• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Mê đồ chơi thủ công mẹ làm cho con trai

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Trẻ nhỏ vô cùng đam mê và yêu thích đồ chơi. Hiện nay trên thị trường có vô số loại đồ chơi đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chất liệu, giá cả để bố mẹ thoải mái lựa chọn, nhưng với chị Chu Thị Kim Ngân (sinh năm 1991, ngụ Phú Quốc). Thọ, hiện là giảng viên Đại học Hùng Vương) thì khác, bà mẹ trẻ có niềm đam mê làm đồ chơi cho con.

Đối với Ngân, có thể làm cho con một điều gì đó thật tuyệt vời: “Không phải tôi không mua được mà tôi rất vui khi có thể tự tay làm ra những thứ đó.”

Bé vừa học vừa chơi với đồ chơi mẹ làm. Mỗi món ăn có nhiều màu sắc và họa tiết rõ ràng thu hút trẻ.

Mẹ thông minh, con học được nhiều điều hay. Con trai chị Ngân rất thích những món đồ mẹ làm, nhờ đó, cháu được học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng ngay từ nhỏ.

Chị Ngân bắt đầu làm đồ chơi cho con khi con được khoảng 1 tuổi, hiện nay các loại đồ chơi được các bà mẹ trẻ làm theo sở thích và độ tuổi của con trai mình. Nếu bé có nhu cầu khám phá điều gì đó, mẹ sẽ tìm hiểu để thực hiện.

“Mình làm chủ yếu là theo sở thích, con thích được tự tay làm đồ chơi và các con cũng rất thích chơi với mẹ và chơi với những đồ chơi mẹ làm. Mình là người hiểu con mình nhất nên mình có thể lựa chọn. Tôi làm đồ chơi dựa trên sở thích của con mình, được làm đồ chơi cho con khiến tôi cảm thấy rất vui và có chút tự hào. Tuổi thơ của con tôi có hạn nên tôi cố gắng dành nhiều thời gian cho con nhất có thể, hy vọng là cùng bạn trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Mỗi trò chơi đều rất kỳ công và thể hiện khả năng sáng tạo của mẹ. Màu sắc cũng rất hài hòa và đáng yêu.

Trẻ em học để chơi, chơi để học. Thông qua hoạt động này, trẻ còn biết được các phép toán từ cơ bản đến nâng cao.

Công việc của mình khá bận nên đồ chơi mình làm đều tranh thủ thời gian rảnh, có món làm rất nhanh chỉ khoảng 30 phút nhưng có món thì mất 1 ngày, hoặc có món khác. Mất 2-3 ngày để làm các món ăn. Đồ chơi tôi làm đều sử dụng bìa cứng hoặc fomex đơn giản. Mình nghĩ những món này mẹ có thể lấy nguyên liệu từ xung quanh. Hoặc những chai lọ, ốc vít cũ không dùng đến tôi sẽ cất đi, khi nào cần dùng đến tôi sẽ mang ra sử dụng.

Cũng may là tôi ở với bà ngoại nên bà cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc đồng hành cùng con, những việc mẹ làm, khi đi làm mẹ sẽ hướng dẫn bé chơi ”. Ngân tâm sự.

Trò chơi kích thích khả năng tư duy và sáng tạo.

Với một người mẹ khéo tay như thế này, bé sẽ vô cùng thích thú với đồ chơi.

Sự sáng tạo của mẹ giúp trẻ có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị và bổ ích.

Con trai chị Ngân rất thích những món đồ mẹ làm, bé thường “đặt hàng” cho mẹ những món đồ chơi khác theo sở thích hoặc mong muốn của mình. Về tiêu chí và cách làm đồ chơi sáng tạo, có món chị Ngân tham khảo trên mạng, có món chị tự sáng chế cho con.

“Những món đồ tôi làm dựa trên tiêu chí chung là học mà chơi, qua đồ chơi trẻ học được những kỹ năng nhất định như tư duy hình ảnh, tư duy logic, toán học, nghệ thuật”bà mẹ trẻ tâm sự.

Ngân và con trai nhỏ.

Quả thực, nhìn loạt đồ chơi xinh xắn, nhiều màu sắc, có tính tiện dụng cao này, ai cũng khen ngợi đôi bàn tay khéo léo, chăm chỉ của Ngân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *