DU LỊCH 

Cuối tuần đưa khách đi Chợ Lớn xem Múa sư tử.

Rate this post

UBND quận 5 vừa tổ chức chương trình “Đến Chợ Lớn xem múa lân” năm 2022 tại Quảng trường The Garden Mall nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng; Đồng thời xây dựng thành sản phẩm du lịch văn hóa để thu hút du khách.

Chương trình đầu tiên được khởi động vào ngày 23 và 24 tháng 7 và diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai hàng tháng.

Chương trình bắt đầu từ 17h30 đến 20h với 3 suất / đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút, với các tiết mục Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai Hoa Thung, Lân Địa Bửu… xen kẽ các tiết mục biểu diễn. các tiết mục biểu diễn võ thuật, múa lân, trống hội từ các chú Lân Sư Rồng tiêu biểu của thành phố.

Ngoài ra còn có các quầy hàng di động phục vụ đồ ăn, thức uống và đồ lưu niệm mang đặc trưng địa phương tại địa điểm.

Cuối tuần đưa du khách đến Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 1.

Múa sư tử đã trở thành sản phẩm du lịch được biểu diễn với lịch trình cố định, có thể kết hợp đưa vào khai thác khi du khách đến TP.

Theo lãnh đạo UBND quận 5, là quận trung tâm của thành phố, quận 5 có bề dày văn hóa, lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển của vùng Sài Gòn – Chợ Lớn. Hoạt động du lịch của quận 5 mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến với các di tích lịch sử, kiến ​​trúc nghệ thuật và tinh hoa ẩm thực, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và trong nước đến tham quan, thưởng thức. thức tỉnh.

Quận 5 còn rất nhiều điểm tham quan khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây, một trong số đó là màn biểu diễn Múa sư tử nổi tiếng của Cholon.

Nghệ thuật biểu diễn sư tử, rồng ở Chợ Lớn đã có từ hàng trăm năm nay. Đây không chỉ là một môn nghệ thuật, võ thuật mà còn mang lại điềm lành, may mắn, bình an cho mọi người …

Cuối tuần đưa du khách đến Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 2.
Cuối tuần đưa du khách đến Chợ Lớn xem Múa sư tử - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ thích thú khi xem biểu diễn Múa sư tử

Chương trình tham quan mang tên “Về Chợ Lớn xem múa lân”, với sự tham gia của 10 đoàn tiêu biểu của quận và TP.

“Không dừng lại ở một chương trình biểu diễn nghệ thuật thông thường, chương trình muốn vươn tới là một sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch, lữ hành để đưa vào các chương trình city tour của thành phố để phục vụ du khách trong và ngoài nước; từng bước trở thành sự kiện đặc biệt, tiêu biểu của thành phố, đưa quận 5 trở thành điểm đến không thể bỏ qua ”, đại diện lãnh đạo quận 5 cho biết.

Cuối tuần đưa du khách đến Chợ Lớn xem múa Lân Sư Rồng - Ảnh 4.

Múa sư tử là sản phẩm du lịch mới của TP.HCM trong nỗ lực xây dựng thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển nguồn lực du lịch, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sản phẩm biểu diễn Múa lân sẽ là điểm nhấn, nét mới của du lịch TP.HCM khi muốn gắn với các sự kiện, lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

Thời gian qua, ngành du lịch TP.HCM đã nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để tạo sức hút cho các điểm đến của thành phố, nhất là với chiến lược “mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch”. du lịch ”đã và đang tạo ra hướng đi mới, đột phá về sản phẩm du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment