Ăn chơi 

Chợ hải sản tươi ngon giá rẻ hàng đầu

Rate this post

Đi dạo trên bờ biển vào sáng sớm và đi về hướng đảo Lan Châu, du khách có thể dễ dàng bắt gặp từng đoàn thuyền thúng cập bến. Đây được coi là bến mực nhảy nổi tiếng của Cửa Lò. Mỗi chiếc thuyền thúng chất đầy mực tươi và những con bọ ngựa đầy trứng.

Top chợ hải sản giá rẻ được du khách thỏa sức tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 1.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Bến câu mực nhộn nhịp suốt thời gian tàu cập bến. Ảnh: dulichcualo.com

Nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức những con mực nhảy múa này thì đây là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Vào sáng sớm, khoảng 5 giờ, du khách có thể vừa đi bộ ngắm bình minh, vừa chiêm ngưỡng những chiếc thuyền thúng chở những con mực, con tôm tươi rói.

Kinh nghiệm mua hải sản Cửa Lò tại chợ hải sản phường Thu Thủy

Với diện tích khoảng 6.000 m² và nhiều vựa hải sản, rau củ quả các loại, chợ hải sản phường Thu Thủy là một trong những địa điểm nổi tiếng về hải sản tươi sống, giá cả phải chăng. Vào mùa du lịch, chợ mở cửa cả ngày và kết thúc lúc 18-19 giờ tối.

Top chợ hải sản giá rẻ được du khách thỏa sức tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 2.

Kinh nghiệm mua hải sản Cửa Lò: Chợ Thu Thủy là địa điểm mua bán hải sản nổi tiếng ở Cửa Lò. Ảnh: CTT Cửa Lò.

Du khách không chỉ có cơ hội mua các mặt hàng hải sản tươi sống mà còn có thể mua đồ khô. Các mặt hàng hải sản bày bán ở chợ là sản phẩm từ những chuyến đi biển trong ngày của ngư dân trong vùng.

Kinh nghiệm mua hải sản Cửa Lò tại Chợ Hôm

Không giống như chợ cá hay chợ hải sản, chợ Hôm chuyên hoạt động vào buổi chiều. Chợ bắt đầu họp từ 13 giờ đến 19 giờ.

Top chợ hải sản giá rẻ được du khách thỏa sức tìm mua tại Cửa Lò - Ảnh 3.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ Hôm mở cửa từ 13h đến 19h. Ảnh: dulichcualo.com

Nằm gần cuối bãi biển Cửa Lò, du khách có thể thuê xe điện để vừa ngắm phố Cửa Lò vừa tham quan chợ Hôm. Những người bán hàng ở chợ tương đối thân thiện nên du khách có thể thoải mái trả giá và lựa chọn những món hải sản yêu thích.

Kinh nghiệm mua hải sản ở Cửa Lò: Chợ bến cá phường Nghi Thủy

Chợ họp lúc tờ mờ sáng, khi thuyền cập bến. Mỗi ngày, chợ bến cá đón các đoàn từ 20 đến 30 tàu. Đây được coi là chợ đầu mối cung cấp các loại hải sản tươi sống như tôm, mực, ghẹ, ghẹ, sò, ốc… cho người dân địa phương và du khách đến tham quan Cửa Lò.

Top chợ hải sản giá rẻ được du khách tìm mua thỏa thích tại Cửa Lò - Ảnh 4.

Kinh nghiệm mua hải sản Cửa Lò: Chợ cá phường Nghi Thủy với nhiều loại hải sản tươi sống. Ảnh: Kinhhiemdulich.

Nếu muốn tham quan chợ bến Nghi Thủy, bạn có thể thuê xe điện đi thẳng đến chợ bến để ngắm cảnh tấp nập tàu thuyền ra vào bến cũng như mua sắm các mặt hàng hải sản tươi sống với giá cả phải chăng, hợp lý. Du khách nên ghé thăm chợ trước 10 giờ sáng vì khi đó chợ đã đóng cửa.

Trên đây là thông tin và kinh nghiệm mua hải sản Cửa Lò. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, bạn đừng quên bỏ qua những điểm cung cấp hải sản tươi sống với giá cực rẻ và cùng người thân, bạn bè thưởng thức hương vị biển cả nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment