DU LỊCH 

Cao Bằng: Ấn tượng chợ đêm thị trấn Bảo Lạc

Rate this post

(TN&MT) – Huyện vùng cao, biên giới Bảo Lạc đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều điểm du lịch mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc phía Tây tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, chợ đêm thị trấn Bảo Lạc còn là điểm dừng chân lý tưởng để du khách khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

2 (1) .jpg

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc được họp vào thứ 7 hàng tuần, là nơi giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản vật, ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây tỉnh Cao Bằng. du khách trong và ngoài tỉnh.

Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần, nằm trong khu vực chợ trung tâm huyện Bảo Lạc với các khu vực chính như: khu ẩm thực; khu bán hàng thương mại, các sản phẩm đặc sản địa phương; khu vui chơi giải trí, trò chơi dân gian, các loại hình nghệ thuật dân tộc; khu triển lãm tranh ảnh.

1 (2) .jpg
Các lực lượng chức năng túc trực đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại chợ đêm thị trấn Bảo Lạc.

Huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) với đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy, chợ đêm thị trấn Bảo Lạc đi vào hoạt động là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố văn hóa và lĩnh vực. hoạt động thương mại, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến khám phá, thưởng ngoạn. Đến với chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, du khách có thể giao lưu, thưởng thức những làn điệu then, điệu sli làm mê đắm lòng người của đồng bào vùng cao, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc: Tày , Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ. Ngoài ra, du khách còn được xem, chọn mua, bán hàng tại các gian hàng quảng bá các sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã được đưa đến chợ đêm, cũng như thưởng thức các món ngon. Dân gian truyền thống như: Thắng Cố, thịt chua, bánh bò, bánh trứng kiến, bánh chưng đen … Đây là điểm nhấn kinh tế, sản phẩm du lịch về đêm mới của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) cần lưu giữ. giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn và từng bước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Một số hình ảnh độc đáo, ấn tượng tại Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng được phóng viên ghi lại:

3.jpg
Khu trưng bày tranh ảnh về quá trình phát triển, thành tựu đặc sắc, điểm du lịch, đặc sản địa phương, trang phục dân tộc … của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).
4.jpg
Du khách nước ngoài còn được tham quan, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc miền Tây tỉnh Cao Bằng tại chợ đêm.
5.jpg
Đến với Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc, du khách còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc như: Thắng Cố, thịt chua, bánh trứng kiến, bánh chưng đen …
6.jpg
Các gian hàng quảng bá sản phẩm đặc sản và không gian văn hóa đặc trưng của từng xã được đưa vào mỗi phiên chợ đêm.
7.jpg
Khu vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, nhảy dây, cà kheo, guốc …, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia.

Bài viết liên quan

Leave a Comment