Dick Wolf Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Nhà sản xuất người Mỹ từng đoạt giải thưởng Richard Anthony “Dick” Wolf có giá trị tài sản ròng ước tính là 550 triệu USD.

Được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất của Luật & Trật tự – để làm gì báo cáo kiếm được 200.000 đô la mỗi tập – Wolf bắt đầu sự nghiệp của mình khi mới 20 tuổi với tư cách là người viết quảng cáo cho công ty quảng cáo Benton & Bowles, đưa ra những khẩu hiệu thành công và đáng nhớ như “Bạn không thể đánh bại Crest để chống sâu răng” cho kem đánh răng Crest, và ” Tôi là Cheryl, bay cho tôi, “cho Hãng hàng không Quốc gia. Mặc dù thành công với vai trò là một nhà viết quảng cáo, anh ấy vẫn nuôi ước mơ được làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và viết kịch bản trong thời gian rảnh – thậm chí còn cộng tác với Oliver Stone, một nhà biên kịch đang gặp khó khăn vào thời điểm đó.

Law and Order do Dick Wolf sản xuất
Qua: Flickr, sol419

Ông chuyển đến Los Angeles vào năm 1977 và đã sản xuất ba kịch bản phim – bao gồm Hội hóa trang với sự tham gia của Rob Lowe và Meg Tilly. Hội hóa trang được đón nhận nồng nhiệt và Wolf đã nhận được một công việc như một nhân viên viết về thủ tục cảnh sát Hill Street Blues – sự khởi đầu của sự nghiệp truyền hình của anh ấy.

Một tập của Hill Street Blues do Wolf chấp bút, “What Are Friends For?” Wolf đã giành được đề cử giải Emmy đầu tiên của mình. Anh ấy nhanh chóng chuyển sang vai trò viết lách và đồng sản xuất tại Miami Vice, mà anh ấy đã làm việc cho mùa thứ ba và thứ tư.

Dick Wolf tạo và sản xuất Luật & Trật tựđược phát sóng lần đầu tiên trên NBC vào năm 1990 và kéo dài cho đến năm 2010 – kết hợp với Gunsmoke cho loạt phim dài tập theo kịch bản trên TV. Nó đã trở thành một nhượng quyền thương mại thành công, tạo ra nhiều loạt phim phụ bao gồm Luật & Trật tự: SVU mà vẫn đang chạy và vẫn là một con bò tiền thực sự cho Wolf. Theo báo cáo, các nhà quảng cáo đã chi 64 triệu đô la cho Luật & Trật tự: SVU vào năm 2020. Anh ấy được trả tiền với tư cách là nhà sản xuất và kiếm thêm tiền khi Luật & Trật tự hiển thị không khí dưới dạng phát lại trên TNT hoặc Hoa Kỳ.

Các chương trình khác do anh ấy sản xuất bao gồm Chicago Fire, Chicago PD, Chicago Med, Công lý Chicago – tất cả đều tập trung vào các dịch vụ khẩn cấp ở Chicago, Illinois. Các chương trình kéo dài đến năm 2017. Năm 2018, Wolf trở thành nhà sản xuất điều hành trên CBS’s FBI, đóng vai chính Luật & Trật tự chính quy Jeremy Sisto và Alana de la Garza.

Richard Anthony Wolf sinh ngày 20 tháng 12 năm 1946, tại Thành phố New York với Marie và George Wolf, mẹ ông là một người nội trợ Công giáo Ailen, và cha ông là một giám đốc điều hành quảng cáo Do Thái. Khi còn nhỏ, anh theo học các trường danh tiếng của New York bao gồm Trường Saint David, The Gunnery và Học viện Phillips. Anh tốt nghiệp Đại học Pennsylvania năm 1969, nơi anh từng là thành viên của hội anh em Zeta Psi.

Anh ta đã kết hôn ba lần – lần đầu tiên là với Susan Scranton, con gái của cựu thống đốc bang Pennsylvania, William Scranton. Cặp đôi gặp nhau tại một bữa tiệc Halloween khi Dick vẫn còn là một người viết quảng cáo, và họ ly hôn vào năm 1983. Cuộc hôn nhân thứ hai của anh diễn ra chỉ vài tháng sau đó, với Christine Marburg. Dick và Christine tiếp tục có với nhau 3 người con – Olivia, Serena và Elliott – và ly hôn vào năm 2005. Cuộc ly hôn rất phức tạp và Christine đã được thưởng 17,5 triệu đô la, cộng với 2 triệu đô la mỗi năm trả tiền chu cấp cho vợ chồng, cũng như căn nhà của cặp đôi. ở Maine. Tuy nhiên, cô cho rằng Wolf đã che giấu một phần hợp đồng của anh ta với NBC – được cho là trị giá 1,6 tỷ USD – trong quá trình ly hôn. Phải đến năm 2019, vụ việc mới được giải quyết hoàn toàn, tính đến thời điểm đó Dick đã kết hôn với Noelle Lippman được 13 năm. Cặp đôi đã có với nhau hai người con – Zoe và Rex – và chia tay vào năm 2019. Một thỏa thuận tiền hôn nhân đã được đưa ra, cho phép Lippman nhận 100.000 đô la mỗi tháng để duy trì.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Dick Wolf đã giành được một số giải thưởng bao gồm Giải Emmy và Giải Xuất sắc từ Liên hoan Truyền hình Banff và Giải Thành tựu Sáng tạo năm 2002 của NATPE. Vào ngày 29 tháng 3 năm 2007, Wolf đã được gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood tại 7040 Đại lộ Hollywood. Năm 2013, Wolf được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Học viện Truyền hình.

Người ta ước tính rằng Wolf đã kiếm được hơn 830 triệu đô la từ Luật & Trật tự nhượng quyền thương mại, sau thuế và thanh toán cho nhân viên sáng tạo. Vào tháng 2 năm 2020, Universal mở rộng hợp đồng sản xuất của anh ấy trong 5 năm nữa, trị giá lên tới 250 triệu đô la cho Wolf. Anh ấy cũng sẽ thấy một phần lớn lợi nhuận từ thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la với NBCUniversal để có quyền phát trực tuyến hơn 1.000 tập phim từ thư viện của anh ấy trên dịch vụ phát trực tuyến Peacock mới.

Các dự án hiện tại của anh ấy bao gồm phát triển phiên bản Hoa Kỳ của bộ phim tâm lý pháp lý của Vương quốc Anh Bất công, và một loạt phim về chủ đề giáo phái Satan, tạm thời có tên Nhà thờ.

Nguồn: Forbes, Wikipedia, IMDB, Hollywood Reporter, Mọi người

Bài viết này được cập nhật vào ngày 1 tháng 4 năm 2021 bởi Poppy O’Neill

Bài viết liên quan

Leave a Comment