DU LỊCH 

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những nơi bán hải sản tươi sống, giá cả rất phải chăng, thậm chí được người dân địa phương giới thiệu.

Rate this post

Chỉ cách Sài Gòn khoảng 100km, với biển và các dịch vụ nghỉ dưỡng đầy đủ, Vũng Tàu từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt với nhu cầu du lịch cuối tuần của nhiều người đi du lịch để tránh cái nóng mùa hè. Trong bất kỳ chuyến du lịch nào, ngoài nhu cầu thư giãn, ăn uống cũng là một khía cạnh quan trọng.

Hơn thế nữa, những người yêu thích hải sản đến Vũng Tàu vì hải sản ở đây phong phú, tươi ngon và rẻ. Và một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn để thưởng thức hải sản chính là chợ đêm Vũng Tàu. Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay cảnh chợ đêm Vũng Tàu.

Chợ đêm Vũng Tàu giải thể.

Theo đó, người này cho biết: “Các tiểu thương ở đây đã tháo dỡ mặt bằng. Tất cả các nhà hàng và cửa hàng nghệ thuật đang tìm địa điểm mới để chuyển kinh doanh đến đó”. Được biết, chợ hải sản bắt đầu tháo dỡ từ ngày 15/6/2022.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 2.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 3.

Chợ đêm Vũng Tàu là nơi tập trung nhiều du khách đến thưởng thức hải sản. Ảnh: TikTok @huong_haisancothy.

Tuy nhiên, ở Vũng Tàu có một khu chợ rộng lớn, chế biến hải sản do người dân địa phương trực tiếp gợi ý. Dưới đây là những địa chỉ ăn hải sản ngon, rẻ ở Vũng Tàu cho chuyến du lịch không mất quá nhiều thời gian.

1. Chợ Bến Đá

Nằm trên đường Trần Phú, Phường 5, Vũng Tàu, chợ Bến Đá đã có mặt từ rất lâu. Nơi đây nổi tiếng là nơi bán các loại hải sản mà ngư dân vừa đánh bắt được. Chợ thường họp vào sáng sớm, khi ngư dân vừa trở về sau chuyến đi biển. Hải sản lúc này tươi nhất, chợ cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Chợ bắt đầu từ 5 – 6 giờ sáng đến khoảng 6 giờ chiều hàng ngày.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những nơi bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 4.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 5.

Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức hải sản tại chỗ, bạn mua ở chợ sau đó nhờ người dân địa phương chế biến giúp với chi phí không hề nhỏ. Vì được đánh bắt trong đêm và đưa vào bờ sáng sớm nên hải sản luôn tươi ngon, giá lại rẻ.

2. Chợ Xóm Lưới

Là khu chợ tự phát và lâu đời nhất, nên không ai ở địa phương không biết chợ Xóm Lưới (Vũng Tàu). Chợ Xóm Lưới Vũng Tàu hoạt động cả ngày, từ sáng đến chiều tối nên bạn có thể đến mua hải sản bất cứ lúc nào.

Khu chợ nổi tiếng với các loại hải sản không chỉ tươi ngon mà giá cả phải chăng. Nếu bạn muốn thưởng thức hải sản tươi sống thì đây là một địa điểm ưu tiên. Nơi đây có đầy đủ các loại hải sản để bạn mua về làm quà.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả lại vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 6.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 7.

Ngoài việc bạn có thể tự nấu, bạn có thể đến vựa để chế biến ngay tại chỗ. Bạn có thể nhờ người bán luộc, quay, nướng… với giá chế biến chỉ từ 10.000 – 30.000 đồng / kg tùy món.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những nơi bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 8.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 9.

3. Khu Bến Đình

Cái tên tiếp theo được người dân địa phương gợi ý là chợ Bến Đình. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác xem hải sản được phân loại và bày bán ngay từ khi tàu / thuyền cập bến.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 10.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả lại vô cùng hợp lý, thậm chí được người dân địa phương giới thiệu - Ảnh 11.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 12.

Khung cảnh nhộn nhịp, đông vui và đầy hứng khởi của người dân làng chài sau những chuyến ra khơi. Không chỉ cung cấp hải sản tươi sống mà các tiểu thương ở đây còn mở thêm một số cơ sở kinh doanh chế biến theo yêu cầu của khách hàng. Điểm đặc biệt nhất, khi mua hải sản bạn có thể thưởng thức ngay tại bãi biển.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những nơi bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 13.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những địa điểm bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 14.
Chợ đêm hải sản Vũng Tàu đã đóng cửa nên bạn hãy thử đến những nơi bán hải sản tươi sống, giá cả vô cùng hợp lý, thậm chí người dân địa phương còn khuyên bạn nên thử - Ảnh 15.

4. Kè Phước Hải

Bờ kè Phước Hải là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Vũng Tàu. Nơi đây sở hữu hàng trăm bức ảnh từ các “nghệ sĩ” đã làm mới bờ kè Phước Hải.

Không chỉ vậy, đây còn là một trong những địa điểm “ăn chơi” với hải sản tươi sống ở Vũng Tàu. Đặc biệt, nơi đây còn được giới mê hải sản mở ra là điểm bán hàu theo ký, giá chỉ từ hơn 20.000 đồng / kg.

Kè Phước Hải hút thực khách khi một tô hàu nguyên con 2kg giá chỉ 40k!

Có thể thấy, không chỉ ở Vũng Tàu, có rất nhiều địa chỉ bán hải sản ngon bổ rẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần bắt xe hay xuống Vũng Tàu để thưởng thức mâm hải sản ngon lành bên gia đình hay bạn bè.

https://afamily.vn/cho-dem-hai-san-vung-tau-dong-cua-vay-thi-thu-ngay-cac-dia-diem-ban-hai-san-tuoi-roi-gia- ca-vo-cung-hop-ly-den-nguoi-dia-phuong-cung-khuyen-thu-20220618021304972.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment