• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi lợn ăn chuối, dắt gà đi dạo

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

BAPI HAGL – KẾT QUẢ THÀNH CÔNG GIỮA HAGL VÀ DƯỢC PHẨM ĐÔNG Á

Với sự đồng hành nhiệt tình từ đối tác Dược Đông Á, dự án phát triển chăn nuôi chuối chuối BAPI của Hoàng Anh Gia Lai đang được triển khai khá nhanh chóng.

Câu chuyện HAGL sẽ nhảy vào thị trường bán lẻ thịt lợn đã được dư luận quan tâm từ tháng 4/2022 – sau chia sẻ đầy tâm huyết của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tại ĐHCĐ của công ty.

Tháng 6 năm 2022, Công ty Cổ phần BAPI Hoàng Anh Gia Lai được thành lập với vốn điều lệ của công ty là 50 tỷ đồng. BAPI Hoàng Anh Gia Lai có trụ sở chính tại tòa nhà của Tập đoàn HAGL tại Pleiku – Gia Lai và đăng ký kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm.

HAGL góp 27,5 tỷ đồng tương ứng 55% vốn điều lệ BAPI, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á nắm 40% cổ phần, bà Hoàng Thị Kim Nhung góp 5% vốn điều lệ BAPI. Như vậy, doanh nghiệp mới thành lập này sẽ trở thành công ty con trực tiếp, kết quả kinh doanh được hợp nhất vào báo cáo tài chính của Hoàng Anh Gia Lai.

Ngoài ra, Dược sĩ Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Dược Đông Á sẽ kiêm nhiệm Tổng giám đốc BAPI Hoàng Anh Gia Lai.

Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi heo ăn chuối, dắt gà đi dạo, 'hung thần' đưa HAGL từ vực thẳm - Ảnh 1.
Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi lợn ăn chuối, dắt gà đi dạo, 'hung thần' đưa HAGL từ vực thẳm - Ảnh 2.
Chuyện chưa kể về người đàn ông giúp bầu Đức nuôi lợn ăn chuối, dắt gà đi dạo,

BAPI Mart Đà Nẵng

Dược phẩm Đông Á được thành lập vào tháng 12 năm 1996, hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, đông dược, dược liệu và còn được biết đến là chủ sở hữu của nhà máy sản xuất tỏi đen lớn. tốt nhất Việt Nam.

Trên trang chủ, Dược phẩm Đông Á tự giới thiệu có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, bao gồm hơn 600 bệnh viện và gần 20.000 nhà thuốc bán lẻ. Cùng với đó, công ty này còn tham gia hoạt động trong các lĩnh vực logistics, đầu tư kho bãi và cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, HAGL cũng vừa bổ nhiệm ông Trần Văn Giai – chuyên gia có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng lợn – vào vị trí Thành viên HĐQT. Ông Giai được coi là “công thần” hiện thực hóa ý tưởng cho lợn ăn chuối BAPI.

Anh Trần Văn Giai là kỹ sư nông nghiệp, làm việc tại Tập đoàn CP Thái Lan từ trước năm 1999. Anh cũng từng làm chuyên gia dinh dưỡng cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thức ăn chăn nuôi. Chăn nuôi Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Hiện anh là chuyên gia dinh dưỡng và kỹ thuật viên chăn nuôi tại Công ty CP XNK Thuốc Thú y NASA.

Tiếc là khi hàng trăm nghìn tấn chuối của HAGL mỗi năm phải đổ bỏ, bầu Đức đến đặt hàng tôi. Trước ý tưởng của anh Đức, tôi đã tìm ra cách xử lý chuối thải loại, tạo thức ăn bổ dưỡng cho lợn và từ đó, lợn BAPI ăn chuối.”, Mr.

Theo đó, một phần chuối chín dùng để cho lợn nái ăn trực tiếp. Phần chuối phế thải còn lại được BAPI HAGL sử dụng để làm bột chuối với quy trình bao gồm gọt vỏ, cắt khúc, sấy khô và nghiền thành bột. Bột chuối dùng để trộn thức ăn cho lợn chiếm khoảng 40%; 60% lương thực còn lại là ngô, đậu tương, vi lượng, rau thơm …

Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi heo ăn chuối, dắt gà đi, 'hung thần' đưa HAGL từ vực thẳm - Ảnh 4.
Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi lợn ăn chuối, dắt gà đi dạo, 'hung thần' đưa HAGL từ vực thẳm - Ảnh 5.

BAPI Food in HCMC

Tháng 9/2022, BAPI Hoàng Anh Gia Lai chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng và cửa hàng thứ hai tại TP. Mô hình BAPI Mart tại Đà Nẵng không chỉ bán thịt heo BAPI mà còn bán trái cây và các loại thực phẩm khác phục vụ ăn uống hàng ngày. BaPi Mart khá giống siêu thị tiện lợi như WinMart. Mô hình của BAPI Food tại TP.HCM là một cửa hàng nhỏ chuyên bán thịt heo.

Ngoài ra, thương hiệu BAPI còn có danh mục sản phẩm chế biến từ thịt lợn khoảng 10 loại. Trong giai đoạn đầu, BAPI Hoàng Anh Gia Lai sẽ thuê đối tác sản xuất các sản phẩm ăn liền như giò / chả chứ chưa tự sản xuất.

Về khâu giết mổ, trước mắt HAGL đang hợp tác sản xuất tại hai nhà máy, gồm: nhà máy Mavin ở miền Bắc và một dây chuyền của Nhật Bản tại Đà Nẵng. Riêng nhà máy tại TP.HCM đang trong quá trình làm việc và sẽ nhanh chóng đưa vào phục vụ trong thời gian gần nhất.

Với định hướng dài hạn, BAPI HAGL đang triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy riêng tại Gia Lai do chính công ty vận hành, giám sát và thử nghiệm nhằm chuẩn hóa quy trình khép kín và chủ động kiểm soát chất lượng. Nhà máy giết mổ lợn này dự kiến ​​có công suất 3.000 con / ngày.

BAPI HAGL – ‘TIẾT KIỆM’ MỚI CỦA ĐỨC

Chúng tôi đang tiếp cận trực tiếp với thị trường thịt lợn khổng lồ của Việt Nam – ước tính khoảng 10 tỷ USD.

Trong quá trình làm BAPI, chúng tôi có nhiều trăn trở. Hiện tại chúng tôi đã cung cấp thịt mát và danh mục sản phẩm thịt lợn chế biến sẵn với thương hiệu Bapi; Vậy chúng ta nên chọn tiêu chí nào để tập trung vào? Sự lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là chất lượng đầu tiên. Làm sao để tất cả các sản phẩm của BAPI đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao – hương vị thơm ngon. Thịt lợn của BAPI phải đặc biệt.

Hiện tại, BAPI có đủ đội ngũ kỹ sư nuôi trồng và dinh dưỡng, đối tác lò mổ cũng như đối tác sản xuất thực phẩm lạnh.

Mặc dù bước đầu được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân nhưng chúng tôi vẫn phải tìm cách tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và xây dựng thương hiệu BAPI. Trong tương lai, BAPI có thể không chỉ bán thịt lợn mà còn bán thịt bò và thịt gà.

Chúng ta cần liên tục đa dạng hóa sản phẩm, đào tạo nhân viên về kỹ năng sơ chế, giúp người tiêu dùng giảm thiểu thời gian nấu nướng tại nhà. BAPI Food phải làm sao để định vị mình là cửa hàng thịt trong mắt người tiêu dùng cũng như đáp ứng được sứ mệnh của mình. Có thể thời gian đầu BAPI còn gặp nhiều sai sót khi phục vụ nhưng sau này sẽ phải phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.”, TÔng Giám đốc BAPI HAGL chia sẻ trong buổi lễ ra mắt thương hiệu BAPI HAGL.

Chuyện chưa kể về người giúp bầu Đức nuôi heo ăn chuối, dắt gà đi dạo, 'hung thần' đưa HAGL đi lên từ vực thẳm - Ảnh 6.

Ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Dược Đông Á kiêm Tổng giám đốc BAPI HAGL.

Trong tháng 10 này, họ cũng sẽ ra mắt ứng dụng đặt hàng với mục tiêu công cụ bán hàng mới này có thể giúp doanh nghiệp xử lý hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Trong tương lai, hệ thống của BAPI phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa, các khâu phải hoạt động hiệu quả và làm sao để phục vụ người dân nhanh nhất trong bán kính 1km – thì giao hàng trực tuyến mới có. Tính khả thi.

Để làm được điều này, BAPI đang có kế hoạch mở 1.000 cửa hàng tại thị trường Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Nói chung, chúng tôi phải triển khai dự án nhanh chóng với chi phí hợp lý và hoạt động hiệu quả ”, Ông Đinh Văn Lộc bày tỏ.

Khác với ông Đinh Văn Lộc điềm đạm, Bầu Đức tỏ ra khá hào hứng khi nhắc đến con lợn BAPI ăn chuối của mình. Bởi anh cho rằng: lợn ăn chuối, gà đi bộ sẽ là cứu tinh giúp HAGL đi lên từ ‘vực sâu’.

Cũng như mọi lần trước, Bầu Đức lại bắt đầu nhớ lại chuyện cũ với giọng nghẹn ngào: “Năm 2008 – thời kỳ đó HAGL là công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam. Nhiều người không tin tôi nổ, tôi chỉ nói: ‘Bạn có thể tìm được công ty nào ở Việt Nam ngang bằng hoặc lớn hơn HAGL không?’. Tất nhiên là anh ta không thể tìm thấy nó.

Sau đó, chúng tôi lại quay sang Lào và Campuchia, đầu tư gần 2 tỷ USD để trồng cao su. Và như đã biết, sau vài năm – khi cây cao su của HAGL đủ lớn để thu về hoặc giá cao su rớt thê thảm, chúng tôi buộc phải buông xuôi, và Tập đoàn mất khả năng thanh khoản. Hơn nữa, thời điểm đó ngân hàng không cho HAGL vay nữa, nghĩa là chúng tôi gần như không có quan hệ gì với ngân hàng.

Dù thất bại với cao su nhưng việc chuyển hướng từ bất động sản sang nông nghiệp là một bản lĩnh mà không phải doanh nhân, doanh nghiệp nào cũng dám làm.

Đáng tiếc, HAGL dứt điểm thì thị trường đi xuống. Nhiều người nói rằng tôi không biết quản lý, xoay sở cái này cái kia; Đúng sai thì mình không biết, nhưng thua thì mình phải chịu, không nói làm gì.

Sau này, may HAGL sẽ được Nhà nước hỗ trợ, nếu không sẽ phải tuyên bố phá sản. Nhờ đó, HAGL có cơ hội tái cơ cấu, chuyển đổi từ cao su sang trồng các loại cây nông nghiệp như ớt, chanh dây, xoài… Năm 2018 anh Dương gặp tôi và đồng ý cùng làm nông nghiệp nên Tập đoàn dần hoàn thiện. .

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chọn cây hay thứ gì đó làm trụ để bật lên, nếu không để hơn 3 năm sẽ không thể chịu nổi. Sau đó chúng tôi chọn chuối để ăn thử. Sau đó khi thấy năm nào tổng công ty cũng phải bỏ đi rất nhiều chuối do không đủ chỉ tiêu xuất khẩu, hao mòn trong quá trình thu hoạch và vận chuyển, tôi hỏi anh Giai làm cách nào để kết hợp lợn và chuối vì ai ăn được. chuối là lợn. cũng có thể ăn”.

Ông cũng cho biết thêm: những ngày đầu làm chuối BAPI, HAGL đã mời lãnh đạo các tập đoàn chăn nuôi lợn lớn như CP đến tham quan và dùng thử sản phẩm.

Sau đó, hầu hết mọi người đều nói ‘Bố ơi, thịt lợn ngon quá’. Nhờ có heo BaPi, hiện nay tình hình kinh doanh của HAGL đang khởi sắc hơn, bằng chứng là tỷ suất lợi nhuận khá tốt. Nhờ giá thành sản xuất lợn BAPI chỉ khoảng 6.500 đồng / kg nên ngay năm đầu tiên HAGL đã có lãi. Sắp tới, HAGL có thể sẽ giới thiệu ra thị trường thêm loại gà đi bộ bằng chuối. Và tôi tin rằng heo ăn chuối, gà đi bộ sẽ giúp HAGL từng bước khởi sắc trở lại thời hoàng kim như xưa.

Mỗi năm, thị trường Việt Nam cần 30 triệu con lợn và 350 triệu con gà, nên số gà, lợn mà HAGL tung ra thị trường là không có gì, không sợ không tiêu thụ hết.“, Chủ tịch HAGL khẳng định.

Trước đó, vị Chủ tịch này từng dự đoán BAPI HAGL sẽ sớm đạt doanh số hơn 10.000 tỷ đồng. Hiện HAGL cũng đang nuôi thí điểm 100.000 con gà trên diện tích 2 ha tại Mang Yang – Gia Lai. Dự kiến, sản phẩm gà ăn chuối sẽ sớm được tung ra thị trường vào khoảng cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Xa hơn, HAGL đặt mục tiêu cung cấp ra thị trường 1 triệu con lợn ăn chuối và 5 triệu con gà ăn chuối.

Theo đó, có thể thấy, dự án gà chuối BAPI của HAGL khá đặc biệt – giống một dự án khởi nghiệp, khi HAGL chỉ chịu trách nhiệm cung cấp đầu vào (heo / gà / bò) và xây dựng thương hiệu, Dược phẩm Đông Á chịu trách nhiệm xây dựng. chuỗi cửa hàng và phân phối sản phẩm; và các hoạt động khác như giết mổ – sản xuất thực phẩm lạnh được cho thuê.

quỳnh như

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *