DU LỊCH 

CEO Group muốn huy động hơn 2.500 tỷ đồng cho dự án Phú Quốc

Rate this post

Cả hai phương án đều được chào bán với giá 10.000 đồng / cổ phiếu. Theo đó, TGDĐ dự kiến ​​thu về gần 2.522 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và hơn 51 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP. Tổng số tiền thu được từ hai đợt chào bán sẽ là hơn 2,573 tỷ đồng. Nếu các đợt phát hành này diễn ra thành công, vốn điều lệ của CEO Group sẽ tăng lên gần 5.147 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được CEO Group đầu tư vào dự án biệt thự cao cấp Sonasea Residences (800 tỷ đồng), tăng vốn cho công ty con (1.556 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động cho hoạt động. hoạt động kinh doanh (hơn 217 tỷ đồng).

Trong đó, khu biệt thự cao cấp Sonasea Residences có diện tích hơn 62,5 ha, thuộc Khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án bao gồm biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, chung cư, … Hiện tại, dự án đã cơ bản hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầu tư và đang triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Tổng mức đầu tư của dự án này gần 1.700 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp gần 893 tỷ đồng.

Xem thêm: CEO Group lỗ liên tiếp, giá cổ phiếu vẫn tăng “sốc”: Đâu là động lực?

Chiếm lấy
Phương án sử dụng vốn của CEO Group.

Tổng Giám đốc cũng cho biết, trong trường hợp doanh nghiệp không thu được số tiền dự kiến ​​thu được từ đợt chào bán, Công ty sẽ sử dụng các nguồn vốn khác như vay ngân hàng và / hoặc trái phiếu doanh nghiệp và / hoặc trái phiếu doanh nghiệp. các giải pháp khác phù hợp với quy định của pháp luật và quy chế nội bộ của Công ty để thực hiện các kế hoạch đã đề ra.

Còn 5 công ty con khác mà công ty dự kiến ​​tăng vốn gồm: CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn (1.000 tỷ đồng), CEO International Co., Ltd (200 tỷ đồng), CTCP Đầu tư và Phát triển. Nha Trang (200 tỷ đồng), CTCP Đầu tư và Phát triển Phú Quốc (105 tỷ đồng) và CTCP Xây dựng CEO (51 tỷ đồng).

Đáng chú ý, trong phương án sử dụng vốn từ đợt chào bán cổ phiếu, công ty sẽ dùng 1.000 tỷ đồng để tăng vốn cho công ty con là CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư của ‘siêu dự án’ Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án này được CEO Group mua lại từ một đối tác vào năm 2017.

Cụ thể, Sonasea Vân Đồn Harbor City có quy mô 358,5ha, gồm 3 phân khu. Phân khu 1 là tổ hợp khách sạn Sonasea Vân Đồn Complex; phân khu 2 là nhà phố thương mại; phân khu 3 là khu vui chơi giải trí và bến du thuyền.

Tính đến ngày 31/3/2022, chi phí dở dang tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của CEO Group là hơn 2.000 tỷ đồng. Con số này không thay đổi nhiều so với đầu năm 2022.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra vào cuối tháng 4, Ban lãnh đạo CEO Group đã trình các phương án tăng vốn trên và đã được cổ đông thông qua. Trong năm nay, doanh nghiệp dự kiến ​​mở rộng quỹ đất gấp 1,5-2 lần thông qua đấu thầu, đấu giá, M&A, hợp tác đầu tư… Quỹ đất hiện có của CEO Group là hơn 1.000 ha.

Xem thêm: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp nhiều lần vào năm 2022, CEO Group có ‘vũ khí’ gì?

Sonasea-Paris-Villas-8
Phối cảnh dự án Sonasea Residences Phú Quốc của CEO Group.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tập trung triển khai các dự án như CEO Homes Hana Garden City tại Hà Nội, Sonasea Residences Phú Quốc, Sonasea Vân Đồn Harbor City, CEO Mê Linh, … Riêng dự án Sonasea Vân Đồn Harbour City được dự kiến ​​đóng góp 60% doanh thu cho doanh nghiệp trong năm nay.

Theo kế hoạch kinh doanh đã được cổ đông thông qua, CEO Group đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng trong năm nay, lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng. Lũy kế 3 tháng đầu năm, công ty đạt 293 tỷ đồng doanh thu thuần và 25,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (cùng kỳ doanh nghiệp lỗ 38 tỷ đồng).

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CEO liên tục biến động theo chiều hướng giảm, hiện giao dịch quanh vùng giá 27.000 đồng / cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/7/2022, thị giá CEO đạt 27.700 đồng / cổ phiếu, giảm hơn 70% so với mức đỉnh 92.500 đồng hồi đầu năm.

Mức giá này so với mức chào bán mà CEO Group đưa ra (10.000 đồng / cổ phiếu) vẫn thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều cổ đông lo ngại kế hoạch phát hành của công ty có thể bị phá hỏng do giá cổ phiếu liên tục giảm đã khiến CEO kém hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment