DU LỊCH 

Dịch vụ lưu trú cấp tốc, du lịch chào đón

Rate this post

Doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng liên kết kích cầu du lịch Đà Nẵng: Nhiều khách sạn, resort đầy ắp

Thu hút khách du lịch bằng dịch vụ lưu trú chất lượng

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tổng số 1.272 cơ sở lưu trú du lịch với nhiều phân khúc khác nhau, trong đó có nhiều cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ. năng lực cạnh tranh của du lịch Đà Nẵng so với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chỉ tính riêng trong tháng 5/2022, dịch vụ lưu trú của thành phố đã đón hơn 308.000 lượt khách (chiếm khoảng 35% trong tổng số 861.120 nghìn lượt khách đến Đà Nẵng trong 5 tháng đầu năm), doanh thu từ dịch vụ lưu trú. Tháng 5 là hơn 565 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Tăng tốc dịch vụ lưu trú, đón đầu du lịch
Lưu trú tại Đà Nẵng đang trở nên sôi động trong mùa du lịch 2022.

Với nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của khách, nhiều khách sạn đã có những biện pháp tăng cường công tác kiểm tra, duy trì chất lượng dịch vụ lưu trú tiện nghi, đẳng cấp để phục vụ du khách và thu hút khách. Ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc Khu vực kiêm Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng cho biết, Mường Thanh luôn coi trọng chất lượng dịch vụ, luôn cải tiến và kiểm soát để đảm bảo phục vụ tốt khách hàng. tốt nhất.

“Nhờ chính sách ổn định, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng duy trì 80% nhân sự chủ chốt, kể cả trong thời gian hai năm có dịch Covid-19, nên khách sạn vẫn duy trì nhân sự để duy trì và duy trì chất lượng cuộc sống. phòng, từ đó thích nghi ngay khi bình thường sau đợt dịch. Dịch vụ lưu trú không chỉ được duy trì mà ngày càng được nhân viên Mường Thanh Luxury Đà Nẵng cá nhân hóa cho từng khách hàng ”, ông Duẩn cho biết.

Đà Nẵng: Tăng tốc dịch vụ lưu trú, đón đầu du lịch
Chất lượng dịch vụ lưu trú là yếu tố tạo nên sự thành công của một cơ sở kinh doanh lưu trú.

Bà Mai Như Sa, Giám đốc kinh doanh khách sạn Salmalia Boutique Hotel & Spa Đà Nẵng cũng cho biết, khách sạn luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng sẽ khiến khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời. tốt hơn trong quá trình đi du lịch, tạo ra một hình ảnh lan truyền mạnh mẽ.

“Với cơ sở vật chất, dịch vụ 4 sao, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, niềm nở chào đón du khách. Ngoài ra, khách lưu trú còn được hưởng một số dịch vụ miễn phí như: hồ bơi, xe đạp nếu muốn tham quan thành phố và dạo quanh bãi biển Mỹ Khê thơ mộng, dịch vụ Spa, phòng tập gym với chi phí hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chỉ có dịch vụ tốt mới có thể giữ chân du khách quay trở lại, vì vậy Salmalia luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất mà mình có ”, bà Sa nói.

Dịch vụ lưu trú cấp tốc, du lịch chào đón

Bước vào mùa du lịch 2022, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã quay trở lại cuộc đua du lịch với những tiện ích cao cấp, chất lượng để thu hút du khách. Ngoài ra, nhiều xu hướng và cách làm mới đã được đưa ra để mở ra các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhằm chuyển đổi và tăng tốc du lịch.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Sương, Trưởng phòng Kinh doanh và Truyền thông Khách sạn Gold Plaza Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh phát triển hiện nay, du khách có xu hướng lựa chọn những khách sạn “bền vững” (thân thiện với môi trường). trường), đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi khách du lịch lựa chọn khách sạn. Điều này chứng tỏ rằng ngay cả khi đối mặt với dịch bệnh đang diễn ra, du khách vẫn hy vọng rằng khách sạn sẽ quan tâm đến môi trường thông qua việc giảm thiểu chất thải và hạn chế sử dụng tài nguyên.

“Theo tôi, đây là xu hướng các khách sạn cân nhắc để thay đổi lối đi, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo trải nghiệm mới cho du khách. Hiện khách sạn Gold Plaza đã có những bước đi mới để đáp ứng những yêu cầu này của du khách ”, bà Sương cho biết.

Đà Nẵng: Tăng tốc dịch vụ lưu trú, đón đầu du lịch
Không gian xanh đang là xu hướng du lịch mới của du khách trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn TP. Đà Nẵng chia sẻ, các cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng được xây dựng trong thời điểm du lịch phát triển tốt nên cơ sở vật chất, tiện ích tại các khách sạn lớn nhỏ rất phong phú và thuận tiện. đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, sau hai năm xảy ra đại dịch, chất lượng thiết bị hoạt động đã xuống cấp, một số khách sạn thiếu kinh phí để bảo trì. Vì vậy, để mở cửa trở lại, các khách sạn đã tập trung mạnh vào giải quyết vấn đề này, khôi phục và đảm bảo chất lượng trang thiết bị của mình.

“Về cơ sở lưu trú, các nhà hàng có thể bổ sung thêm các dịch vụ như bán đồ lưu niệm, khu mua sắm cho du khách khi du lịch mở cửa trở lại. Qua đó, du khách đến Đà Nẵng không chỉ ấn tượng về dịch vụ lưu trú tốt, dịch vụ ăn uống ngon mà còn có cơ hội mua sắm làm quà khi về nước hoặc đối với du khách trong nước. Ông Quỳnh gợi ý hướng thay đổi mới cho các cơ sở lưu trú trong cuộc đua tăng tốc du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment