DU LỊCH 

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Đà Nẵng phục hồi chậm

Rate this post

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2022, Đà Nẵng và các địa phương lân cận ghi nhận 3 dự án mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 103 sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng. Dù tăng gần 7 lần so với năm ngoái nhưng con số này vẫn rất thấp.

bat dong dong dan dong dan duong phuc khu du lich tranh chap 1

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Đà Nẵng phục hồi chậm.

Tỷ lệ hấp thụ đạt 54%, gấp 28 lần so với 6 tháng đầu năm 2021. Giá bán trung bình của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng dao động từ 14,6 – 61,4 tỷ đồng / căn.

“Chi phí đầu vào và lạm phát ngày càng tăng gây áp lực lên giá bán, giá bán sơ cấp ghi nhận mức tăng 8% – 10% so với cùng kỳ, có dự án ghi nhận giá bán lên tới 131 tỷ đồng. / đơn vị, ”DKRA cho biết.

Với phân khúc nhà phố và shophouse nghỉ dưỡng, trong 6 tháng đầu năm, đã có 138 sản phẩm được mở bán, gấp đôi so với năm ngoái. Lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận 138 giao dịch về nguồn cung mới, đạt 100%, cao hơn đáng kể so với con số 9 căn bán được trong cả năm 2021, chiếm 9% tổng lượng giao dịch cả nước đối với phân khúc này. .

Với phân khúc condotel, nhờ du lịch phục hồi đã góp phần thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng vực dậy sau thời kỳ khủng hoảng vì dịch bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm, phân khúc condotel tại Đà Nẵng và các vùng lân cận ghi nhận 177 căn mở bán từ 2 dự án. Tỷ lệ tiêu thụ trên cung mới đạt 24%, tương ứng với 43 căn.

Theo DKRA, giá bán dao động từ 22 triệu đến 120 triệu đồng / m2, không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái. Thanh khoản thị trường thấp, lượng tiêu thụ chủ yếu tập trung vào các dự án đã bàn giao và đi vào hoạt động.

DKRA dự báo: Có thể đến cuối năm nay, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Đà Nẵng sẽ có thêm 400-500 sản phẩm mới được tung ra thị trường. Riêng phân khúc condotel có thể tăng nhẹ so với 6 tháng đầu năm, dao động từ 500 – 600 căn.

Tuy nhiên, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng do áp lực tăng chi phí đầu vào, lạm phát, lãi suất …

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, TS Võ Thị Vân Khánh, Học viện Tài chính cho rằng: Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng vẫn còn dư địa để tăng trưởng trong tương lai, nhất là các dự án có quy mô lớn, tích hợp nhiều tiện ích và đa chức năng.

Nguyên nhân là do lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về Đà Nẵng. Ngay trong 6 tháng đầu năm, du lịch Đà Nẵng đã tăng trưởng mạnh.

Tổng lượt khách đến từ các cơ sở lưu trú ước đạt 1,33 triệu lượt, tăng 33,7% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 58.000 lượt, bằng 69,4% so với cùng kỳ.

Doanh thu từ cơ sở lưu trú đạt 2.544 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022, cao hơn gần 19% so với tổng doanh thu cả năm 2021.

“Nhìn chung, lợi thế và triển vọng tích cực luôn nghiêng về các sản phẩm bất động sản nằm trong quy hoạch, có đầy đủ cơ sở pháp lý hợp lệ, thiết kế đẹp, chất lượng công trình cao, giá bán hợp lý. và cơ sở hạ tầng,… ”, bà Khanh nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment