• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Con gái Đông Nhi Ông Cao Thắng cười rạng rỡ khi được bố mẹ đến đón

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Không chỉ Winnie Grandpa mà tất cả học sinh mầm non đều mong muốn được bố mẹ đưa đón sớm, trẻ sẽ có những biểu hiện tích cực, vui tươi, yêu đời hơn. Trên thực tế, quan điểm này đã được nghiên cứu khá kỹ lưỡng.


Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu Anh, những đứa trẻ thường được đón sớm khi trưởng thành sẽ tự tin hơn, và những đứa trẻ được đón muộn có xu hướng nhạy cảm hơn. Đặc điểm này có thể không biểu hiện ngay lập tức, nhưng theo năm tháng, nó sẽ dần xuất hiện ở trẻ. Bởi vì mẫu giáo và tiểu học là hai môi trường tiếp theo sau gia đình mà trẻ tiếp xúc trong một thời gian dài nên lúc đó trẻ chưa có suy nghĩ nhiều cho cha mẹ mà chỉ biết bày tỏ tình cảm của mình.


Thực tế cho thấy, dù trẻ rất “chân ướt chân ráo” với bạn bè, thầy cô nhưng khi kết thúc buổi học, ánh mắt trẻ chỉ chờ bố mẹ đến đón. Bố mẹ đón muộn thường xuyên sẽ khiến bé cảm thấy có lỗi với bạn vì bạn được về trước, rất dễ cảm thấy bố mẹ không yêu thương mình. Sự thương hại và mất mát này khó có thể bù đắp ngay lập tức bằng một món đồ chơi hay đồ ăn. Về lâu dài, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng bực bội ở trẻ.


Khoảng cách giữa trẻ được đón sớm và muộn đã rất rõ ràng sau 10 năm


Theo Sohu, một nhà nghiên cứu nước ngoài đã thực hiện một cuộc khảo sát. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy những đứa trẻ thường được đón sớm thường tự tin hơn khi lớn lên. Trong khi đó, những đứa trẻ có bố mẹ đến muộn thường rất nhạy cảm. Tuy nhiên, tính cách này sẽ dần xuất hiện sau 10 năm, khi cha mẹ nghĩ rằng tính cách này là do con mình sinh ra rồi.


Tại sao đón trẻ sớm lại quan trọng?


Trẻ càng nhỏ thì càng phụ thuộc vào cha mẹ nhiều hơn. Các em chỉ xem bố mẹ là những gương mặt thân quen nhất ở lứa tuổi này. Vì vậy, điều đầu tiên khiến trẻ coi việc đưa đón đúng giờ là điều quan trọng bởi sau một ngày đi học, không thấy một gương mặt thân quen nào, chúng bắt đầu thấy nhớ bố mẹ.


Cha mẹ là những người gần gũi nhất, mang đến cho con cảm giác an toàn. Trong suốt quá trình lớn lên, con cái luôn nhận ra rằng cha mẹ chính là người sẵn sàng che chở cho chúng. Vì vậy, việc phụ huynh đến đón con muộn, trường thưa, con ở lại một mình sẽ khiến trẻ cảm thấy không an toàn.


Trẻ em nhạy cảm hơn nhiều so với suy nghĩ của người lớn. Trên thực tế, đến tuổi mẫu giáo và tiểu học, nhiều em vẫn không muốn đến trường và ở nhà với cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ sẽ an ủi con cái và nói với chúng rằng: “Con đi học đi, mẹ đến đón con sớm nhé!” Từ đó, họ luôn mong cha mẹ giữ lời hứa. Hơn nữa, nếu cha mẹ liên tục thất hứa và không coi trọng lời hứa, trong mắt trẻ lúc này, lời hứa là không cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến hành động sau này của trẻ.


Cuối cùng, khi thấy các bạn được bố mẹ đón và về trước, trẻ sẽ dễ dàng so sánh tại sao mình được bố mẹ đón sớm mà không được bố mẹ đưa đón. Lúc này, sự nhạy cảm dễ khiến trẻ nghĩ rằng bố mẹ không còn yêu thương mình nữa.


Là cha mẹ, chúng ta đều mong muốn con mình lớn lên thật tự tin và mạnh mẽ. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, hãy cố gắng đón con đúng giờ hoặc thông báo đón con muộn và xem phản ứng của con. Tốt nhất, dù đón sớm hay muộn, hãy xem xét tính cách, thái độ của họ và sắp xếp thời gian phù hợp cho hai vợ chồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *