DU LỊCH 

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch | Điểm đến

Rate this post

Đà Nẵng chỉ sử dụng các nước khác để cạnh tranh với khách du lịch 1Du khách đến Đà Nẵng trong dịp năm mới 2022. (Ảnh: Trần Lê Lâm / TTXVN)

Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho thấy, thành phố vừa được xếp hạng cao nhất theo đánh giá của Chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh (VTCI), đây là kết quả của nghiên cứu. về bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch thí điểm tại 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam do Ban Tư vấn Du lịch (TAB) công bố ngày 18/1.

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch với 4,7 điểm, tiếp theo là Quảng Ninh (4,68 điểm), Khánh Hòa (4,56 điểm), Quảng Nam (4,55 điểm) và Thừa Thiên-Huế (4,52 điểm). .

Trong số 15 tỉnh, thành phố, hai trung tâm của cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt đứng thứ 6 và 8. Ba địa phương cuối cùng trong số 15 địa phương nghiên cứu thí điểm là Lào. Cái, Bình Thuận và Cần Thơ.

[Đà Nẵng nâng cao chất lượng phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán]

Ngoài ra, Hà Nội được xếp hạng cao nhất về tài nguyên văn hóa, Lâm Đồng cao nhất về tài nguyên thiên nhiên và Quảng Nam được xếp hạng đầu về khả năng cạnh tranh về giá.

Đà Nẵng được xếp hạng cao nhất nhờ vào thế mạnh của các trụ cột như y tế và vệ sinh, mức độ sẵn sàng của công nghệ thông tin, ưu tiên cho du lịchhạ tầng giao thông du lịch, hạ tầng dịch vụ du lịch, môi trường bền vững …

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình chia sẻ, kết quả đánh giá này sẽ giúp ngành du lịch địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng, khắc phục những hạn chế. Trong thời gian tới, Đà Nẵng mong muốn sẽ sớm nối lại các chuyến bay thương mại, mở rộng không gian du lịch, đa dạng hóa sản phẩm để kéo dài thời gian lưu trú của du khách khi đến với miền Trung.

Xây dựng dự án Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh của Việt Nam (VTCI) do Phái đoàn EU tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) kể từ năm 2019.

Dự án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch của từng địa phương, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong phát triển kinh tế du lịch, xây dựng định hướng phát triển trong khu vực. Tương lai./.

Trần Lê Lâm (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment