DU LỊCH 

Các điểm du lịch ở TP.HCM đông đúc du khách

Rate this post

Ngày hè nhộn nhịp

Theo ghi nhận, sáng sớm cuối tuần, nhiều người chen chúc tại bãi xe, quầy vé Khu du lịch văn hóa (DL) Suối Tiên. Không chỉ người dân thành phố, mà nhiều du khách từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… cũng đổ về tham quan.

Xếp hàng 20 phút mới mua được vé, anh Phan Thanh Hải (ngụ Đồng Nai) cho biết cả gia đình phải dậy từ 4h sáng để chạy từ Long Thành lên đây. Tương tự, chị Hà Thị Phương (ngụ TP. Thủ Đức) cho biết ấn tượng nhất của chị khi đến Suối Tiên là được tham quan miễn phí trang trại quy tụ đủ loại trái cây độc lạ của Việt Nam và thế giới. giới tính.

Đây là công trình tiêu biểu trong chuỗi hoạt động cải tạo, đổi mới của khu du lịch này. Theo đó, du khách sẽ có thể thoải mái check-in tại vườn dừa, vườn nho đen kẹo Mỹ, nho hồng Nhật Bản, sung Mỹ, vú sữa Hoàng Kim, ớt Aji Charapita… vào mùa sai quả. Ngoài ra, tại trang trại dừa xiêm rộng 1,5 ha, du khách còn có được cảm giác mát mẻ với bãi cát trắng trải dài, thoải mái chụp hình check-in.

Tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, khách trong nước và quốc tế cũng tấp nập từ ngày 30/4 đến 1/5 đến nay. Trong đó, nhiều khách Tây đi theo nhóm tự túc từ 2 – 5 người, có nhóm thuê hướng dẫn viên riêng, có nhóm tự tìm hiểu thông qua thuyết minh tại bảo tàng.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Bưu điện Thành phố,… lượng khách tham quan nhộn nhịp, nhất là vào buổi tối các ngày cuối tuần. Trên xe buýt hai tầng, khách Tây và khách ta cũng thích thú khi được ngắm phố phường khu vực trung tâm.

Du lịch hè 2022 bùng nổ: Các điểm du lịch ở TP.HCM chật cứng du khách - ảnh 1

Đông đảo du khách đến Suối Tiên ngày cuối tuần

Du lịch bùng nổ

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, mỗi ngày nơi đây đón khoảng 8.000 – 10.000 lượt khách, cuối tuần lượng khách tăng nhiều hơn.

Theo đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn, 6 tháng đầu năm, đơn vị đã đón 1.230.000 lượt khách, đạt 82,8% kế hoạch năm, doanh thu 75 tỷ đồng, nộp ngân sách 6,2 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong tháng 6 năm 2022, Thảo Cầm Viên đã đón 203.000 lượt khách. Trong 6 tháng cuối năm, Thảo Cầm Viên tập trung tu bổ cảnh quan, nâng cao chất lượng. Khi bước vào năm học mới, đơn vị sẽ xây dựng chương trình dịch vụ bảo tồn cho học sinh.

\N

Tương tự, trong 6 tháng đầu năm, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cũng đón 170.000 lượt khách, trong đó khách trong nước khoảng 146.000 lượt, còn lại là khách quốc tế.

Theo ông Hoàng Văn Ba, Phó Tổng Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen, trong nửa đầu năm 2022, Đầm Sen sẽ phục vụ trên 360.000 lượt khách, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch.

Hè năm nay, Đầm Sen còn xây dựng nhiều chương trình đặc biệt như: miễn phí vé vào cửa cho học sinh giỏi, các em mang sách giáo khoa cũ hay vở trắng chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… Chợ đêm trong khuôn viên Đầm Sen phục vụ khoảng 1.000 khách mỗi ngày.

“Đầm Sen được Sở GD & ĐT công nhận là trung tâm giáo dục trải nghiệm cho học sinh, chương trình tham quan kết hợp xây dựng trường đã được các trường triển khai thí điểm và được các trường đón nhận. Lần này, chúng tôi sẽ phối hợp với tổ chức công đoàn và các khu chế xuất để phục vụ công nhân ”, ông Ba nói.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết qua khảo sát, thống kê doanh thu, sản phẩm tham quan di tích lịch sử, công trình kiến ​​trúc đang dẫn đầu, tiếp đến là du lịch. ẩm thực, du lịch kết hợp mua sắm.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, hiện nhiều khách sạn 4-5 sao trên địa bàn TP đã đạt công suất phòng trên 80%, các khu vui chơi giải trí phục hồi đến 80-90%, thậm chí có nơi còn hoạt động hết công suất. do lượng người truy cập nhiều.

Bài viết liên quan

Leave a Comment