DU LỊCH 

Các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM rộn ràng mùa cao điểm hè 2022

Rate this post

Vào mùa cao điểm hè 2022, ngành du lịch TP.HCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh ngành công nghiệp không khói trở nên sầm uất nhờ lượng khách tăng nhanh.

Số dương

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp ngành du lịch thành phố lấy lại phong độ là nhờ đẩy mạnh liên kết, kết nối du lịch với các địa phương.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2021 và đón gần 500.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu của ngành du lịch TP.HCM nửa đầu năm nay đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Phòng Marketing, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, thời gian qua, các sản phẩm du lịch tại TP.HCM được công ty khai thác rất tốt, thu hút lượng khách đều đặn hàng ngày. và đặc biệt tăng mạnh vào các ngày cuối tuần, lễ tết.

“Hiện tại, chúng tôi đang khai thác và đưa ra các sản phẩm phục vụ tham quan, trải nghiệm dịch vụ 5 sao tại các khách sạn lâu đời của thành phố, các di tích văn hóa, tôn giáo trên địa bàn Chợ Lớn, tìm hiểu về lịch sử của Biệt động Sài Gòn gắn với chiến thắng 30/4. hay nghe nhạc, dạo phố Sài Gòn trên xe buýt hai tầng, buýt đường sông, ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn trên du thuyền…

Tất cả các sản phẩm tour chuyên tuyến TPHCM dù ngắn ngày, nửa ngày hay nửa ngày nhưng được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ ý tưởng, dịch vụ, nhân viên phục vụ đã mang đến sự hài lòng và mang lại triển vọng duy trì. lâu dài và trở thành sản phẩm đặc trưng ”, chị Trà chia sẻ.

2

Du khách dạo chơi trên đường phố Sài Gòn trên xe buýt hai tầng. Ảnh: Nam Sơn

Trong khi đó, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận Marketing Công ty Du lịch Vietravel cho biết, mùa hè năm nay, đơn vị dự kiến ​​phục vụ khoảng 250.000 lượt khách.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Vietravel đã nhận được hơn 220.000 lượt đặt tour du lịch hè của khách hàng, đạt tiến độ đề ra. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến nay, lượng khách đặt tour tăng mạnh hơn do các gia đình có trẻ em sắp xếp. để đi du lịch nhiều hơn ”, bà Khanh thông tin.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị Công ty TSTtourist, chỉ số phục hồi thị trường nửa đầu năm 2022 được đánh giá là rất khả quan. 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu gần 80 tỷ đồng, đón hơn 12.000 lượt khách, trong đó có hơn 10.000 lượt khách nội địa.

Vừa qua, Công ty TransViet Travel đã tổ chức Ngày hội Du lịch TransViet vào 2 ngày cuối tuần (16 và 17/7) tại Nhà văn hóa Thanh niên. Nhân dịp này, bà Lê Nhật Thiên Ân, Giám đốc Marketing TransViet, chia sẻ thông tin liên quan đến thị trường khách Outbound của đơn vị: “Hiện một số thị trường trọng điểm đưa khách ra nước ngoài vẫn chưa thể đưa khách ra nước ngoài. Mở do chính sách Zero Covid-19 như Hong Kong, Taiwan (Trung Quốc), Trung Quốc… tuy nhu cầu rất cao nhưng chúng tôi vẫn chưa thể mở lại các chương trình tour này.

Tuy nhiên, trong dịp này, chúng tôi sẽ tung ra một số chương trình tour mới đến Pakistan, Ấn Độ hay các nước Âu Mỹ… Đây là những tour đặc biệt, mới lạ với những cung đường chưa ai từng đặt chân đến. Bên cạnh đó là các tour hấp dẫn như Singapore – Malaysia, Thái Lan với giá cực tốt, chỉ từ 4.990.000 đồng ”.

Chiến lược “mỗi huyện, một sản phẩm du lịch”

Kể từ khi phát động Tuần lễ du lịch cuối năm 2021 đến nay, TP.HCM đã có nhiều tour du lịch được xây dựng, khai thác và đón khách với sự tham gia của các công ty lữ hành và trên địa bàn toàn quận. địa phương.

Song song, ngành du lịch thành phố cũng phối hợp với các doanh nghiệp công bố và triển khai 42 chương trình du lịch nội đô trên địa bàn TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Ngoài ra, Sở Du lịch TP.HCM còn phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành tung ra các chương trình du lịch mới, mang đặc trưng của TP.HCM, gồm: Chương trình du lịch Sài Gòn – Củ Chi kết hợp xe ô tô. ô tô, xe đạp, đường sông trải nghiệm thiên nhiên xanh mát, không gian gần gũi với cuộc sống nông thôn; Tham quan thành phố từ trên cao bằng trực thăng và du ngoạn bằng thuyền trên sông Sài Gòn.

Đặc biệt, vào mùa cao điểm du lịch hè, để thu hút khách và đạt mục tiêu kích cầu du lịch, TP.HCM cũng đã huy động gần 100 công ty lữ hành, khách sạn, điểm tham quan tham gia. các chương trình khuyến mãi, giá ưu đãi, khuyến mại sâu lên đến 50% giá trị sản phẩm.

Thông tin về sản phẩm du lịch mới của TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngay khi khống chế được dịch, thành phố đã bắt tay vào chiến lược “mỗi quận, huyện”. , huyện một sản phẩm du lịch ”nhằm khai thác các giá trị lịch sử, điểm đến hấp dẫn để thu hút nhiều khách du lịch đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

3

Du khách trải nghiệm tour du lịch trên sông Sài Gòn. Ảnh: Nam Sơn

“Tất cả các sản phẩm du lịch của TP.HCM đều được nâng cấp, làm mới để giới thiệu theo tiêu chí” quen mà lạ “. Tức là từ trước đến nay, du khách và người dân TP.HCM đã quen với các điểm tham quan ở khu vực trung tâm, các điểm đến ở ngoại thành ít được quan tâm, vì vậy, TP.HCM tiến hành các đoàn công tác, kết nối với các địa phương, các huyện ngoại thành để xây dựng thêm nhiều tour, điểm đến mới, hấp dẫn hơn ”, bà Hoa chia sẻ.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, một trong những trọng tâm chính của thành phố là thúc đẩy du lịch thông minh và xây dựng bộ dữ liệu dùng chung của TP.HCM. Ngoài ra, ngành du lịch thành phố cũng sẽ duy trì và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

TP.HCM cũng cần xây dựng và phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh trên địa bàn thành phố, triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, ứng dụng, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và nguồn nhân lực. đủ năng lực quản lý, điều hành…, góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp dịch vụ du lịch thông minh cho du khách, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Ding Nam

Bài viết liên quan

Leave a Comment