DU LỊCH 

Bắt cô gái chuyên lừa tiền đặt cọc khách sạn ở Đà Lạt

Rate this post

Bắt cô gái chuyên lừa tiền đặt cọc khách sạn ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Lại Thanh Nhã (Q.11, TP.HCM) làm việc với Công an TP.Đà Lạt – Ảnh: MV

Ngày 6/7, Công an TP Đà Lạt tạm giữ Lại Thanh Nhã 3 tháng (29 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM).

Theo Công an TP Đà Lạt, Nhã trước đây là nhân viên Công ty TNHH Du lịch Hoa Mặt Trời Đà Lạt (Công ty Sunflower, trụ sở tại Đà Lạt), chuyên làm trung gian cho thuê khách sạn, biệt thự du lịch. .

Ngày 5/12/2021, anh TMT liên hệ với Nhã (lúc đó Nhã là nhân viên Công ty Hoa Mặt Trời) thuê nhà với giá 13 triệu đồng / tháng. Sau đó, anh T. chuyển đủ tiền vào tài khoản của Công ty Hoa Mặt Trời.

Đến ngày 25/2/2022, khi không còn là nhân viên của Công ty Hoa Mặt Trời, Nhã liên lạc với anh T. nói rằng chủ căn hộ anh T đang thuê muốn lấy lại nhà để bán. Nếu muốn tiếp tục thuê, bạn phải trả tiền thuê nhà của 6 tháng tiếp theo, với số tiền là 72 triệu đồng. Anh T đồng ý.

Sau đó, Nhã tự lập hợp đồng cho thuê nhà mới và giả mạo chữ ký của giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời trên hợp đồng. Ngay sau khi nhận được hợp đồng giả từ Nhã, anh T. đã chuyển 72 triệu đồng vào tài khoản của Nhã.

Một ngày sau, anh T phát hiện bị lừa nên yêu cầu chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Nhã trả lại 114 triệu đồng. Nhã lại làm giả giấy ủy nhiệm chi, giấy báo giao dịch ngân hàng giả để gửi cho anh T. nhằm kéo dài thời gian thanh toán. Anh T. đã trình báo cơ quan công an.

Khi làm việc với công an, Nhã khai nhận đã nhiều lần lừa đảo tiền đặt cọc của du khách. Trước kỳ nghỉ, Nhã chụp ảnh các biệt thự, khách sạn đẹp ở Đà Lạt rồi đăng tin cho thuê phòng hoặc nguyên căn trên ứng dụng Zalo bằng tài khoản Facebook cá nhân “Joy booking villa dalat”.

Nếu đồng ý thuê thì phải chuyển khoản đặt cọc hoặc trả trước vào tài khoản của Nhã. Tuy nhiên, khi theo thông tin đặt phòng mà Nhã cung cấp, khách không nhận được phòng. Chủ khách sạn đưa ra bằng chứng rằng họ không nhận được bất kỳ đặt phòng nào như khách đã mô tả.

Khi du khách liên hệ với Nha để khiếu nại, Nha đã giả mạo các ủy nhiệm chi, chuyển khoản để gửi cho du khách.

Theo Công an TP Đà Lạt, đơn vị này đã nhận được hàng chục đơn thư tố cáo Nhã nhận đặt phòng, cho thuê biệt thự của du khách nhưng khi đến Đà Lạt thì không còn phòng để ở. Khi tổ chức xác minh, chủ các biệt thự, khách sạn cho biết không có nhân viên tên Lại Thanh Nhã và không nhận tiền đặt phòng của Nhã.

Bài viết liên quan

Leave a Comment