DU LỊCH 

Đề xuất mở lại Chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng)

Rate this post


BNEWS200 hộ kinh doanh tại chợ đêm Đà Lạt, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã có đơn kiến ​​nghị lên chính quyền các cấp, xin phép mở cửa trở lại.

200 hộ kinh doanh tại chợ đêm Đà Lạt, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã có đơn kiến ​​nghị lên chính quyền các cấp, xin phép mở cửa trở lại sau khi bán hàng. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn trong tầm kiểm soát.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các tiểu thương tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt đã phải ngừng bán hàng từ ngày 1/5/2021 đến nay.

Anh Hồ Văn Thanh – kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Chợ đêm Đà Lạt cho biết, do không kinh doanh, buôn bán nên tất cả các chủ hộ kinh doanh cũng như người lao động phải ở nhà trọ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. gia đình nợ nần chồng chất.
Bà Hồ Thị Thái, kinh doanh áo len, chia sẻ: “Chúng tôi đã gửi đơn kiến ​​nghị lên các cấp chính quyền từ đầu tháng 12/2021 đến nay nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng. Ngoài ra, các tiểu thương đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin COVID-19, cũng nên sớm mở cửa trở lại Chợ đêm Đà Lạt. Sau gần một năm đóng cửa, gia đình tôi thiệt hại lớn, hầu hết đồ len để tại kho đều bị chuột phá hoại. Rất mong các cấp chính quyền xem xét mở cửa trở lại để phục hồi kinh tế ”.
Theo văn bản mới nhất ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã mở cửa trở lại các dịch vụ như: ăn uống tại chỗ, quán karaoke, massage … Riêng hoạt động kinh doanh tại chợ đêm vẫn chưa được phép mở lại.

Tuy nhiên, thời điểm đầu năm mới 2022, nhiều du khách vẫn đến Chợ đêm ngồi chơi vào các buổi tối khá đông, một số tiểu thương lập quầy bán đồ ăn đơn lẻ để phục vụ du khách.
Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt: Ban Quản lý chợ Đà Lạt đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay khi được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại. . lại.
Trước bức xúc của bà con tiểu thương, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết đã có báo cáo số 474 / BC-UBND ngày 21/1/2022, đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, có ý kiến ​​chỉ đạo đối với địa phương. . Phương thức triển khai có hiệu quả mục tiêu kép là đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường. thường là mới. Cụ thể, UBND TP đề xuất cho phép Chợ đêm Đà Lạt hoạt động bình thường trở lại, hoặc hoạt động với các điều kiện như: Đảm bảo khoảng cách; phân chia thời gian kinh doanh theo ngày chẵn, ngày lẻ; hoạt động với 50% công suất …
Trong trường hợp được UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý, UBND thành phố Đà Lạt sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, Ban quản lý chợ Đà Lạt và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến các hộ tiểu thương. , khách du lịch tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở trong quá trình hoạt động kinh doanh, mua sắm tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt, việc chấp hành phòng chống dịch tại điểm kinh doanh của tiểu thương và khách du lịch; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chợ đêm Đà Lạt không phải là một địa điểm du lịch nhưng từ lâu đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt của mỗi du khách. Chợ đêm hay còn gọi là chợ Âm Phủ, xung quanh là các khách sạn, nằm sát Hồ Xuân Hương.

Chính vì vậy, trong không khí se lạnh của phố núi, du khách rất thích thú khi được trải nghiệm một đêm dạo chợ mua sắm, hay ngồi giữa trời thưởng thức ẩm thực đường phố. Cái tên chợ Âm Phủ bắt nguồn từ thời chưa có đèn đường, những người bán hàng ăn khuya tập trung dọc cầu thang từ khu Hòa Bình xuống Chợ Đà Lạt và ra Hồ Xuân Hương.
Theo thống kê của ngành du lịch, đến tháng 12/2021, Lâm Đồng đã đón và phục vụ khoảng 160.000 lượt khách, tăng gấp 3 lần so với tháng 11. Riêng nửa đầu năm 2022, có khoảng 60.000 lượt khách. Đà Lạt. Dự kiến, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng sẽ tiếp tục tăng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment