Giải trí Showbiz Sự kiện 

8 lý do tại sao hầu hết mọi người từ bỏ ước mơ của họ (2022)

Rate this post

Tại thời điểm viết bài đăng này về lý do tại sao hầu hết mọi người từ bỏ, tôi còn 18 giờ nữa mới bắt được Chuyến bay 24 giờ đến Úc và tôi hiện đang thức lâu hơn bình thường vài giờ để thử và chuyển đổi dễ dàng theo thời gian của họ.

Tôi có thể dễ dàng sử dụng thời gian này để xem một vài bộ phim, chơi một số trò chơi điện tử hoặc thứ gì đó tương tự, nhưng tôi đã quyết định dành nó để viết một bài đăng khác để giữ cho mình được an toàn trong vài tuần tới.

Thực tế là khi nói đến giấc mơ, đó là phần lớn mọi người bỏ cuộc về họ. Những lý do phổ biến nhất để giải thích tại sao họ từ bỏ, thực ra đều nằm trong đầu họ, và thật đáng buồn khi mọi người từ bỏ ước mơ của mình vì những lý do này.

Tất cả các bạn đều có thể làm tốt hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ là có thể, nhưng tại một thời điểm nào đó, bạn lại đụng phải một bức tường.


8 lý do tại sao hầu hết mọi người từ bỏ

Một bức tường gồm 1-8 lý do mà bạn quyết định là những lý do hoàn toàn hợp lý về việc tại sao bạn không thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của bạnvà vì vậy thay vào đó bạn từ bỏ và chấp nhận với ý nghĩ rằng điều đó không thể xảy ra với bạn.

1) Họ mất niềm tin rằng nó có thể

Đó là một lý do khá rõ ràng, phải không? Vào thời điểm mà bạn bắt đầu một điều gì đó, bạn sẽ có một niềm tin lớn rằng những gì bạn đang cố gắng làm là có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người bắt đầu đánh mất niềm tin này sau vài tháng vì cho đến nay họ vẫn chưa có kết quả thực sự hứa hẹn nào.

Kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nhất định nào và điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để duy trì động lực và giữ cho mức độ tin tưởng đó chính xác ở thời điểm bắt đầu kinh doanh của bạn.

2) Họ cảm thấy nhàm chán về sự lặp đi lặp lại

Không có gì bí mật đối với mọi người; để đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống, bạn cần phải rửa sạch và lặp lại mọi thứ mà bạn đang làm hàng ngày để trở nên thành công.

Giống như người ta nói, nếu bạn dùng rìu đập vào cây sồi một nghìn lần, ở một nghìn nơi khác nhau, thì sẽ không có gì xảy ra.

Nhưng nếu bạn đánh cây sồi đó hàng nghìn lần vào cùng một chỗ, bạn sẽ hạ gục nó thành công. Nhiều người chỉ đơn giản là cảm thấy nhàm chán lặp lại các nhiệm vụ trần tục trong một dự án kinh doanh và chỉ bắt đầu một dự án mới mang lại cho họ một số hứng thú mới.

Tôi biết vì đây là điều tôi đã làm trước đây. Một phần vì tôi không đi đến đâu nhanh chóng, nhưng cũng vì tôi cảm thấy nhàm chán khi làm đi làm lại một việc.

Walt Disney Dreams Trích dẫn

3) Họ không thấy kết quả đủ nhanh

Mỗi điểm trong danh sách này đều là lý do khả thi để giải thích tại sao hầu hết mọi người từ bỏ, nhưng đây có lẽ là lý do lớn nhất giải thích tại sao mọi người quyết định rằng họ đã có đủ và sẵn sàng bỏ cuộc.

Như tôi đã đề cập ngắn gọn ở trên, mọi thứ đều cần có thời gian, và nếu bạn muốn thành công ở một điều gì đó thì bạn cần phải ở đó lâu dài, chứ không chỉ là sự tuyệt vọng nhanh chóng để đạt được thành công.

Xem một thứ cho đến cuối cùng, thay vì xem nhiều thứ chỉ trong một tháng cùng một lúc.

“Không có bí mật nào để thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại ”. – Colin Powell

4) Họ lắng nghe lời khuyên của người khác

Những người dễ bị thuyết phục bởi những lời khuyên mà người khác đưa ra cho họ, có thể dễ dàng từ bỏ mọi thứ họ đang cố gắng đạt được, chỉ vì họ tin vào thông tin mà người khác nói với họ.

Nó thường là trường hợp những người làm từ bỏ ước mơ của họ vì điều này, cuối cùng lại phát hiện ra người khác sau đó khiến ý tưởng của họ trở thành hiện thực.

Mọi người có thể không hiểu bạn đang định làm gì và do đó có thể dễ dàng đưa ra ý kiến ​​tiêu cực của họ về chủ đề hiện tại. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng lắng nghe họ và từ bỏ thời điểm họ yêu cầu bạn làm như vậy, thì chắc chắn bạn sẽ không thành công với nó.

Có khả năng để lại cho bạn rất nhiều tiếc nuối một thời gian ngắn sau khi bạn thấy người khác làm được.

Một lý do vững chắc khác giải thích tại sao hầu hết mọi người từ bỏ ước mơ của họ.

5) Họ thấy quá khó

Trước hết, nó được cho là khó khăn. Nếu nó không khó thì mọi người sẽ làm, và kết quả là bạn sẽ không bận tâm về nó ngay từ đầu.

Không ai trở nên thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào để vượt qua hoặc bất kỳ rào cản nào để leo lên. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nó quá khó khăn, hãy tiếp tục thử thách và thúc đẩy bản thân để phát triển và học hỏi. Không ai bắt đầu với kiến ​​thức đầy đủ. Cuối cùng bạn sẽ đến đó.

6) Họ trở nên phân tâm bởi các khía cạnh khác của cuộc sống của họ

Một ước mơ hoặc mục tiêu cuối cùng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, nhất quán. Mọi người có thể không gặp bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề cấp bách nào khác trong cuộc sống khi họ lần đầu tiên bắt đầu thực hiện ước mơ của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là các vấn đề khác sẽ không nảy sinh trong cuộc sống của họ trong suốt quá trình này.

Các danh sách các yếu tố có thể gây xao nhãng trong trường hợp này là cực kỳ dài. Một số trong số đó có thể là những vấn đề nhỏ không thực sự ngăn cản bạn, nhưng đã làm được. Và những vấn đề khác có thể là những vấn đề mà bạn không thể tránh khỏi và phải chú ý.

Ví dụ: Nếu thực tế là một chương trình mới đang được phát trên TV, đang làm bạn mất tập trung thì bạn thực sự không có lý do gì để bào chữa.

Mặt khác, nếu bạn hiện đang phải vật lộn để kiếm sống và cần dành nhiều thời gian hơn để thực sự tìm một công việc có thể trả tất cả các hóa đơn và giúp bạn không mắc nợ, thì đó là điều dễ hiểu.

Đừng để bị phân tâm khỏi những giấc mơ của bạn

7) Họ sợ hãi những gì liên quan

Luôn có những trở ngại mà bạn chưa sẵn sàng để vượt qua. Sự khác biệt là những người đối mặt với những trở ngại đó ngay cả với một chút sợ hãi bên trong họ, có thể tiếp tục tiến bộ về phía trước.

Các cá nhân có thể dễ dàng quyết định từ bỏ, bởi vì họ đã nhìn thấy những trở ngại và chỉ sợ sẽ nhảy chúng. Hãy chuẩn bị để hành động trên mọi thứ trước khi bạn thực sự cảm thấy sẵn sàng làm như vậy.

Nếu không thì thời gian thêm mà bạn chờ đợi có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua cuộc.

Đó là một điều quan trọng cần nhớ.

số 8) Họ không có kỷ luật để làm việc chăm chỉ

Cần có kỷ luật thực sự để đạt được kết quả từ mục tiêu của bạn và một số người không có kỷ luật cần thiết để đạt được điều đó. Do đó, từ việc thiếu kỷ luật, họ khá dễ nản lòng không muốn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình nữa.

Đây có lẽ là lý do lớn nhất giải thích tại sao hầu hết mọi người từ bỏ.

Tổng hợp

Cảm ơn đã xem bài viết. Hy vọng rằng nó đã giúp bạn hiểu lý do tại sao hầu hết mọi người từ bỏ ước mơ của họ và họ đã sai ở đâu, để bạn có thể tránh làm điều tương tự trong tương lai.

Tóm lại 8 lý do:

  1. Họ mất niềm tin về điều đó là có thể
  2. Họ cảm thấy nhàm chán với sự lặp đi lặp lại
  3. Họ không thấy kết quả đủ nhanh
  4. Họ lắng nghe lời khuyên của người khác
  5. Họ thấy khó quá
  6. Họ trở nên bị phân tâm bởi các khía cạnh khác của cuộc sống của họ
  7. Họ sợ những gì liên quan
  8. Họ không có kỷ luật để làm việc đủ chăm chỉ

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về bài viết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment