DU LỊCH 

Biển số Volkswagen Beetle cổ điển cho sảnh ở Đà Lạt

Rate this post

Chủ nhân của chiếc Volkswagen Beetle là anh Huy, hiện trú tại thôn Chí Rồng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Thông qua một người quen ở thành phố Đà Lạt, anh đã sở hữu chiếc ô tô với giá 500 triệu đồng. Khi mới mua, tình trạng xe Volkswagen Beetle vẫn còn nguyên bản khiến nó trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Một chiếc Volkswagen Beetle cổ mang biển số đại sảnh Đà Lạt - Ảnh 1.

Chiếc xe từ Đức được chủ nhân mua lại với giá khoảng 500 triệu đồng.

Trả lời Tiền Phong về khả năng vận hành của chiếc xe, anh Huy cho biết: “Từ khi mua về, chiếc Volkswagen Beetle của tôi vận hành rất êm ái, có thể tăng tốc một cách lên tới 80 km / h. So với các xe cùng loại, tôi tin điều này là một trong những chiếc Beetle 1975 hoàn toàn nguyên bản tốt nhất tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại. “

Một chiếc Volkswagen Beetle cổ mang biển số đại sảnh Đà Lạt - Ảnh 2.

Việc tăng tốc lên vận tốc 80 km / h là điều không khó đối với một chiếc xe đời 1975 Beetle.

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 50-70 của thế kỷ trước, Volkswagen Beetle được mọi người gọi với những cái tên thân thương như “xe bọ”, “bọ rùa”. Dù có ngoại hình độc đáo nhưng để duy trì một chiếc “xe bọ rùa” có tuổi đời hàng chục năm, chủ nhân cần cả niềm đam mê xe và nguồn tài chính dồi dào.

Vào những năm 1970, thương hiệu Đức nhận được sự đổi mới trong thiết kế ở một số chi tiết ngoại thất như mũi xe trước, kính chắn gió, cửa sổ sau, ống xả, đèn hậu, cản va. Đến năm 1975, Volkswagen Beetle tại thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản được trang bị hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp.

Một chiếc Volkswagen Beetle cổ mang biển số đại sảnh Đà Lạt - Ảnh 3.

Năm 1975, xe có nhiều cải tiến so với phiên bản đầu tiên.

Theo tiết lộ của chủ nhân, chiếc xe mà anh đang sở hữu hiện có giá khoảng 700-800 triệu đồng trên chợ xe cổ. Tuy nhiên, số tiền này chưa bao gồm phần biển số.

Đáng chú ý, chiếc Beetle biển số “49H-6789” của anh Huy luôn thuộc hàng hiếm và được giới sưu tập đặc biệt quan tâm. Nó được mệnh danh là biển số sảnh, hứa hẹn mang đến sự thịnh vượng và phát triển không ngừng cho gia chủ.

Theo quan niệm của người Á Đông, cả 4 chữ số “6,7,8,9” đều mang những ý nghĩa phong thủy tích cực. Con số “6” tượng trưng cho sự “may mắn” trong phong thủy. Sở hữu con số này trên biển số xe, người sử dụng có thể sở hữu tài lộc trên con đường sự nghiệp và công danh. Con số 7 tượng trưng cho sức mạnh kỳ diệu, sự hòa hợp của âm dương, ngũ hành.

Cùng với đó, số “8” ở đây là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Có con số 8 giống như một lời tuyên bố về sự tiến bộ không ngừng trong cuộc sống và công việc của cá nhân, tổ chức. Cuối cùng, con số 9 là con số của sự viên mãn, đủ đầy, mang ý nghĩa không ngừng sinh sôi, phát triển. Trong tiếng Hán, số 9 có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn, tượng trưng cho sự đỉnh cao về mọi mặt.

Một chiếc Volkswagen Beetle cổ mang biển số đại sảnh Đà Lạt - Ảnh 4.

Theo quan niệm của người phương Đông, biển số chữ Huy có thể mang lại nhiều tài lộc cho người sở hữu.

Vốn là xe cổ hiếm trong nước, chiếc Volkswagen Beetle đời 1975 của anh Huy còn có biển số đẹp khiến nó luôn được nhiều nhà sưu tập săn lùng. Tuy nhiên, vì có niềm đam mê xe cổ cũng như mê xe biển đẹp nên hiện tại Huy chưa có nhu cầu chia sẻ chiếc xe này với ai. Tuy nhiên, chủ nhân cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi thấy nhiều người chú ý đến nó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment