• Thu. Nov 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cơm tấm giữa phố Tây

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Các món ăn của nhà hàng khá phong phú. Điểm khác biệt là phần thịt trong đĩa cơm (sườn sụn, thịt ba chỉ) được chiên thay vì nướng. Trong đó, cơm tấm chiên thịt xông khói là món “hút khách” nhất.

Chảo rán thịt bày cạnh xe cơm tấm. Nhắm được nhu cầu của khách đến đâu thì nhà hàng rán bấy nhiêu vì thịt khô, ăn trước sẽ ngon.

Thịt ba chỉ ở đây được thái mỏng, thành từng sợi dài, tẩm ướp gia vị, phi thơm hành tỏi, chiên ngập dầu. Ưu điểm nổi bật là thịt không quá ngọt như cách ướp truyền thống.

Cơm tấm giữa phố Tây - Ảnh 1.

Món cơm tấm chiên thịt ba chỉ luôn “hút” thực khách.

Khi chín, miếng thịt chuyển sang màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt ba chỉ chiên vừa chín tới, mỡ bắt đầu săn lại, không để lâu sẽ bị teo hay nổ.

Vị của sườn cũng tương tự. Miếng sườn có khá nhiều mỡ ở mép. Sườn chiên cũng không bị khô, màu sắc bóng bẩy.

Ngoài hai món chính vừa kể, quán còn có set ba món phụ “kinh điển”: me – chả – om.

Da của quán mịn, thính vừa đủ thơm, thịt nạc không bị khô, ăn kèm với chút mỡ hành. Chả cốm khá ngon. Điểm nhấn ở miếng chả là phần trứng muối béo mềm.

Cơm tấm của quán luôn được hấp nóng, dẻo và mềm, không theo kiểu hạt khô vụn. Cho mỡ hành vào đĩa cơm luôn giòn, vàng đều. Rau dưa ăn kèm với dưa chua, dưa leo, cà chua. Nước mắm của quán tuy không quá xuất sắc nhưng vẫn đủ ngon.

Cơm tấm ở đây chất lượng khá ổn qua bàn tay hào phóng của chủ quán. Xét về độ hoành tráng và chất lượng thì giá cả ở đây rất ổn so với mặt bằng chung của “thế giới cơm tấm”. Chủ cửa hàng cho biết, quán bán được hơn chục năm. Trước đây quán cũng có các món nước nhưng sau này do khách quá thích món thịt ba chỉ chiên nên quán chỉ tập trung bán cơm tấm.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *