DU LỊCH 

Cơ hội phát triển du lịch MICE tại Quy Nhơn

Rate this post

MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm và tổ chức sự kiện – đã trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Đặc biệt, Quy Nhơn với lợi thế về địa lý, hạ tầng giao thông, danh lam thắng cảnh, hội tụ đủ các yếu tố để phát triển mô hình du lịch này.

Lợi thế phát triển du lịch MICE của Việt Nam

Những năm gần đây, du lịch MICE – loại hình du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, thưởng ngoạn đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều tỉnh, thành phố được lựa chọn để tổ chức các sự kiện quốc tế, mang lại doanh thu lớn như Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2017 (Đà Nẵng), Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về … ASEAN 2018, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên, Doanh nghiệp ASEAN Hội nghị Thượng đỉnh 2019 (Hà Nội), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 2020 (Nha Trang), Festival Yoga Quốc tế Đà Nẵng 2022 (Đà Nẵng). Nang)…

Ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo, du lịch MICE còn kết hợp các chương trình khám phá văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh bản địa để du khách, đại biểu tham quan, trải nghiệm.

Tổ chức Du lịch Thế giới dự báo đến năm 2025, doanh thu từ du lịch MICE của thế giới đạt trên 1,4 nghìn tỷ USD, tập trung nhiều ở khu vực Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương.[1]. Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam thừa hưởng tiềm năng tăng trưởng lớn của du lịch MICE khi sở hữu bờ biển dài, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển nhanh và bản sắc văn hóa đặc sắc. . Theo khảo sát “State of Travel Insurance Report” năm 2022, Việt Nam được bình chọn là một trong những điểm đến an toàn hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Mặt khác, mô hình du lịch MICE có thể phát triển quanh năm, không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, cao điểm hay thấp điểm. Nhu cầu và lượng khách của loại hình du lịch này tăng bền vững và không ngừng được mở rộng bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế có tiềm lực tài chính mạnh và sẵn sàng chi cho hội nghị. kết hợp du lịch. Đây là cơ hội lớn cho các địa phương sở hữu lợi thế về danh lam thắng cảnh, lịch sử lâu đời, văn hóa đa dạng và khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn cao về cơ sở lưu trú, cơ sở vật chất và địa điểm. cơ quan.

Quy Nhơn trở thành điểm đến MICE tiềm năng

Quy Nhơn – thành phố biển sôi động với đầy đủ các yếu tố lý tưởng để phát triển loại hình du lịch MICE, được kỳ vọng sẽ là điểm đến ưa thích của các hội nghị, hội thảo và lễ hội toàn cầu.

Địa phương này thu hút du khách với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Eo Gió, Ghềnh Ráng, bãi biển Quy Hòa, Kỳ Co, bãi tắm Hoàng Hậu, cù lao Xanh, hòn Khô … Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn như thiên nhiên hoang sơ, bãi biển đẹp, ẩm thực phong phú, Quy Nhơn còn có yếu tố du lịch trải nghiệm với những giá trị văn hóa, truyền thống đặc trưng. Nhờ đó, du khách tham gia hội nghị, hội thảo có cơ hội tìm hiểu về bề dày văn hóa, truyền thống của vùng “đất võ, văn hiến”.

Đặc biệt, Quy Nhơn sở hữu 4 loại hình giao thông gồm cảng biển, sân bay, đường sắt, đường bộ, đảm bảo tính kết nối, phục vụ tốt nhu cầu đi lại. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện là yếu tố then chốt để thu hút các đoàn MICE quy mô lớn đến địa phương này.

Quy Nhơn cũng là thành phố đầu tiên của Việt Nam được định hướng trở thành Thành phố Khoa học, Trung tâm Khoa học và Công nghệ hàng đầu khu vực trong tương lai. Hội tụ nhiều tiềm năng về mọi mặt, nếu được đầu tư phát triển đúng hướng, Quy Nhơn hoàn toàn phát triển mạnh du lịch MICE.

Hiện tại, cái đang thiếu ở Quy Nhơn là các mô hình nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn MICE. Đặc biệt, thành phố này đang “khát” các địa điểm lưu trú cao cấp, được quản lý và vận hành bởi một đơn vị quốc tế danh tiếng, giúp nâng tầm điểm đến, sẵn sàng đáp ứng tệp khách hàng có yêu cầu cao, khắt khe và kỹ lưỡng trong quy trình tổ chức sự kiện. , kinh nghiệm và khu nghỉ dưỡng.

Nổi bật trên thị trường, dự án CADIA Quy Nhơn của chủ đầu tư Phát Đạt được đánh giá cao về phát triển dòng căn hộ du lịch trải nghiệm 4 sao, đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp khắt khe nhất của du lịch MICE.

CADIA Quy Nhơn sở hữu nhiều lợi thế để trở thành điểm đến của khách du lịch MICE
CADIA Quy Nhơn sở hữu nhiều lợi thế để trở thành điểm đến của khách du lịch MICE

Dự án cao 40 tầng thuộc Tổ hợp Khách sạn Thương mại Dịch vụ và Căn hộ Bãi biển Ngô Mây, sở hữu vị trí độc tôn ngay trung tâm quảng trường thành phố với tầm nhìn trực diện ra biển. Tại đây, du khách sẽ được tận hưởng những chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng đa trải nghiệm, di chuyển thuận tiện với khoảng cách đến ga Diêu Trì chỉ 2km, cảng Quy Nhơn chỉ 3km và sân bay Phù Cát 30km…

CADIA Quy Nhơn sở hữu quy mô với 840 căn hộ nghỉ dưỡng biển tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ cùng lúc hàng nghìn khách. Bên cạnh đó, hệ thống phòng hội thảo hiện đại, chuyên nghiệp và đường hầm nối biển, hội quán lần đầu tiên xuất hiện tại Quy Nhơn. Ngoài ra, dự án còn có các tiện ích như nhà hàng, phòng tập gym, hồ bơi hướng biển… giúp đáp ứng mọi nhu cầu hội họp và thư giãn của du khách.

Từ đây, du khách có thể dễ dàng tìm hiểu văn hóa địa phương, làng nghề truyền thống, bảo tàng lịch sử, địa danh nổi tiếng. Hiện dự án đang được DKRA Việt Nam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối giới thiệu ra thị trường với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

CADIA Quy Nhơn được quản lý – vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Centara Hotels & Resorts, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, sự góp mặt của các thương hiệu như: GSA (Úc), Meinhardt (Singapore), ACONS (Việt Nam), DKRA Vietnam (Việt Nam), Red Design (Úc), … Những thế mạnh trên sẽ đảm bảo thành công của các tour MICE mà chọn dự án làm điểm đến.

Bài viết liên quan

Leave a Comment