DU LỊCH 

Cơ hội thu hút khách du lịch hạng sang

Rate this post

Quảng bá du lịch từ lễ hội golf

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 2/9/2022 tại địa điểm chính là BRG Da Nang Golf Resort và các điểm du lịch khác của Đà Nẵng. Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung. Lễ hội sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á, các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tập luyện Golf, quảng bá du lịch Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có hội thảo quốc tế về phát triển du lịch gôn và hội thảo về ngành gôn, tiềm năng và cơ hội cho điểm đến du lịch gôn của Đà Nẵng.

Dự kiến ​​có 144 vận động viên chuyên nghiệp gồm 120 gôn thủ chuyên nghiệp đến từ Châu Á do Tổ chức Giải đấu Châu Á mời, 20 gôn thủ chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và 4 gôn thủ chuyên nghiệp / nghiệp dư do nhà tài trợ đề cử tham gia Giải Golf. Phát triển Châu Á.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống giải golf chuyên nghiệp Châu Á – Asian Tour do Tổ chức Asian Tour vận hành. Hệ thống giải đấu này được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các quốc gia châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Ấn Độ …du lịch chơi gôn có thể thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới
BRG Danang Golf Resort tại Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Tại Đà Nẵng, tiêu chí lựa chọn địa điểm đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á là: Điểm đến có nhiều tiềm năng phát triển du lịch Golf quốc tế; có hệ thống sân tập golf đạt tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển dễ dàng bằng cách đi bộ; Sân golf chủ nhà gần các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng. Công ty Cổ phần Dịch vụ Sự kiện Golf Việt Nam (VGS event) là đơn vị tổ chức đăng cai tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng 3 năm liên tiếp 2022-2024 và Tập đoàn BRG là nhà tài trợ duy nhất cho giải. nhà tài trợ đồng hành cùng Giải Golf Phát triển Châu Á trong 3 năm 2022-2024.

Đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên phạm vi toàn cầu. Các chương trình truyền hình được sản xuất độc quyền về giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận hơn 423 triệu khán giả tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên thế giới.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, thành phố đã hội đủ các tiêu chí để tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á với những lợi thế riêng. Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn có ý nghĩa cao hơn là quảng bá các dịch vụ du lịch và giải trí cao cấp của thành phố ra thị trường quốc tế, đặc biệt là những du khách có mức chi tiêu cao. . Đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên phạm vi toàn cầu. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, điểm đến Đà Nẵng.

Phát triển du lịch gôn

Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF) vừa chính thức công bố hợp tác với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và Tập đoàn BRG đã tổ chức Hội thảo Golf kéo dài 3 ngày từ 29-31 / 8/2022 tại khu phức hợp Sheraton Grand Đà Nẵng. Với chủ đề “Du lịch gôn và các chiến lược phát triển bền vững”, ông Chris Gray, Chủ tịch AGIF cho biết, sự kiện hứa hẹn sẽ là một tuần tuyệt vời khi các lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành gôn đều tập trung tại Đà Nẵng.

Hội nghị sẽ nêu rõ các vấn đề về tạo sự bền vững của ngành golf và du lịch golf; hội thảo, hội nghị liên quan đến phát triển ngành golf; quảng bá Đà Nẵng – điểm đến du lịch golf hàng đầu. Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ đặc biệt tập trung vào tính bền vững trong thiết kế, bảo trì, vận hành sân gôn và phục hồi ngành du lịch gôn trong thời kỳ hậu Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Nga, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BRG chia sẻ, mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó có golf, nhưng những thách thức này không thể bỏ qua. cản trở hoặc phủ định sự phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp golf. Bà Nga cũng cho rằng chất lượng của hơn 60 cơ sở chơi gôn tại Việt Nam trong những năm tới chắc chắn sẽ đưa Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến của các gôn thủ đẳng cấp từ khắp châu Á và thế giới.

Hiện miền Trung có 7 sân golf đang hoạt động (Đà Nẵng 3 sân); Có khoảng 70.000 hội viên chơi gôn trên toàn quốc, chủ yếu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Đây là tiềm năng lớn để khu vực miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng có thể liên kết khai thác và phát triển loại hình du lịch này.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, khách du lịch chơi gôn chi tiêu nhiều hơn gấp 6 lần so với khách du lịch thuần túy. Vì vậy, hướng đến phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp là định hướng phát triển đúng đắn của du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, góp phần từng bước xây dựng thành phố trở thành điểm đến cao cấp, chất lượng, xứng tầm khu vực. diện tích.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Bình, với mong muốn phát triển du lịch hiệu quả và bền vững, ngành du lịch TP.HCM đã và đang trở thành mối quan tâm lớn. Đà Nẵng đang nỗ lực tái cơ cấu các lĩnh vực như: thị trường khách, sản phẩm, hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú du lịch … Trong đó, du lịch golf đang được quan tâm và phát triển nhằm đưa loại hình du lịch này ra thế giới. Hình thức du lịch này trở thành một trong những sản phẩm mới của Đà Nẵng.

Năm 2021, ngành du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội sân golf miền Trung tổ chức giải golf “Danang Fantasticity Open 2021” kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8 tại các sân golf Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế. và Quảng Nam xúc tiến, quảng bá du lịch golf kết hợp với du lịch MICE, hướng tới loại hình du lịch chất lượng cao, du khách có khả năng chi tiêu cao.

Hiện Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm khôi phục du lịch nói chung, trong đó có thị trường du lịch golf, đặc biệt là thu hút thêm nhiều đoàn MICE. đến miền Trung để tham gia du lịch golf.

Bài viết liên quan

Leave a Comment