DU LỊCH 

Đà Nẵng, Hội An dẫn đầu top những điểm đến được chọn để du lịch hè 2022

Rate this post

>>> Sơn Đoòng Doodle quảng bá du lịch Việt Nam đến 17 quốc gia và vùng lãnh thổ

Cụ thể, Booking.com, một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, mới đây đã đưa ra các xu hướng tìm kiếm du lịch mới nhất, qua đó chỉ ra những điểm đến được du khách yêu thích nhất. Khách Việt Nam mùa hè 2022.

Đà Nẵng dẫn đầu trong top những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè, theo số liệu của Booking.com.  Ảnh: Cầu Vàng trên

Đà Nẵng dẫn đầu trong top những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè, theo số liệu của Booking.com. Ảnh: Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills, Đà Nẵng

Dữ liệu của Booking.com được ghi lại trên một cuộc khảo sát dựa trên công cụ tìm kiếm từ ngày 16 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022 với ngày nhận phòng từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Dữ liệu so sánh được tổng hợp từ phần tìm kiếm từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 năm 2019.

Booking.com cho biết, khi các hạn chế đối với ngành du lịch đang dần được dỡ bỏ, thế giới đang mở cửa mạnh mẽ hơn sau đại dịch, mùa hè này đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của du khách. Việt và những trái tim cảm động. Dữ liệu mới nhất cho thấy du khách thậm chí còn chú ý nhiều hơn vào năm 2019, thời kỳ trước đại dịch, đến du lịch.

Một tình yêu nhất định với những bãi biển – hay nắng nhiệt đới, cát vàng và sóng

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy, du khách Việt Nam có xu hướng chọn các bãi biển làm điểm nghỉ dưỡng. Đà Nẵng là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này, tiếp theo là Hội An và Đà Lạt. Với bãi biển dài 3260km, nước biển trong vắt và nhiều địa chỉ ‘ăn ảnh’, không ngạc nhiên khi các bãi biển Việt Nam thống trị top 10 xu hướng tìm kiếm trên cả nước.

Bờ biển và những hòn đảo xinh đẹp của Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tận hưởng khí hậu nhiệt đới và tham gia các hoạt động giải khát dưới nước. Từ Đà Nẵng, Mũi Né, đến Phú Quốc.

Sau lọt top 10 địa điểm được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè 2022 (các con số trong ngoặc thể hiện sự thay đổi so với cùng kỳ năm 2019): Đà Nẵng; Hội An (+2); Đà Lạt (-1); Phú Quốc (+1); Nha Trang (-2); Vũng Tàu (+2); Hạ Long; Quy Nhơn (-2); Thành phố Hồ Chí Minh; Mũi Né (+1)

Booking.com cũng công bố Top 15 điểm đến (trong nước và quốc tế) được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè 2022.

>>> Doanh nghiệp du lịch trở lại “đường đua”

Trong danh sách này, Singapore và Bangkok dẫn đầu về lượt tìm kiếm du lịch nước ngoài của người Việt Nam. Một lý do có thể là do du khách Việt Nam không cần xin thị thực khi đến thăm hai nước này, và cả Singapore và Thái Lan đã bỏ yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng đối với những người đi du lịch Việt Nam. với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo Chỉ số Niềm tin Du lịch 2022 của Booking.com, 45% du khách Việt Nam có kế hoạch đi du lịch đến các quốc gia nổi tiếng và nổi tiếng để nghỉ dưỡng (với thời gian du lịch tối đa là 8 giờ), Singapore Bangkok cũng nằm trong danh mục này.

(Nguồn: Booking.com)

(Nguồn: Booking.com)

Giám đốc Quốc gia Booking.com tại Việt Nam, ông Varun Grover cho biết: “Sau hai năm hạn chế du lịch, du khách đang cho thấy nhiều triển vọng tích cực về du lịch. Du khách nắm bắt cơ hội di chuyển ngay khi việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, biên giới được mở lại và việc tiêm phòng giúp kiểm soát sự lây lan của vi rút. Thật đáng khích lệ khi thấy du khách Việt Nam quay trở lại những bãi biển yêu thích của họ trên khắp đất nước vào mùa hè này ”.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment