DU LỊCH 

Bán vé tàu tham quan Đà Lạt – Trại Mát trực tuyến

Rate this post

Đoàn tàu chạy trên tuyến đường sắt bánh răng cưa duy nhất tại Việt Nam từ Đà Lạt đến Trại Mát dài 7 km sẽ được bán trực tuyến từ đầu tháng 3.

Chiều 27/2, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận, thuộc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, các đoàn tàu đã chạy trở lại từ Tết, sau hơn nửa năm dừng hoạt động. do Covid-19. Đầu tháng 3, khách hàng có thể đặt chỗ trực tuyến qua các kênh bán vé của ngành đường sắt, thay vì phải mua trực tiếp như trước đây.

Tàu chạy trên tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát.  Ảnh: Phong Vinh

Tàu chạy trên tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát. Hình ảnh: Phong Vinh

Tàu Đà Lạt – Trại Mát chạy cố định vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày có ít nhất 2 đôi, mỗi chuyến khoảng 30 phút. Trong đó, tàu DL5 xuất phát từ ga Đà Lạt lúc 9h50 và đến Trại Mát lúc 10h20. Chiều ngược lại, tàu DL6 rời ga Trại Mát lúc 10h50 và đến Đà Lạt lúc 11h20. Chiều đi, tàu DL11 rời Đà Lạt lúc 16h05, đến Trại Mát lúc 16h35; Tàu DL12 rời Trại Mát lúc 17h05 và đến Đà Lạt lúc 17h35. Ngoài các đoàn tàu trên, trên tuyến còn có 4 đôi tàu khác nằm trong kế hoạch hoạt động, khi nhu cầu tăng cao sẽ chạy phục vụ khách.

Khách mua vé một chiều có thể lựa chọn hai loại ghế là 88.000 đồng và 98.000 đồng mỗi ghế. Khi mua khứ hồi, được giảm 25% giá. Trường hợp khách mua vé đoàn còn được giảm giá từ 15% -40% tùy theo số lượng.

Đường sắt Đà Lạt – Trại Mát là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm – Đà Lạt, dài 84 km, nối Ninh Thuận với Lâm Đồng, khai thác năm 1932, do người Pháp xây dựng. Đây là tuyến đường sắt độc nhất Việt Nam, với khoảng 16 km đường ray răng cưa, vượt 1.500 m so với mực nước biển, độ dốc thường xuyên 12%. Đầu máy còn được thiết kế thêm bánh răng để bám vào ray răng cưa, giúp vượt đèo dốc.

Năm 1972, do chiến tranh ở miền Nam, tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm ngừng hoạt động. Giữa năm 1975, tuyến hoạt động trở lại nhưng sớm phải dừng vì kém hiệu quả. Hầu hết các đường ray và tà vẹt trên tuyến đã được dỡ bỏ, và những đầu máy chuyên dụng để leo đèo sau đó đã được bán cho một doanh nghiệp Thụy Sĩ. Hiện tuyến chỉ có đoạn Đà Lạt – Trại Mát hoạt động phục vụ du khách.

Gia minh

Bài viết liên quan

Leave a Comment