DU LỊCH 

Đi du lịch mà không ‘khoe’ ảnh trên mạng xã hội, được không?

Rate this post

Đi học

Anh Chế Anh Toàn (31 tuổi, ngụ Củ Chi, TP.HCM) chia sẻ, trước đây anh thường chọn những địa điểm có nhiều người hay “check-in”, “sống ảo”, nhưng sau này chỉ đến những nơi. nơi nhiều người thường xuyên đến “check-in”, “sống ảo” cảm nhận và trải nghiệm.

“Trước đây, tôi phải đến đúng địa điểm và chụp ảnh đúng góc mà mọi người thích trên mạng xã hội. Tôi từng cảm thấy áp lực khi đi du lịch vì phải làm mọi cách để chụp được những bức ảnh đẹp như bao người khác. Nhiều lần như vậy, tôi tự hỏi mình thu được gì từ những chuyến đi đó ”, anh nói.

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - 1.  ảnh

Anh Toàn chọn trải nghiệm chuyến đi

Trong những hành trình du lịch sau này, Toàn thường tự mình đi khám phá. Đến nay, anh đã đi qua nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Hội An, Bình Thuận và một số tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Sơn La, Điện Biên …

Theo anh Toàn, trải nghiệm du lịch không chỉ đơn giản là đi tham quan, ăn uống, chụp ảnh mà là đi … học. “Những chuyến đi trải nghiệm mang lại cho tôi rất nhiều bài học và kỷ niệm đẹp,” anh nói thêm.

Cũng giống như anh Toàn, chị Võ Nguyên (32 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cũng không đặt nặng chuyện phải có ảnh đẹp trong mỗi chuyến đi. Từng thực hiện chuyến du lịch đến 13 tỉnh miền Tây vào năm 2020, chị Nguyên chia sẻ: “Điều quan trọng đối với tôi khi đi đâu đó là phải biết về lịch sử địa phương, nếp sống của người bản địa, văn hóa ẩm thực…”.

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - ảnh 2

Chị Nguyên quan tâm đến trải nghiệm hơn là có những bức ảnh đẹp sau mỗi chuyến đi

Chị Nguyên cũng hay chụp ảnh phong cảnh, con người ở đó và không quan trọng việc sau mỗi chuyến đi có những bức ảnh đẹp về mình đăng lên mạng xã hội.

Còn đối với anh Bùi Nhân Hòa (ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM), hơn 2 năm qua, anh cũng đặt phương châm “đi chơi không cần ảnh đẹp” lên hàng đầu trong mỗi chuyến đạp xe qua các tỉnh như : Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bình Dương …

Hòa cho biết, khi mới tập đi, em chỉ nghĩ thử thách bản thân “mình có làm được không” hoặc “làm sao mà đạp được xa”. Lý do anh muốn đi du lịch là để khám phá và trải nghiệm cuộc sống hơn là để chụp những bức ảnh đẹp.

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - 3.  ảnh

Những bức ảnh về chuyến đi của Hòa “trước sau như một” vì anh chỉ chụp người có xe hoặc có xe với phong cảnh.

\N

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - 4 .  ảnh

Anh Hòa đi chơi và du lịch bằng xe đạp

“Trước chuyến đi, tôi thường đặt mục tiêu xem có gì hay ho, lạ lùng như mọi người vẫn nói không. Có những chuyến đi mà tôi không chụp được bức ảnh nào. Điều đọng lại sau chuyến đi của tôi là cảm giác thú vị trên mỗi cung đường ”, anh Hòa chia sẻ.

Anh Hòa cho biết thêm: “Những con đường tôi đi qua đã in sâu vào tâm trí. Tôi có thể kể về những chuyến đi đó bất cứ lúc nào khi bạn bè và người thân yêu cầu ”.

“Chúng ta yêu nhau, luôn nghĩ về nhau là được”

Còn anh Hồ Thành Long (làm nhân viên truyền thông tại 113 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) cho biết, anh và người yêu cũng không quá coi trọng việc có một bộ ảnh đẹp trong chuyến đi.

Anh Long và bạn gái thường đi Đà Lạt, các tỉnh miền Tây lúc rảnh rỗi. “Trong các chuyến đi, chúng tôi chủ yếu chụp ảnh phong cảnh và hai chúng tôi được chụp bằng… camera trước,” anh nói.

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - 5.  ảnh

Anh Long và người yêu đi phượt ở An Giang

Bên cạnh đó, anh Long cũng không bao giờ chia sẻ hình ảnh của mình và người yêu lên mạng xã hội sau chuyến đi.

Đi du lịch mà không 'khoe' ảnh trên mạng xã hội, được không?  - ảnh 6

Anh Long không quá coi trọng việc có ảnh đẹp hay phải đăng ảnh lên mạng sau hành trình du lịch.

“Sau mỗi chuyến đi, chúng tôi sẽ lưu lại những bức hình cho riêng mình vì đó sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất của hai chúng tôi. Với tôi, chỉ đơn giản là chúng tôi yêu nhau, luôn nghĩ về nhau là được rồi, không cần phải khoe khoang và khoe với người khác rằng chúng tôi yêu nhau. Bên cạnh đó, mạng xã hội bây giờ quá nguy hiểm, hình ảnh có thể bị kẻ xấu lợi dụng để làm việc xấu ”, Long chia sẻ.

Anh Long tâm sự: “Tôi và người yêu có thể đi đâu cũng được nhưng phải đi cùng nhau. Điều quan trọng là chúng tôi tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp trong mỗi hành trình, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ hơn là chọc tức nhau chỉ vì không hợp ‘. không chụp ảnh đẹp hoặc buộc phải ‘khoe’ ảnh trên mạng xã hội. ” .

Bài viết liên quan

Leave a Comment