DU LỊCH 

Đà Nẵng trên hành trình trở thành ‘Thung lũng Silicon mới của Châu Á’

Rate this post

Động lực trong lĩnh vực công nghệ sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, trước mắt là du lịch, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng và các lĩnh vực khác được chú trọng đầu tư hạ tầng để đón đầu cơ hội.

Điểm đến hấp dẫn cho đầu tư công nghiệp công nghệ cao

Ngay từ đầu năm 2022, khi ban hành chương trình xúc tiến đầu tư, Đà Nẵng đã xác định trọng tâm của chương trình xúc tiến đầu tư là phát triển mạnh công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, gắn với xây dựng đô thị. Thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh. Trong đó, định hướng ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, quản trị hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu, có hiệu ứng gợn sóng. tỏa ra, kết nối chặt chẽ và hữu cơ với khu vực kinh tế trong nước.

Đà Nẵng trên hành trình trở thành 'Thung lũng Silicon mới của Châu Á' Ảnh 1

Đà Nẵng đang được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá có tiềm năng trở thành “thung lũng Silicon” của châu Á

Đà Nẵng với vị trí địa lý nằm ở trung tâm Việt Nam, hội tụ những giá trị tối ưu về hạ tầng giao thông, hệ thống cảng biển, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch. Với lợi thế có định hướng chiến lược trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và phụ trợ …

Hành trình chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao Đà Nẵng xác định trọng tâm là Khu Công nghệ cao Đà Nẵng – một trong ba khu công nghệ cao quốc gia đa chức năng của cả nước. Đây là khu công nghệ thông tin tập trung, theo mô hình Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) có tổng diện tích quy hoạch 1.128,4 ha với 6 phân khu chức năng. Tổng mức đầu tư lên tới 8.841 tỷ đồng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 545,4 triệu USD và 12 nhà đầu tư trong nước với tổng vốn 545,4 triệu USD. là 6,291 tỷ đồng. Tính chung, khu công nghệ cao và các khu công nghiệp khác của thành phố đã thu hút được tổng số 507 dự án, trong đó có 378 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư trên 28.000 tỷ đồng và 129 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. vốn đầu tư trên 1,8 tỷ USD.

Tại “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022” mới đây, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam khẳng định Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để trở thành mô hình xúc tiến đầu tư hiệu quả. Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng Đà Nẵng ngày càng cần thu hút nhiều hơn nữa các nguồn lực từ khu vực tư nhân, cả nước ngoài và trong nước, đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng vật chất. và kỹ thuật số; dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao; sản xuất công nghệ cao; phát triển giảm thiểu các-bon và du lịch.

Nếu như thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao luôn được xác định là lĩnh vực mũi nhọn có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng, thì nay “lãnh địa” này được đẩy lên một “ngưỡng” cao hơn, mà được coi là động lực, hạt nhân tạo bước đột phá, đóng góp then chốt vào sự phát triển của kinh tế Đà Nẵng sau đại dịch.

Đà Nẵng – thành phố trực thuộc trung ương phát triển kinh tế du lịch biển hàng đầu Việt Nam

Với lợi thế về vị trí tự nhiên và giá trị đầu tư, cũng có nhiều mỹ từ dành cho Đà Nẵng như thành phố đáng sống, thung lũng silicon mới… Tuy nhiên, câu chuyện đáng sống ở thành phố công nghệ sẽ không mang lại. có ý nghĩa nếu hạ tầng xã hội và bất động sản chưa đáp ứng được. Điều này đòi hỏi thành phố phải tập trung hoàn thiện các giá trị sống hiện đại, các mô hình nhà ở tương thích với một thành phố năng động và thông minh.

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương hiếm hoi sở hữu lợi thế phát triển kinh tế biển và bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng biển. Vì vậy, đây là nơi phát triển du lịch sớm, gắn với xu hướng đổi mới hoặc mô hình tiên phong trong lĩnh vực du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng. Sở hữu chuỗi khách sạn, resort đẳng cấp bên bãi biển đẹp cùng chính sách phát triển năng động, sáng tạo là điều kiện để thành phố này dễ dàng bắt kịp xu hướng mới như Co-living & Co-working. .

Thời gian gần đây, bắt đầu xuất hiện một số dự án bất động sản với mô hình phát triển mới tương thích với chiến lược phát triển đô thị thông minh và sáng tạo của Đà Nẵng. Chẳng hạn, khách sạn Felicia OceanView Apart-Hotel Đà Nẵng được vận hành bởi thương hiệu lyf, thuộc tập đoàn nổi tiếng thế giới The Ascott Limited.

Đà Nẵng trên hành trình trở thành 'Thung lũng Silicon mới của Châu Á' ảnh 2

Felicia OceanView Apart-Hotel được coi là dự án tiên phong trong mô hình Co-Living tại Đà Nẵng

Felicia OceanView Apart-Hotel được đánh giá là dự án “sáng giá” khi sở hữu vị trí trung tâm con đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng với tầm nhìn trực diện ra biển Mỹ Khê, quy mô 25 tầng. cao, với 193 căn hộ du lịch và được xem là đơn vị tiên phong trong mô hình Co-living & Co-working tại thành phố biển miền Trung này.

Mô hình co-living của Lyf đã để lại dấu ấn tại nhiều thành phố lớn ở Châu Á và ngày càng phát triển ở Châu Âu và Châu Úc. Với Felicia OceanView Apart-Hotel là dự án căn hộ du lịch đầy cảm hứng với các tiện ích độc đáo như: Peli Co-working Space, Viva Self-service, Cayo Kid-Spaces, Trixie Kitchen Space, Bliss Gym Space, Licia Tapas Restaurant, Celina Infinity Pool & Quầy bar ngoài trời….

Bên cạnh những giá trị tích cực mà nhà điều hành quốc tế mang lại, sự phục hồi của du lịch đang mang lại cơ hội đầu tư lớn cho nhiều người. Đồng thời, chiến lược xây dựng đô thị thông minh của Đà Nẵng cũng là động lực để nhiều nhà đầu tư tự tin lựa chọn những dự án có mô hình phát triển mới bắt kịp nhịp sống hiện đại như Felicia OceanView Apart. -Khách sạn.

Hiện tại, nhà đầu tư chỉ phải trả 283 triệu đồng để sở hữu căn hộ du lịch Co-living & Co-working đầu tiên tại Đà Nẵng, Felicia OceanView Apart-Hotel là dự án hiếm hoi hướng biển Mỹ Khê về pháp lý. công trình minh bạch và hoàn thiện 70%, dự kiến ​​khởi công vào cuối tháng 7/2022.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0901 157 668

Trang web: https://felicia.com.vn/

Bài viết liên quan

Leave a Comment