DU LỊCH 

Bận đi nghỉ lễ 30.4

Rate this post

Chiều 29/4, lượng người và phương tiện đổ về quê nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tăng mạnh khiến cửa ngõ miền Tây kẹt cứng.

Ô tô xếp hàng dài hướng về cầu Mỹ Thuận

Theo ghi nhận của Thiếu niên, Tại cửa ngõ tỉnh Vĩnh Long, 18h cùng ngày, dòng xe nhích từng chút một tại khu vực vòng xoay Trường An (phường Trường An, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long).

Các phương tiện xếp thành hàng dài hướng về cầu Mỹ Thuận, nhiều phương tiện muốn đi nhanh nên lấn làn khiến tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm trọng. Xe máy chen chúc trên vỉa hè để vượt lên.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 1

Ô tô xếp hàng dài hướng về cầu Mỹ Thuận tối 29/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 2

Do ô tô chiếm hết làn đường nên xe máy phải chạy trên vỉa hè

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 3

Hướng từ QL1 tránh TP Vĩnh Long về cầu Mỹ Thuận đông đúc phương tiện

Nhiều tài xế ô tô biết đường đã cho xe chạy trên đường nội bộ ven bờ kè TP Vĩnh Long để lên hướng cầu Mỹ Thuận. Ở chiều ngược lại, lượng phương tiện cũng khá đông, di chuyển chậm.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 4

Tài xế xe tải bất tỉnh chen lấn ngược chiều để thoát kẹt xe

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 5

Lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại bến phà Đình Khao tối 29/4

\N

Trao đổi với PV Thiếu niênTrung tá Nguyễn Thành Tâm, Đội trưởng Đội 2, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, cho biết kẹt xe là do lượng người đổ về quê nghỉ lễ đông và công nhân đang nâng cấp Quốc lộ 1 chỉ một làn đường.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 6

Nhiều ô tô chạy lên bờ kè TP Vĩnh Long để tránh kẹt xe

Lượng xe tăng đột biến tại bến phà Đình Khao

Tại bến phà Đình Khao (H.Long Hồ, Vĩnh Long), lượng phương tiện tăng đột biến, dòng xe xếp hàng dài hai bên bến phà. Ông Lê Hoàng Thông, Trưởng Bến phà Đình Khao cho biết, tình trạng này đã được dự báo trước và không thể tránh khỏi vì bến chỉ có 2 phà hoạt động.

“Chúng tôi đã triển khai anh em kết hợp với lực lượng công an, cảnh sát giao thông giữ trật tự hai đầu bến, băng qua từ từ, không để mất an ninh trật tự và ùn tắc do một số tài xế thiếu ý thức”, ông nói.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tắc nghẽn, cửa ngõ miền Tây kẹt cứng - ảnh 7

Đến hơn 19h cùng ngày, tình trạng kẹt xe tại khu vực vòng xoay Trường An vẫn chưa hạ nhiệt.

Giải thích thêm về vụ ùn tắc giao thông cục bộ vào chiều 29/4, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, do một vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn cầu Bà Lẫm (thuộc TP. đến huyện Cái Bè, tỉnh Đồng Nai). Tiền Giang) nên xảy ra ùn tắc. Lực lượng làm nhiệm vụ đã đánh dấu hiện trường, đưa các phương tiện vào trong để giải tỏa ách tắc giao thông.

Hiện CSGT Tiền Giang vẫn túc trực tại các cầu hẹp để điều tiết, phân luồng đảm bảo ATGT theo hướng từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây và ngược lại. Đồng thời, phối hợp với hai tỉnh lân cận là Vĩnh Long và Đồng Tháp phân luồng các phương tiện từ miền Tây về TP.HCM không qua cầu Mỹ Thuận, buộc phải đi vòng qua cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) và di chuyển theo hướng Quốc gia. Quốc lộ 62 và Quốc lộ 2 để đi. về Thành phố Hồ Chí Minh. Tạm ưu tiên lượng lớn phương tiện từ TP.HCM đang đổ về các tỉnh miền Tây.

“Dự kiến ​​đến 21h ngày 29.4, tình hình giao thông trở lại bình thường. Lực lượng làm nhiệm vụ phải ưu tiên cho các phương tiện này, đảm bảo thông thoáng, an toàn để người dân đón kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1.5 vui vẻ và trọn vẹn.” ”, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment