Ăn chơi 

Bộ Ngoại giao chào mừng các sĩ quan mới được tuyển dụng

Rate this post

Bộ Ngoại giao chào mừng các sĩ quan mới được tuyển dụng
Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ trao quyết định tuyển dụng và khai giảng lớp dự bị công chức khóa 2022. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Ngọc Ẩn, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung, đại diện các đơn vị liên quan và 39 công chức mới được tuyển dụng. trong kỳ thi tuyển sinh 2021-2022.

Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Ngọc Ẩn trao quyết định cho các cán bộ mới được tuyển dụng về Bộ. (Ảnh: Nguyên Hồng)
Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới

Có niềm tin, vượt qua thử thách

Phát biểu tại Lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chúc mừng các đồng nghiệp trẻ đã “vượt vũ môn” có mặt tại Lễ trao Quyết định tuyển dụng và khai giảng lớp Dự bị Công chức. Đây sẽ là giai đoạn có nhiều thử thách nhưng không thiếu niềm vui, vinh quang và tự hào.

Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc chúc mừng các đồng nghiệp trẻ đã “vượt vũ môn” có mặt tại Lễ trao Quyết định tuyển dụng và khai giảng lớp Dự bị Công chức. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Ấn tượng với sự tự tin của các bạn trẻ, đặc biệt là các tân cán bộ ngoại giao đều thuộc thế hệ 9x, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tin tưởng các cán bộ mới vào ngành sẽ trở thành lực lượng chiến lược của Bộ Ngoại giao. trong tương lai và tiếp bước các thế hệ trước.

“Điều chúng tôi vui mừng nhất lúc này là các bạn trẻ hôm nay đã trở thành đồng nghiệp của chúng tôi, sẽ đồng hành cùng các thế hệ cán bộ ngoại giao trên con đường phía trước, một chặng đường vẻ vang. , tự hào nhưng cũng không thiếu khó khăn, thách thức ”, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao, hiện nay, khu vực kinh tế đối ngoại đang có những thuận lợi nhất định khi chính sách đối ngoại ngày càng mở rộng, chưa bao giờ Việt Nam có uy tín và vị thế quốc tế như hiện nay. muốn hợp tác với Việt Nam và Việt Nam trở thành nhân tố không thể thiếu trong chính sách khu vực của các nước.

Đồng thời, nhờ thế và lực của đất nước ngày càng phát triển, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài và đây cũng trở thành cơ hội để Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. nguồn lực quốc tế để phát triển. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ ngoại giao ngày càng được đào tạo, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, trở thành lực lượng chủ lực trong hoạt động đối ngoại của đất nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng có những khó khăn, thách thức đang chờ đón các nhà ngoại giao mới. Để vượt qua những khó khăn, thách thức, Thứ trưởng cho rằng, thế hệ trẻ ngành ngoại giao cần có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và không ngừng học hỏi.

Theo đó, nhằm giúp các bạn thích nghi nhanh nhất khi bắt tay vào công việc thực tế tại đơn vị, ngay sau khi nhận được quyết định tuyển dụng, công chức mới được tham gia học lớp Công chức có thời hạn. 1,5 tháng, do Vụ Tổ chức cán bộ và Trung tâm FOSET (Học viện Ngoại giao) cùng các đơn vị liên quan xây dựng, gồm nhiều nội dung thiết yếu, thiết thực và toàn diện.

Là một nhà ngoại giao đã trải qua một chặng đường dài, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đặc biệt nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là sau Đại hội Đảng lần thứ 13, Hội nghị Ngoại giao toàn quốc đòi hỏi mỗi cán bộ phải. Bộ phận cần nỗ lực rất nhiều. “Hôm nay, chúng ta phải cố gắng vượt lên chính mình của ngày hôm qua, và ngày mai, chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Mỗi cán bộ phải liên tục, nỗ lực không ngừng ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng mong muốn mỗi cán bộ ngoại giao luôn giữ vững niềm tin, quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trích câu thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật: “Tôi đi ánh lửa từ trái tim”, để nhắc nhở mỗi bạn trẻ hãy luôn giữ vững lý tưởng và niềm tin từ bên trong mình. Nỗ lực hết mình về mặt chuyên môn, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao khuyên các tân cử nhân: “Hãy làm việc với tác phong chuyên nghiệp, với trái tim luôn cháy hết mình với đam mê”. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Chia sẻ với niềm vui của những cán bộ ngoại giao trẻ mới vào Khoa, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung cho biết, ngành Ngoại giao yêu cầu cán bộ ngoài việc phải “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. , cần có trình độ ngoại ngữ, tác phong của một nhà ngoại giao và đặc biệt là phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao khuyên các tân cử nhân: “Hãy làm việc với tác phong chuyên nghiệp, với trái tim luôn cháy hết mình với đam mê”. Bà Phạm Lan Dung cũng tin tưởng rằng, trong số 39 cán bộ mới nhận quyết định, nhiều người sẽ trở thành những nhà ngoại giao giỏi, có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại của đất nước.

Trí óc minh mẫn – trí tuệ sáng ngời – hoài bão lớn

Đại diện cán bộ công chức vừa nhận quyết định, bà Phan Quỳnh Nga cho biết, trở thành một trong 39 tân binh có mặt trong buổi lễ hôm nay là niềm tự hào lớn đối với bà và đây chắc chắn sẽ là một bước tiến dài. Một khởi đầu khó quên cho bạn và tất cả các tân binh cho hành trình ngàn dặm sắp tới.

Bộ Ngoại giao đón 39 cán bộ mới
Tân hoa khôi Phan Quỳnh Nga khẳng định, đây chắc chắn sẽ là bước khởi đầu khó quên của cô và tất cả các tân binh cho hành trình ngàn dặm sắp tới. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Chị Nga cũng chia sẻ, đi kèm với niềm vinh dự là những hồi hộp trước những trọng trách vinh quang đang chờ đón. Lịch sử ngàn năm ngoại giao Việt Nam, từ thời dựng nước, kháng chiến, cứu nước đến ngoại giao toàn diện, hiện đại, phục vụ phát triển đất nước đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, gian khổ. Thời gian tới cũng không ngoại lệ, khi tình hình thế giới, khu vực và trong nước đặt ra yêu cầu rất lớn đối với việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ 13.

Nhưng dù rất hồi hộp, lo lắng, các tân sĩ quan nhận quyết định đều khẳng định sẽ luôn vững tâm khi sắp bước vào một chặng đường đầy hứa hẹn với nhiều cơ hội quý giá.

Thay mặt cho các cán bộ mới được tuyển dụng, bà Phan Quỳnh Nga xin hứa sẽ nỗ lực hết mình trong chặng đường sắp tới. Câu nói của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trong cuộc đối thoại với các nhà ngoại giao trẻ đầu năm nay sẽ là kim chỉ nam quan trọng cho các nhà ngoại giao mới vào Cục trong quá trình “trưởng thành trước khi thành công”. ”: Không ngừng trau dồi, rèn giũa bản lĩnh; trau dồi, bồi dưỡng kiến ​​thức; xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển bản thân để luôn có động lực phấn đấu; chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu bằng sự chân thành để tạo sự gắn kết giữa mọi người với nhau; và luôn tìm kiếm giải pháp tối ưu cho công việc của mình nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích quốc gia – dân tộc.

Đại diện các cán bộ mới vào Sở bày tỏ quyết tâm phấn đấu trở thành người tốt, “tâm trong – trí sáng – hoài bão lớn”, từ đó trở thành một nhà ngoại giao giỏi, thấm nhuần tư tưởng. bản lĩnh và trí tuệ, khí phách và bản lĩnh của dân tộc Việt Nam.

Nỗ lực xây dựng đội ngũ Cán bộ Ngoại giao trẻ, chuyên nghiệp và hiện đại Nỗ lực xây dựng đội ngũ Cán bộ Ngoại giao trẻ, chuyên nghiệp và hiện đại

Ngày 11/8 tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, được sự đồng ý của Ban Cán sự Đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Thanh niên Bộ …

Bộ Ngoại giao quan tâm đến việc đảm bảo đời sống của cán bộ Bộ Ngoại giao quan tâm đến việc đảm bảo đời sống của cán bộ

Chiều 8/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Đại sứ Trần Ngọc Ẩn, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ, Cục trưởng Cục …

Bài viết liên quan

Leave a Comment