DU LỊCH 

Chuyến du lịch Phú Quốc ‘không đầu không đuôi’

Rate this post

Thủy Tiên biết mình có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 khi đến Phú Quốc. Khi trở về, thay vì hạ cánh ở Hà Nội, máy bay đã đưa cặp đôi vào Đà Nẵng.

Ngày 8/2, khi vừa đặt chân đến Phú Quốc, Tia Lieu (Liêu Thủy Tiên) và chồng nhận được tin có nguy cơ ký hợp đồng với Covid-19, vì bạn mới trở thành F0. Chuyến đi Phú Quốc trở thành chuyến đi biệt lập bất đắc dĩ của hai vợ chồng.

Vì quá lo lắng, Thủy Tiên quyết định cách ly với chồng trong biệt thự, liên tục kiểm tra. Chuyến đi ban đầu dự kiến ​​chỉ trong 4 ngày từ 8 đến 11 tháng Hai. Nhưng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình tại Hà Nội, cặp đôi quyết định ở lại thêm vài ngày.

Vợ chồng Thủy Tiên đã có chuyến du lịch khó quên nhân ngày lễ tình nhân thứ 15 cùng nhau.

Vợ chồng Thủy Tiên đã có chuyến du lịch khó quên nhân ngày lễ tình nhân thứ 15 cùng nhau.

Ngày lễ tình nhân 14/2, cặp đôi xét nghiệm âm tính và không có biểu hiện gì nên quyết định bắt đầu khám phá Phú Quốc vào những khung giờ vắng khách nhất. Cô Tiên muốn chụp ảnh với sao biển nên đã đến thăm Rạch Vẹm vào buổi trưa và đi dọc bãi biển. Vào chiều tối và đêm, họ trở lại bãi biển vắng vẻ gần biệt thự, nghe nhạc, thư giãn để xả stress sau những ngày lo sợ về hợp đồng với Covid-19.

“Vợ chồng tôi xét nghiệm cả sáng và chiều, phải chắc chắn rồi mới quyết định về Hà Nội vào ngày 17 tháng 2. Đi đâu cũng xịt cồn, xịt cho đến khi da khô hẳn”, chị Tiên kể.

Ngày 17/2, sau khi đáp chuyến bay khởi hành lúc 18h10 từ Phú Quốc, vợ chồng chị Tiên lập tức lăn ra ngủ sau kỳ nghỉ khó quên. Chuyến đi có vẻ đủ đáng nhớ, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Khi úp mở, thay vì ở sân bay Nội Bài, cả hai lại ở Đà Nẵng. Thời gian dự kiến ​​hạ cánh là 20h10, nhưng đến 10h tối rồi.

Tiến không hiểu chuyện gì xảy ra, lo lắng khi mọi người ở nhà chờ nhưng không liên lạc được. Sau đó, tiếp viên thông báo máy bay đổi hướng đi Đà Nẵng do Hà Nội nhiều sương mù nên không thể hạ cánh. Máy bay đã bay lượn trên Hà Nội được một tiếng rưỡi nên cần được tiếp nhiên liệu. Tổng thời gian bay đã được tăng lên 5 giờ. “Đây là trường hợp bất đắc dĩ nên chúng tôi không thể nóng giận được”, ông Tiến nói.

Bay từ Phú Quốc ra Hà Nội, Tiên ngỡ ngàng khi mở mắt ra lại ở Đà Nẵng.

Bay từ Phú Quốc ra Hà Nội, Tiên bất ngờ khi được “mở mang tầm mắt” xem ở Đà Nẵng.

Tại sân bay Đà Nẵng, ban đầu hành khách ngồi trên máy bay để chờ thông báo tiếp theo. Cũng như mọi người, Tiến nghĩ mình chỉ ở đây một chút để đổ xăng rồi bay về Hà Nội, nhưng sau đó tất cả phải lên máy bay với hành lý. Thông báo được đưa ra, sẽ không thể về Hà Nội trước 9h sáng hôm sau.

Điều này gây ra nhiều cảm xúc với hành khách. Tiến cho biết, có người thương cảm, có người phẫn nộ, có người đòi bồi thường. Lúc đó đã gần nửa đêm. Một số bắt taxi về Hà Nội gấp, một số chờ được bố trí chỗ ở, đưa đón … Vợ chồng Tiến vừa đói vừa buồn ngủ nên chủ động đi thuê khách sạn. Tới nơi, đồng hồ điểm 2h30 sáng. Hai vợ chồng lăn ra ngủ vì quá mệt, ngủ bù đến sáng hôm sau, bỏ qua thông báo của hãng hàng không.

Và như vậy, một kỳ nghỉ bất đắc dĩ nữa tại Đà Nẵng. Thay vì hoảng sợ và tự trách bản thân đã ngủ quên, Tiên quyết định đi ăn bánh chưng, chè, một số món ăn yêu thích ở Đà Nẵng, tạo niềm vui cho bản thân và tận hưởng chuyến đi bất ngờ này. Mọi người ở Hà Nội dù lo lắng nhưng cũng dặn dò và hiểu với Tiến rằng chỉ bay về Hà Nội khi mây tan.

“Một chuyến đi rất đáng nhớ”, Thủy Tiên tổng kết.

Dù có trải nghiệm ngoài mong đợi nhưng cặp đôi vẫn quyết định vui vẻ tận hưởng thành phố biển Đà Nẵng.

Dù gặp sự cố ngoài ý muốn nhưng cặp đôi vẫn quyết định vui vẻ tận hưởng thành phố biển Đà Nẵng.

Từ 8h ngày 17 đến 16h ngày 18/2, thời tiết xấu khiến sân bay Nội Bài không thể tiếp nhận máy bay đến. 12 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Cát Bi (Hải Phòng). Gần 10 chuyến bay từ Nội Bài đã không thể cất cánh. Các hãng hàng không đã phải hủy chuyến do máy bay về không kịp, ước tính hơn 1.000 hành khách bị ảnh hưởng.

lòng trung thành
Hình ảnh: NVCC

Bài viết liên quan

Leave a Comment