DU LỊCH 

Đà Lạt mở cửa đón du khách nước ngoài, nhưng du khách đau đầu, nửa mừng, nửa lo

Rate this post

Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho phép mở cửa hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, khu, điểm du lịch, lữ hành, vận chuyển khách du lịch nhưng nhiều đơn vị, cá nhân vẫn nơm nớp lo sợ … do chưa có vắc xin.

Du khách rất quan tâm đến thông tin tỉnh Lâm Đồng mở cửa du lịch, sẵn sàng đón du khách nước ngoài.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định mở cửa du lịch từ ngày 15 tháng 10. Khách du lịch đến từ các tỉnh thuộc vùng cấp 1, cấp 2 tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch 5K và địa phương, không cách ly tập trung.

Khi đến Lâm Đồng, du khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Du khách đến từ các tỉnh thuộc khu vực cấp 3 và cấp 4 phải cách ly hoặc theo dõi sức khỏe trong từng trường hợp cụ thể.

{từ khóa}

Ảnh: Đông Ngô

Văn Thùy Linh (TP.HCM) ngay sau khi đọc được thông tin trên đã nhanh chóng gọi điện đến các homestay “ruột” ở Đà Lạt để “nghe ngóng” tình hình và đặt phòng. “Mình đang ở khu vực cây xanh, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên đủ điều kiện lên Đà Lạt du lịch. Mình đã mong chờ ngày này lâu lắm rồi. Mình cần” giải tỏa “. “từ bí và tìm ra nguồn năng lượng mới trước khi trở lại với công việc”, Linh chia sẻ.

Tương tự như Linh, Hoàng Nam (Gia Lai) và nhóm bạn thân cũng liên hệ đặt phòng tại Đà Lạt vào cuối tháng 10. “Tôi muốn đợi 1-2 tuần để xem mọi người đi du lịch như thế nào, có vấn đề gì không?” Nam chia sẻ.

Hiện nay, trên các diễn đàn du lịch, nhiều du khách bày tỏ sự hào hứng và mong muốn được đến Đà Lạt. Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh lữ hành, du lịch trên địa bàn thành phố này cũng như các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đang nửa mừng, nửa lo.

{từ khóa}

Ảnh: Trinh Nguyen

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho phép mở hoạt động đối với cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, lữ hành và vận chuyển khách du lịch. Tuy nhiên, tỉnh này yêu cầu những người làm việc tại các cơ sở kinh doanh đón tiếp khách du lịch phải tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh sau khi tiêm Covid-19.

Phó tổng giám đốc một công ty du lịch hàng đầu Đà Lạt chia sẻ với báo VietNamNet: Doanh nghiệp này hiện có 330 lao động. Tất cả nhân viên đã được tiêm 1 liều vắc xin AstraZeneca, nhưng sẽ mất ít nhất 6 tuần để hoàn thành liều thứ 2. “Vì vậy, mặc dù đã được UBND tỉnh cho phép mở cửa hoạt động đón khách ngoại tỉnh nhưng công ty chúng tôi vẫn chưa thực hiện xong liều thứ 2. Nếu đủ điều kiện hoạt động trở lại, chúng tôi có thể khai trương sớm nhất vào đầu tháng 12 này. là một mối quan tâm thực sự. “

Đại diện một chuỗi khách sạn tại Đà Lạt cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị này đã phải giảm một nửa số lượng nhân viên, bên cạnh việc giảm lương, thưởng. Khi được thông báo thành phố sắp đón khách du lịch, ban lãnh đạo mừng lắm. Tuy nhiên, họ cũng cần thêm ít nhất 3 tuần nữa để đảm bảo đã hoàn thành việc tiêm phòng cho nhân viên và đủ điều kiện mở cửa.

Đối với các cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch tại thành phố này, việc không đủ liều vắc xin Covid-19 cũng là một nỗi lo lớn.

{từ khóa}

Ảnh: Phạm Minh Tài

“Rất nhiều khách đã gọi điện hỏi thăm tình hình và đặt phòng bên mình. Có cặp còn đặt cọc hợp đồng chụp ảnh cưới. Đây là một tin vui và là điều mà mình mong chờ suốt 6 tháng qua. Tuy nhiên, đến ngày 16/10, tôi mới tiêm mũi vắc xin đầu tiên nên việc mở cửa homestay vẫn chưa chắc chắn ”, anh Phạm Minh Tài – chủ nhân của Tai Homestay Đà Lạt chia sẻ.

Tương tự như anh Tài, chị Uyên Trinh – nhân viên kinh doanh dịch vụ du lịch tại Đà Lạt cũng chưa được tiêm phòng. “Tôi từng làm quản lý homestay, lưu trú, bán tour, chụp ảnh nhưng 5 tháng trở lại đây tôi không có thu nhập từ du lịch, thay vào đó là bán hàng online để duy trì cuộc sống. Tôi rất vui khi các vị khách bắt đầu nhắn tin tới hỏi thăm tình hình, đặt lịch lại. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn lo lắng, sợ hãi vì chưa tiêm được vắc xin ”, Uyên Trinh cho biết.

Linh Trang

Bài viết liên quan

Leave a Comment