Giải trí Showbiz Sự kiện 

Cách tiếp cận các công việc mà bạn thực sự ghét làm và giành được chiến thắng

Rate this post

Mọi người đều cần phải làm những việc mà họ ghét theo thời gian.

Nó có thể là bất cứ điều gì từ những công việc cơ bản cho đến một phần buồn tẻ của một dự án thú vị khác. Những người hoàn thành công việc biết cách hoàn thành nhiệm vụ mà họ ghét để làm việc họ yêu thích.

Không ai miễn nhiễm với sự trì hoãn, và ngay cả những người chăm chỉ nhất xung quanh cũng có những lúc yếu lòng. Mặc dù sự trì hoãn đôi khi xảy ra với các nhiệm vụ trung lập, nhưng đó là một vấn đề phổ biến mà mọi người phải trải qua khi đối mặt với những việc họ thực sự ghét làm.

Cách tiếp cận các công việc mà bạn ghét làm

Dưới đây là 9 chiến lược giúp bạn tìm thấy động lực để làm những công việc mà bạn ghét và giành chiến thắng mỗi khi bạn thúc đẩy chúng hoàn thành.

1. Tạo một danh sách việc cần làm và giải quyết các công việc khó nhất của bạn trước tiên

Danh sách việc cần làm là giải pháp tốt nhất duy nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và cuộc sống hàng ngày.

Việc sắp xếp và lên lịch sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có danh sách việc cần làm hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng làm điểm tham chiếu của mình.

Trong hầu hết thời gian, bạn sẽ phát hiện ra những công việc ít yêu thích nhất của mình ở cuối danh sách việc cần làm. Mẹo để hoàn thành những việc này chỉ đơn giản là di chuyển chúng lên trên cùng.

Bằng cách này, bạn sẽ có thêm động lực khi nghĩ về những điều thú vị hơn đến ngay sau phần khó khăn.

Hơn nữa, sau khi hoàn thành nhiệm vụ khó nhất của bạn, mọi thứ khác sẽ trông rất dễ dàng so sánh. Nói cách khác, danh sách việc cần làm của bạn sẽ trở thành một chuyến đi xuống dốc.

2. Cung cấp cho các nhiệm vụ của bạn sâu hơn

Các nhiệm vụ nhàm chán rất khó chịu vì chúng rất hẹp và không cho phép bạn sáng tạo.

Một giải pháp tốt cho vấn đề này là cung cấp cho nhiệm vụ của bạn chiều sâu hơn. Đây là cách bạn sẽ làm cho nó thú vị hơn và trở nên tập trung vào nhiệm vụ, do đó hoàn thành nó nhanh hơn bao giờ hết.

Hãy coi hoạt động của bạn như một loại hình nghệ thuật xứng đáng được làm chủ.

Thay vì xem nó như một loại nhiệm vụ phải thực hiện, hãy xem xét những cách tiềm năng mà bạn có thể đạt được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Thực hiện các bước nhỏ để làm cho công việc trở nên thú vị hơn và luôn tìm kiếm những cách thông minh để tối ưu hóa nó.

3. Đo lường thời gian đã dành cho các nhiệm vụ khác nhau

Một trong những phương pháp tốt nhất để ngừng lãng phí thời gian là bắt đầu đo lường nó. Ghi lại số giờ bạn dành cho các hoạt động khác nhau trong ngày và đưa tất cả chúng vào biểu đồ.

Mỗi khi bạn nhìn vào biểu đồ này, bạn sẽ muốn giữ cho nó đi đúng hướng. Đó là cách bạn có được động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho công việc của mình. Nếu bạn trì hoãn, bạn sẽ thấy hậu quả của nó ngay trước mắt.

Nếu bạn đang phải đối mặt với một loạt việc cần làm nhưng lại không thích, hãy tạo một biểu đồ để theo dõi thời gian bạn dành cho việc hoàn thành chúng. Kỹ thuật chống trì hoãn này là tuyệt vời nếu bạn đang có một tuần tồi tệ và không thể tìm thấy động lực để giải quyết những công việc khó nhất hoặc buồn tẻ nhất trong lịch trình của mình.

4. Đưa ra một mục tiêu khác

Biến một nhiệm vụ tồi tệ thành một thứ gì đó dễ chịu không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Nhưng bạn vẫn cần phải hoàn thành nó. Đây là nơi bạn có thể sử dụng các mục tiêu của mình làm đòn bẩy hiệu quả.

Thay vì thất vọng về hoạt động của bạn, hãy thử nghĩ về nó theo nghĩa rộng hơn. Nó liên quan như thế nào đến mục tiêu cuối cùng của bạn? Ý nghĩa của nó đối với bức tranh thành công lớn hơn của bạn?

Góc nhìn này sẽ giúp bạn nhìn nhiệm vụ theo một khía cạnh khác và có động lực thúc đẩy khi bạn nhận ra rằng nó cần thiết để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình.

Thỉnh thoảng hãy nhắc nhở bản thân về mục tiêu này để vượt qua những điều mà bạn không cảm thấy hứng thú.

5. Đặt hẹn giờ

Nếu bạn cần hoàn thành một nhiệm vụ ngắn không cần đầu óc, hãy đặt bộ hẹn giờ để đảm bảo rằng bạn hoàn thành công việc đó nhanh nhất có thể.

Tạo một khoảng thời gian cụ thể và bạn sẽ được thử thách để giữ sự tập trung trong suốt hoạt động. Bằng cách này, bạn cũng sẽ sớm nhận được những công việc dễ chịu hơn.

6. Tận dụng tối đa thời gian của bạn

Đôi khi những công việc nhàm chán nhất là những công việc liên quan đến việc chờ đợi, lái xe xung quanh hoặc lặp đi lặp lại cùng một hoạt động một cách vô tâm. Sử dụng thời gian này để làm điều gì đó có ý nghĩa

Nếu bạn đang bị kẹt xe, hãy nghe nhạc êm dịu hoặc sách nói. Nếu bạn đang đợi một cuộc hẹn, hãy đọc sách hoặc thiền định. Nghe một podcast thú vị trong khi gấp đồ giặt của bạn.

Bạn có thể chủ động ngăn khoảng thời gian này trở nên lãng phí bằng cách áp dụng những thói quen này để có một cuộc sống trọn vẹn và có tâm hơn.

7. Tập trung vào nhiệm vụ của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng hoàn thành nhiệm vụ càng nhanh càng tốt là biện pháp chống lại sự trì hoãn thì bạn đang mắc một sai lầm lớn. Loại thái độ này thực sự ngăn cản mọi người bắt đầu.

Một cách để loại bỏ hoạt động khó chịu là chỉ cần tập trung vào nó. Đôi khi sự tập trung cao độ có thể giúp bạn bắt đầu yêu thích những công việc mà trước đây bạn ghét.

Hãy cam kết với hoạt động này và đầu tư toàn bộ sức lực để tập trung cho nó.

Thay vì nghĩ về tất cả những việc bạn có thể làm thay vì điều này, hãy tập trung và cố gắng hết sức để hoàn thành nó một cách hiệu quả nhất có thể. Ai biết được, có thể bạn sẽ bắt đầu tận hưởng nó trong quá trình này?

8. Chia nó thành các phần nhỏ hơn

Bắt đầu là nơi mọi thứ trở nên khó khăn. Nhìn chung, chúng ta muốn tránh những công việc mà chúng ta ghét càng lâu càng tốt. Cuối cùng khi chúng ta bắt đầu, chúng ta có thể gặp khó khăn trong nhiều thời gian.

Đó là lý do tại sao chìa khóa để thúc đẩy năng suất nằm ở việc bắt đầu dễ dàng hơn. Nếu một hoạt động trông đáng sợ, bạn nên chia nó thành các thành phần nhỏ hơn và cam kết thực hiện từng hoạt động.

Nếu bạn là một nhà văn, hãy đặt cho mình mục tiêu viết một đoạn văn mỗi ngày. Điều này sẽ làm cho nhiệm vụ của bạn có vẻ ít khó khăn hơn và tạo cho bạn động lực để hoàn thành công việc một khi bạn ngừng chủ động né tránh nó.

9. Giao nhiệm vụ bạn ghét cho người khác

Hãy quan sát xung quanh và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những người trong cuộc sống của mình, những người có thể giúp bạn thực hiện những hoạt động này. Nếu bạn xây dựng hình ảnh về bản thân là người quá có năng lực, những người khác có thể dễ dàng bắt đầu lợi dụng khả năng và sự sẵn sàng của bạn để thực hiện những công việc đó.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ ai mà bạn có thể giao nhiệm vụ của mình, tại sao không thuê ai đó làm chúng cho bạn? Chắc chắn, đó không phải là giải pháp phù hợp với mọi loại hoạt động, nhưng nếu các nhiệm vụ được đề cập có thể được thuê ngoàivà bạn có thể đủ khả năng – chỉ cần tiếp tục.

Điều này đặc biệt có giá trị để quản lý các tác vụ tốn nhiều thời gian. Chỉ cần nghĩ về tất cả thời gian bạn sẽ có được để dành cho các hoạt động khác, có lợi hơn hoặc thú vị hơn. Ngoài ra, bằng cách thuê ai đó, bạn cũng sẽ giúp họ.

Bản tóm tắt

Sử dụng những chiến lược này và bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn, do đó sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi và làm những việc bạn thực sự yêu thích.

Bài viết liên quan

Leave a Comment