Giải trí Showbiz Sự kiện 

7 cách để duy trì động lực khi cảm thấy quá tải (2021)

Rate this post

Bất kể bạn thành công hay năng suất như thế nào, sẽ có những ngày bạn cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp. Khi điều này xảy ra, có thể khó để duy trì động lực.

Không ai nói rằng trở thành một doanh nhân là dễ dàng.

Xây dựng một doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải làm những việc mà bạn thường không làm – thuê ngườixây dựng trang web, bán sản phẩm và dịch vụ của bạn, v.v.

Làm thế nào để duy trì động lực khi cảm thấy quá tải

Mặc dù thỉnh thoảng bước ra ngoài vùng an toàn của bạn và thử một điều gì đó mới là điều tốt, nhưng đôi khi bạn không thể chịu nổi khi phải xử lý quá nhiều công việc khác nhau trong một thời gian dài. Khi bạn bị công việc vùi dập và cảm thấy không muốn làm việc trong công việc kinh doanh của mình, bạn nên làm gì?

Dưới đây là 7 cách để duy trì động lực khi bạn cảm thấy quá tải trong công việc kinh doanh của mình.

1. Nghỉ ngơi

Điều đơn giản nhất và cũng là điều khó làm nhất khi bạn cảm thấy quá tải là rời khỏi công việc.

Khi bạn cảm thấy quá tải, cơ thể hoặc tâm trí của bạn đang nói với bạn rằng bạn không thể xử lý được nữa và bạn cần phải nghỉ ngơi. Nếu bạn đủ yêu bản thân, bạn sẽ lắng nghe.

Ngay cả khi nó chỉ là một giải lao ngắn 5-15 phút để bạn hít thở sâu, đi dạo hoặc chợp mắt. Bạn cần thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của cảm giác choáng ngợp.

Làm việc chăm chỉ hơn sẽ không tạo ra kết quả tốt hơn hoặc giữ cho bạn có động lực. Bộ não của bạn không thể luôn tập trung. Thay vào đó, hãy làm một việc khác mà không cần nhiều sự chú ý. Bạn sẽ cảm thấy trẻ hóa và tập trung hơn sau thời gian nghỉ ngơi.

2. Tập trung làm từng việc một

Bạn cảm thấy quá tải vì tập trung vào quá nhiều nhiệm vụ một lúc. Cả ba cuốn sách mà tôi đã đọc gần đây, Bận bởi Tony Crabbe, Chủ nghĩa khái quát của Greg McKeownThe One Thing của Gary Keller & Jay Papasanủng hộ quan điểm rằng con người không thể đa tiêu điểm.

Có, bạn có thể thực hiện hai tác vụ cùng một lúc, chẳng hạn như nghe nhạc trong khi đi bộ.

Nhưng nếu bạn xem TV và đọc sách cùng một lúc, bạn nhận ra rằng bạn không thể tập trung vào cả hai. Bạn cần dành sự chú ý cho một trong hai hoạt động đó để bạn tập trung vào hoạt động còn lại.

Đa tác vụ không cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn. Thay vào đó, nó tạo ra căng thẳng. Đơn giản là đầu óc bạn không thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc. Để duy trì động lực, hãy thử tập trung vào từng nhiệm vụ một.

3. Hoàn thành một dự án trước khi bắt đầu một dự án khác

Làm một việc tại một thời điểm là không đủ. Tốt nhất, bạn nên tập trung hoàn thành một dự án trước khi chuyển sang dự án tiếp theo.

Trong kinh doanh, nếu bạn có hai dự án quan trọng muốn thực hiện, việc bắt đầu cả hai cùng một lúc sẽ làm hao hụt sức lực, nguồn lực và thời gian của bạn.

Mọi người mất tinh thần khi họ không thấy kết quả.

Hãy tưởng tượng có từ hai đến mười dự án đang mở chưa hoàn thành và chẳng đi đến đâu. Điều đó sẽ không có động cơ làm sao!

Thêm nữa, bạn lãng phí thời gian không cần thiết chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Mỗi lần, bạn dừng nhiệm vụ hiện tại của mình và bắt đầu một nhiệm vụ mới. Bạn cần khởi động và lấy lại động lực cho nhiệm vụ mới.

Không phải tất cả các nhiệm vụ đều mang lại cho bạn kết quả như nhau. Vì vậy, hãy chọn một nhiệm vụ hoặc dự án tạo ra nhiều kết quả nhất và thực hiện nó trước.

4. Đừng chỉ cố gắng hết sức, hãy làm những gì bạn giỏi nhất

Trước đây, tôi nói rằng tập trung hoàn thành một dự án trước khi chuyển sang dự án tiếp theo là điều lý tưởng. Đó là lý tưởng vì để một doanh nghiệp phát triển, bạn có thể cần phải thực hiện đồng thời các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên dàn trải quá mỏng và không hoàn thành các dự án của mình. Điều quan trọng là chọn nhiệm vụ mà bạn giỏi nhất làm và ủy thác phần còn lại.

Hiểu được sức mạnh của bạn là quan trọng. Nó không chỉ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh, giá trị bản thân của bạn cũng tăng lên khi bạn cho phép mình làm điều gì đó mà bạn giỏi.

5. Hiểu tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm

Quản lý sự phân tâm không phải là phần khó nhất khi nói đến việc tập trung. Quyết định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì là quan trọng đối với mình, bạn rất dễ rơi vào khuôn mẫu làm những việc không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Bạn cũng dễ bị phân tâm bởi các cơ hội đến.

Thay vì choáng ngợp với danh sách dài những việc cần làm, hãy tự hỏi bản thân tại sao mỗi nhiệm vụ lại quan trọng đối với bạn và nó đóng góp như thế nào vào mục tiêu tổng quát của bạn.

Có mục đích rõ ràng giúp bạn có định hướng và động lực để tiến về phía trước. Nó giúp bạn loại bỏ những công việc không cần thiết không phục vụ bạn.

6. Viết ra các ý tưởng và để chúng ấp ủ

Đôi khi, khi bạn cố gắng tập trung vào nhiệm vụ của bạn mặt khác, tâm trí của bạn liên tục nảy ra những ý tưởng mới và những việc để bạn làm. Trong trường hợp đó, bạn nên làm gì?

Việc thực hiện luôn mất nhiều thời gian hơn việc tạo ra những ý tưởng mới. Khi bạn có ý tưởng trong khi làm việc, hãy nhớ ghi lại chúng trước. Bạn không chỉ nắm bắt các ý tưởng mà còn giúp bạn nhanh chóng đưa các ý tưởng ra khỏi hệ thống để bạn có thể chuyển hướng tập trung trở lại nhiệm vụ hiện tại của mình nhanh hơn.

Đừng bao giờ chú ý ngay đến những ý tưởng mới của bạn. Đừng cho phép họ làm bạn phân tâm. Thay vì, rèn luyện bản thân để tập trung bằng cách trì hoãn việc thực hiện các ý tưởng của bạn. Giữ chúng trong nhật ký của bạn cho đến khi đến lúc xem lại chúng sau. Theo cách này, nó hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, việc ấp ủ ý tưởng cho phép bạn xem liệu ý tưởng của mình có còn đáng để theo đuổi hay không ngay cả sau một thời gian.

7. Tổ chức môi trường của bạn

Một trong những điều yêu thích của tôi khi bị choáng ngợp là sắp xếp môi trường của mình. Thật khó để sắp xếp tâm trí của bạn khi nó trở nên lộn xộn. Viết ra những suy nghĩ của bạn và sắp xếp vào một thứ gì đó hữu hình như một tờ giấy sẽ giúp ích cho bạn.

Nhưng tôi cũng thích sắp xếp bàn và tủ quần áo của mình khi tâm trí tôi rối bời. Môi trường vật chất của bạn là sự phản ánh trạng thái bên trong của bạn.

Tập trung vào việc sắp xếp mọi thứ bên ngoài công việc sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong công việc của mình. Bạn thực hành tổ chức và ra quyết định vào những thứ ít rủi ro hơn.

Một khi bạn đã quen với việc sắp xếp thứ gì đó bên ngoài công việc của mình, hãy quay lại công việc của mình và bạn sẽ khám phá ra một góc nhìn mới mẻ về công việc kinh doanh của mình.

Bản tóm tắt

Từ “kết thúc” Trong “Choáng ngợp”, cho thấy rằng nó quá nhiều. Khi bạn đang trở nên quá tải, đã đến lúc làm mọi thứ nhỏ hơn, đơn giản hơn và dễ dàng hơn.

Tóm lại 7 gạch đầu dòng, đây là cách ngắn gọn để duy trì động lực:

  1. Nghỉ ngơi
  2. Tập trung làm từng việc một
  3. Hoàn thành một dự án trước khi bắt đầu một dự án khác
  4. Đừng chỉ cố gắng hết sức, hãy làm những gì bạn giỏi nhất
  5. Hiểu tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm
  6. Viết ra các ý tưởng và để chúng ấp ủ
  7. Tổ chức môi trường của bạn

Bạn có cảm thấy choáng ngợp không?

Bạn có nghĩ rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn duy trì động lực? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment