DU LỊCH 

Bàn tay khổng lồ hút khách ở Đông Nam Á

Rate this post

Cây cầu hình bàn tay ở Việt Nam, Indonesia, Philippines là những điểm “sống ảo” nổi tiếng trên Instagram, không thể bỏ qua khi du lịch Đông Nam Á.

Ở một số khu du lịch sinh thái của Đông Nam Á, người ta dựng mô hình bàn tay khổng lồ trong không gian núi đồi, tạo cảm giác hùng vĩ, siêu thực. Đây là những địa điểm nhân tạo nhưng hấp dẫn, giúp bạn có những bức ảnh “sống ảo” để đời, nhất là khi các nước Đông Nam Á đã mở cửa đón khách quốc tế.

Bàn tay khổng lồ tại Vườn hoa Sirao, Cebu, Philippines

Ảnh: @ theglobewanderers / Instagram

Hình ảnh: @ theglobewanderers / Instagram

Bàn tay khổng lồ, đưa bạn bước ra ngọn núi Barangay Sirao hùng vĩ, là biểu tượng của khu du lịch Vườn hoa Sirao ở Cebu, Philippines. Dưới bàn tay là vườn hoa theo mùa, tạo nên khung cảnh như trong truyện cổ tích. Để đến địa điểm chụp ảnh, du khách leo khoảng 10 bậc thang, khá dốc. Khung cảnh ở đây sẽ ấn tượng hơn vào lúc hoàng hôn.

Khu du lịch sinh thái này thường xuyên xuất hiện trong danh sách những việc phải làm khi đến Cebu, với giá vé vào cửa là 100 PHP (khoảng 40.000 đồng). Trên Instagam, hashtag vườn hoa Sirao có hơn 4.000 bài đăng, với hình ảnh chủ yếu chụp bàn tay khổng lồ.

Bàn tay của Thần rừng ở Hutan Pinus Pengger, Yogyakarta, Indonesia

Ảnh: Eko Saputro

Hình ảnh: Eko Saputro

Bàn tay khổng lồ nằm giữa rừng thông Pinus Pengger Bantul là điểm thu hút khách du lịch cả ban ngày lẫn lúc hoàng hôn. Khác với những mẫu côn tay ở những nơi khác, phiên bản Indonesia này có vẻ ngoài xù xì, bụi bặm, hoang dã như thần rừng. Ở giữa được lát gỗ để du khách có thể check-in để chiêm ngưỡng cả khu rừng hay thành phố lên đèn. Trên Instagram, hashtag khu nghỉ dưỡng này có hơn 30.000 bài đăng.

Khu du lịch còn có một số bàn tay gỗ đủ hình dáng. Du khách đến đây không chỉ được check-in tận tay mà còn được hít thở bầu không khí trong lành, đi dạo giữa rừng thông cao vút hay cắm trại qua đêm. Giá vé vào cổng rất rẻ, 5.000 IDR (khoảng 8.000 VND).

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng, Việt Nam

Ảnh: Trần Tuấn Việt

Hình ảnh: Trần Tuấn Việt

Cầu Vàng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Việt Nam khi được tạp chí Bored Panda giới thiệu “như bước ra từ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn” và New York Times mô tả nó “giống như một bàn tay khổng lồ”. nâng đỡ sợi chỉ vàng, như thể ngọn núi tự mọc lên từ bàn tay “. Cộng đồng ví nơi này như một bối cảnh phim khoa học viễn tưởng. Trên Instagram, các thẻ bắt đầu bằng # #cauvang Có hơn 6.000 bài báo.

Cầu ở độ cao 1.400 m so với mực nước biển. Công trình có tổng chiều dài gần 150 m, được chia thành 8 nhịp. Du khách được “nâng” lên bởi hai bàn tay khổng lồ làm bằng bê tông, tượng trưng cho hình ảnh bàn tay của Thần Núi. Cầu Vàng không thu phí tham quan riêng, quý khách mua vé cáp treo vào khu du lịch với giá 700.000đ đối với khách ngoại tỉnh.

lòng trung thành sợi tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment