DU LỊCH 

Đà Lạt: Yêu cầu gỡ camera trong phòng ngủ của một người dân ở trọ

Rate this post

Ngày 11/6, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra lý lịch của cơ sở lưu trú du lịch TBHF (đường Triệu Việt Vương). , phường 3) liên quan đến khiếu nại của du khách về sự hiện diện của camera trong các phòng trọ.

Ông Lê Anh Kiệt cho biết: “Qua làm việc với chủ cơ sở lưu trú này, đoàn ghi nhận việc chủ cơ sở lắp camera tại phòng trọ có khoảng 8 người ở. Việc này là sai quy định của pháp luật khi khách hàng không đồng ý.” , bạn không thể cài đặt máy ảnh “.

Đà Lạt: Yêu cầu gỡ camera trong phòng ngủ của một nhà dân - Ảnh 1.

Camera được lắp đặt giữa dãy phòng trọ hướng về tủ đựng đồ của khách.

Theo ông Kiệt, mặc dù chủ cơ sở cho rằng việc lắp camera không nhằm mục đích xấu, chỉ để bảo vệ tài sản của du khách. Nơi gắn camera là nơi để đồ của khách, tách biệt với khu vực phòng ngủ. Tại các phòng trọ riêng, cơ sở này không có camera.

“Theo nội dung camera ghi lại thì không có cơ sở để xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở lưu trú này. Tuy nhiên, việc lắp camera có thể phát sinh một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của lưu trú. Vì vậy, chúng tôi đề nghị cơ sở lưu trú tháo camera và thực hiện các biện pháp khác như lập tủ sắt để chống trộm ”, ông Kiệt cho biết thêm.

Anh Trần Quang Sáng, chủ homestay TBHF, giải thích “Chúng tôi đã lắp camera tại phòng trọ này hơn 4 năm nay, đặt ở vị trí khách dễ quan sát nhất. Cơ sở là để bảo vệ tài sản cho khách vì Phòng tập thể 8 giường thường phải ghép khách lẻ với nhau, có nhiều tài sản giá trị ”.

Đà Lạt: Yêu cầu gỡ camera trong phòng ngủ của một nhà dân - Ảnh 2.

Phòng ngủ tập thể 8 giường của TBHF

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin cơ sở lưu trú TBHF lắp camera trong phòng ngủ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, không rõ chủ cơ sở có được phép hay không.

Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở TBHF đã đăng đàn xin lỗi du khách vì đã có những trải nghiệm và hiểu lầm không tốt về việc lắp đặt camera trong phòng ký túc xá này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment