DU LỊCH 

Bảo tàng cà phê thế giới được tạp chí hàng đầu thế giới National Geographic vinh danh

Rate this post

Bảo tàng cà phê thế giới được vinh danh trên tạp chí hàng đầu thế giới National Geographic - Ảnh 1.

Hình ảnh Bảo tàng cà phê thế giới trên mục du lịch của National Geographic

Trên mục du lịch của National Geographic (https://viajes.nationalgeographic.com.es/ubicacion-exacta/museo-sudeste-asiatico-donde-olvidarse-starbucks_17888) phiên bản tiếng Tây Ban Nha cho biết: “It (Bảo tàng Thế giới Cà phê) isn Không phải là bảo tàng cà phê duy nhất trên thế giới, nhưng nó chắc chắn là “tham vọng” nhất về việc xây dựng bảo tàng đặc biệt này về cách nó quan điểm về cà phê: “Cà phê là kho báu của vũ trụ, di sản của nhân loại và là giải pháp cho tương lai” .

Bảo tàng Cà phê Thế giới (thuộc Trung Nguyên Legend) được khánh thành vào năm 2018 với sự chuyển giao bộ sưu tập hiện vật từ bảo tàng Jens Burg ở Đức, cùng mục tiêu biến Việt Nam trở thành Thủ đô Cà phê Thế giới, không phải vô cớ mà Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên toàn cầu, sau Brazil. Nằm trong quần thể kiến ​​trúc nổi bật, Bảo tàng Thế giới cà phê được lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc nhà dài của người Êđê, ở Đắk Lắk, Tây Nguyên.

Trong chuyến tham quan, du khách được kết nối với hàng loạt không gian chuyên đề, nơi họ có thể đắm mình qua tất cả các giác quan trong văn hóa cà phê. Bạn có thể ngửi, nếm, chạm vào cà phê và nhận được những thông tin và sự thật thú vị về một trong những thức uống làm rung chuyển thế giới (Ai mà không cần cà phê để bắt đầu một ngày mới?). Đối với những ai không thể chờ đợi để đến thăm thánh địa cà phê đặc biệt này, có thể thực hiện một chuyến tham quan ảo theo đường dẫn: https://baotangthegioicaphe.com/bao-tang-ao/ ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Bảo tàng cà phê thế giới được các hãng thông tấn quốc tế khen ngợi. Kể từ khi mở cửa đón khách vào cuối năm 2018, Bảo tàng Cà phê Thế giới đã được hàng chục kênh truyền thông quốc tế và uy tín trên thế giới nhận xét: “Bảo tàng sống lớn nhất – sống động và độc đáo nhất” (AP); “Được xếp thứ 6/17 người đẹp nhất khi đến Việt Nam” (tạp chí du lịch Anh, Wanderlust); ART TV (Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ)…

Hàng năm, Bảo tàng cà phê thế giới tổ chức các cuộc triển lãm định kỳ về cà phê được giới chuyên môn đánh giá cao như: “Lịch sử cà phê thế giới”; “Cà phê: thần dược cho não – thần dược cho sự sáng tạo”; “Cà phê – Năng lượng của nền kinh tế tri thức”; “Cà phê – năng lượng của tinh thần chiến binh”; “Cà phê – Hành trình khám phá giá trị nhân văn”; “Cà phê – năng lượng sáng tạo của nghệ thuật”,… Không chỉ giới thiệu về lịch sử cà phê thế giới mà tại đây còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật hàng năm giúp bảo tàng trở thành trung tâm sáng giá. sáng tạo và phát triển văn hóa cộng đồng Tây Nguyên dành cho mọi lứa tuổi với nhiều hoạt động bất ngờ, hấp dẫn như: Lễ cúng cà phê của người Êđê bản địa; Lễ cà phê Oromo, … được phục dựng; trình diễn nghệ thuật pha trộn ba nền văn minh cà phê bằng công nghệ 3D mapping; Vở nhạc kịch “Chuyện kể về ba nền văn minh cà phê” rất độc đáo và khác biệt.

Trong bối cảnh ngành du lịch sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch covid-19 giai đoạn 2020-2021, Bảo tàng cà phê thế giới vẫn là điểm đến hot nhất tại Việt Nam, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách đến từ 22 quốc gia. các nước trên thế giới; Đồng thời, nơi đây cũng tiên phong ứng dụng công nghệ AR, VR, Hologram vào các hoạt động trưng bày, triển lãm nhằm giúp khách tham quan có những trải nghiệm và tương tác sống động hơn. Dự kiến ​​cuối tháng 7/2022, triển lãm chuyên đề “Cà phê và những miền đất thiêng phương Đông” sẽ được khai mạc và kéo dài đến hết tháng 9/2022.

Bài viết liên quan

Leave a Comment