DU LỊCH 

Đồng Nai có tốc độ phát triển cao nhất trong khu vực Đông Nam Bộ

Rate this post

Với kết quả này, tốc độ tăng trưởng GRDP của Đồng Nai đã đạt mục tiêu đề ra (6,5-7%), tăng 7,06% so với cùng kỳ và đạt mức cao nhất trong các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ. Các bộ như Bình Dương tăng 6,84%; Thành phố Hồ Chí Minh tăng 3,82%; Tây Ninh tăng 5,2% …

Cụ thể, dịch vụ là lĩnh vực tăng trưởng cao nhất với mức tăng 8,11%. Tiếp theo là khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 7,24%, thuế sản phẩm đứng thứ 3 với mức tăng 6,22%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 4,19%.

Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh 6 tháng đầu năm đạt hơn 13,2 tỷ USD và tăng 13% so với cùng kỳ. Ở chiều ngược lại, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu 6 tháng đạt trên 10 tỷ USD. Như vậy, 6 tháng đầu năm, Đồng Nai xuất siêu hơn 3,15 tỷ USD, bình quân mỗi tháng xuất siêu 500 triệu USD.

Về thu hút đầu tư, tổng vốn đăng ký cấp mới và các dự án tăng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến giữa tháng 6 đạt gần 322 triệu USD, bằng 35,86% so với cùng kỳ; điều chỉnh tăng vốn cho 34 lượt dự án với số vốn tăng thêm là 222,45 triệu USD, bằng 45,5% cùng kỳ.

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, nguyên nhân khiến kinh tế tỉnh tăng trưởng là do tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, sản xuất kinh doanh từng bước phục hồi; thị trường xuất khẩu thuận lợi, hợp đồng xuất khẩu tăng đáng kể; nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của thị trường trong nước kích thích sản xuất và cung ứng hàng hoá phát triển.

Tuy nhiên, sản xuất kinh doanh mặc dù đã phục hồi nhưng tình hình kinh tế – xã hội của địa phương nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh trên thế giới, bất ổn chính trị, xung đột,…. mặt hàng xăng dầu liên tục tăng giá, dẫn đến khan hiếm nguyên liệu đầu vào cho các ngành sản xuất, giá cả tăng cao, gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa.

Theo ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Vì vậy, dù tình hình kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, Đồng Nai vẫn là nơi được các doanh nghiệp tin tưởng đổ vốn đầu tư phát triển sản xuất để đón đầu các dự án lớn của tỉnh, khu vực và cả nước. .

Bài viết liên quan

Leave a Comment