tham gia để cùng thành phố khống chế dịch trong đợt cao điểm du lịch Tết Nguyên đán.

Theo bà Loan, du khách có thể tự mang theo bộ test nhanh để thực hiện tại các nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ sẽ bố trí chỗ ngồi phù hợp để du khách có thể làm test nhanh. Nếu du khách không tự mang theo, khách sạn có thể cung cấp hoặc mua theo bảng giá do UBND TP Đà Lạt ban hành. Theo đó, giá của bộ test nhanh là mức giá tối thiểu, nếu thực hiện gộp mẫu chỉ mất khoảng 30.000 đồng / người. Thành phố khuyến khích thực hiện mẫu kết hợp du khách đi theo đoàn để tiết kiệm chi phí.

Để tránh tình trạng lạm dụng test nhanh, trục lợi hoặc cố tình áp dụng sai quy định gây khó khăn cho du khách, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo cơ sở lưu trú chấp nhận cấp chứng chỉ test nhanh (có giá trị trong vòng 72 giờ). ). Đối với những khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong vòng 6 tháng, chỉ cần xuất trình bằng chứng về việc lưu trú mà không cần thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khác.

Du khách đến Đà Lạt có thể tự làm test nhanh trước khi nhận phòng - Ảnh 2.

Các khu nghỉ dưỡng được khuyến nghị tuân thủ nghiêm ngặt quy trình 5K – Ảnh: ĐỨC THI

Ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, toàn bộ nhân viên ngành du lịch, lữ hành và khách sạn tỉnh Lâm Đồng với 13.500 người đều đã được tiêm đủ 3 mũi vắc xin COVID-19.

“Thực hiện nghiêm túc 5K cùng với việc bao phủ vắc xin như hiện nay, Đà Lạt và Lâm Đồng là vùng du lịch an toàn trong dịp Tết Nguyên đán”, ông Vân nói.

Ông Vân khuyến cáo, mùa Tết năm nay là mùa du lịch đặc biệt. Ngành du lịch vừa đón khách vừa kiểm soát dịch bệnh nên việc đi lại, ăn ở sẽ khó thuận lợi so với những năm trước, vì vậy du khách đến Đà Lạt cần có kế hoạch dù đi theo đoàn hay đi lẻ. Điều này không chỉ thuận tiện cho du khách về nơi ăn, chốn ở mà còn giúp đơn vị đón tiếp thực hiện đầy đủ các quy tắc phòng chống dịch.

Theo ông Vân, Đà Lạt hiện đang phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch dã ngoại, thể thao kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Đây là những hoạt động phù hợp khi đi du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 vì các hoạt động đều diễn ra ngoài trời và không gian thoáng đãng. Đến nay (20/1), các điểm du lịch lớn tại Đà Lạt đã hoàn thành quy trình đón tiếp áp dụng 5K, đồng thời thiết lập kết nối thông tin với các đơn vị có chức năng phòng chống dịch. để được hỗ trợ khi cần thiết.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt có 35.000 phòng khách sạn và homestay. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các khách sạn hạng sao đều kín phòng từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng (âm lịch). Trong dịp Tết, hầu hết các khách sạn, nơi lưu trú đều bán phòng theo đợt thay vì theo ngày như ngày thường, mỗi đợt khoảng 3 ngày. Ghi nhận từ UBND TP Đà Lạt, giá phòng tại Đà Lạt dịp Tết năm nay tăng khoảng 30%.

Lâm Đồng cho chợ đêm Đà Lạt mở cửa trở lạiLâm Đồng cho chợ đêm Đà Lạt mở cửa trở lại

TTO – Tỉnh Lâm Đồng cho phép chợ đêm Đà Lạt mở cửa trở lại trên nguyên tắc giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Tỉnh cũng cho phép các quán bar hoạt động 50% công suất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment