Ăn chơi 

Cách nấu món ngan với cầy hương – Hướng dẫn nấu ăn

Rate this post

Nguyên liệu làm ngan nấu giả cầy

  • Thịt ngỗng: 1 con khoảng 2kg:
  • Mẻ: 3 muỗng canh
  • Riềng xay: 1 bát
  • Mắm tôm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Ớt hiểm: 2 quả ớt sừng: Bạn có thể dùng ớt nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn cay của mình.

Bạn có thể mua những con thiên nga đã được làm sạch, hoặc những con thiên nga còn sống sau đó về tự làm sạch. Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn những con ngan già vì khi đó thịt sẽ dày và ít mỡ hơn.

Các bước làm món ngan nấu giả cầy

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi cho lên vỉ nướng cho đến khi thịt hơi xém vàng là được. Không thể bỏ qua bước này vì vịt giả cầy, gà giả cầy đều làm như nhau và ngan giả cầy cũng không ngoại lệ. Khi rang xong các bước chế biến sau, thịt ngan sẽ thơm hơn, da giòn hơn.

– Tiếp theo, bạn sẽ cắt ớt, bỏ hạt hoặc có thể thái thành từng lát nhỏ.

– Bước 2: Sau khi rang chín, bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đối với món giả cầy, bạn có thể cắt bỏ phần cổ cánh để trông giống thịt cầy hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn không thể bỏ qua những phần này.

– Bước 3: Phần không thể thiếu để làm món ngan cầy ngon chính là nước ướp thịt. Khi thịt ngấm gia vị trở nên thơm ngon. Bạn cho mẻ, mắm tôm, muối, riềng vào nồi ngan, đảo đều và ướp ít nhất 20 phút.

Khi thịt ngấm gia vị sẽ rất ngon.

Bước 4: Sau khi ướp ngan, bạn bắc nồi lên bếp. Nhớ chỉ nấu với lửa vừa, khi nồi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Đậy vung đun đến khi ngan mềm, nước sệt lại thì tắt bếp.

Món ngỗng quay cầy xong. Cùng gia đình quây quần bên mâm cơm với món thịt giả cầy thơm ngon này thì còn gì bằng.Lượt xem bài đăng:
581

Bài viết liên quan

Leave a Comment