DU LỊCH 

Chính quyền Đà Lạt nói gì về việc ngày càng nhiều “cò” hút khách?

Rate this post

Chính quyền Đà Lạt nói gì về

Các đối tượng ở 2 cơ sở đặc sản gần Thung lũng tình yêu rượt đuổi, đánh nhau bằng dao, gậy.

UBND TP.Đà Lạt yêu cầu tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vấn nạn “cò đất”, chèo kéo du khách

Ngày 22/7, UBND TP Đà Lạt cho biết vừa có công văn yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh hàng đặc sản, không để xảy ra tình trạng một số cơ sở sử dụng các đối tượng sau. Tiếp thị thiếu lành mạnh, lôi kéo du khách mua đặc sản, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của du lịch Đà Lạt; tạo dư luận xấu trong xã hội, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chính quyền Đà Lạt nói gì về

“Cò” đeo bám, chèo kéo du khách trước cổng Vườn hoa Đà Lạt

Đoàn liên ngành phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại thành lập ngay 3 đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hàng đặc sản lợi dụng chiêu trò tiếp thị không lành mạnh; bán đặc sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không niêm yết giá và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chính quyền Đà Lạt nói gì về

Công an kiểm tra, lập biên bản vi phạm tại cơ sở bán đặc sản

Công an TP Đà Lạt chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã tăng cường lực lượng túc trực, kiểm tra, xử lý tình trạng tiếp thị không lành mạnh, nhất là tại các khu / điểm du lịch, chợ đêm Đà Lạt.

Lực lượng này sẽ rà soát các đối tượng tiếp thị không lành mạnh, không để các đối tượng tụ tập, chào mời tại các khu du lịch; sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera an ninh để làm cơ sở xử lý nghiêm minh, dứt điểm và răn đe, giáo dục các đối tượng vi phạm.

Đặc biệt, công an phối hợp với UBND các phường, xã khảo sát, lắp đặt camera tại các vị trí thường xảy ra “cò”, đồng thời kết nối với hệ thống chung của thành phố để theo dõi, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm. .

Chính quyền Đà Lạt nói gì về

“Cò đặc sản” xô xát với hướng dẫn viên khi không được lên xe bán mứt

Đã có nhiều thông tin cho rằng Đà Lạt có một lực lượng “cò” hùng hậu: Từ cò mứt, cò dâu tây đến cò nhà hàng, cò khách sạn… Các đối tượng này thường rình rập, chèo kéo, quấy rối,… thậm chí còn lừa đảo khiến du khách dễ sa lưới. bị lừa dối bằng cách phải trả cao hơn giá trị thực của hàng hóa và dịch vụ.

Vì lý do này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch đua nhau chi phần trăm cho “cò”, hướng dẫn viên, tài xế khi đưa khách đến cơ sở mình lưu trú, ăn uống, mua sắm với giá rẻ. tối đa 25-35% tổng số tiền trong hóa đơn mua hàng. Từ đó hình thành tình trạng “luật ngầm”, cạnh tranh không lành mạnh giữa các điểm kinh doanh này.

Thủ đoạn phổ biến nhất của “cò” là hứa đưa khách vào tận vườn dâu để hái dâu, thưởng thức miễn phí tại vườn, mua dâu giá rẻ, chỉ từ 20.000 đồng / kg … Tuy nhiên, trước đó du khách đã “tháp tùng” đến các “cơ sở đặc sản Đà Lạt”, bị ép mua nhiều loại chè, mứt, khoai khô… với giá gấp đôi, gấp ba so với thị trường. Nói là đặc sản Đà Lạt nhưng đa phần là hàng Trung Quốc đội lốt.

Chính quyền Đà Lạt nói gì về

Công an Đà Lạt niêm phong một số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng mứt

Sau khi du khách mua “đặc sản”, các đối tượng đưa đến một vườn dâu nào đó rồi nhanh chóng bỏ đi. Khách vào vườn hái dâu, khi ra trả tiền mới biết 1kg dâu có giá từ 200.000 – 400.000 đồng. Khi khách phản ứng, chủ vườn cho biết không có quan hệ gì với nhóm “cò”. Lúc này, du khách mới chết lặng vì bị “cò” lừa.

Bài viết liên quan

Leave a Comment