Giải trí Showbiz Sự kiện 

5 điều doanh nhân có thể học được từ việc theo đuổi hạnh phúc (2022)

Rate this post

Đã gần một thập kỷ kể từ khi phát hành ‘Theo đuổi hạnh phúc‘, và nó vẫn in sâu trong tâm trí tôi như một bộ phim đầy cảm hứng mang tính biểu tượng. Mọi người lẽ ra phải xem bộ phim nàyvà đặc biệt là những người có ước mơ của riêng mình mà có thể bị người khác liên tục hạ gục.

Như một bản tóm tắt, Theo đuổi hạnh phúc là một câu chuyện dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời của một người cha đơn thân, đấu tranh để tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho anh ta và con trai của mình.

Chris Gardner chiến đấu với thời kỳ vô gia cư cùng với con trai của mình đang cố gắng kiếm sống bằng việc bán máy quét mật độ xương y tế, trong khi cũng đăng ký thực tập với tư cách là một nhân viên môi giới chứng khoán.

5 điều cần học từ việc theo đuổi hạnh phúc

Bộ phim rất truyền cảm hứng về nhiều mặt, nhưng đối với bất kỳ doanh nhân đầy tham vọng nào đã xem bộ phim, có thể học được nhiều điều từ câu chuyện của Chris. Đây là 5 điều mà các doanh nhân có thể học được từ The Pursuit of Happyness.

1. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn

Điều khiến câu chuyện của Chris Gardner trở nên đầy cảm hứng là anh ấy đã phải đấu tranh rất vất vả trước khi thành công.

Trong phim, chúng ta thấy những khoảnh khắc mà anh ấy phải ngủ trong phòng tắm của tàu điện ngầm vào một đêm, nhưng anh ấy vẫn cố gắng trước mặt con trai của mình để giả vờ rằng mọi thứ không phải là thực tế để giữ cho anh ấy hạnh phúc .

Không chỉ vậy, anh ấy còn trải qua những khó khăn cùng cực về việc phải bán máy quét của mình để kiếm sống, trong khi đăng ký thực tập toàn thời gian, cũng như chăm sóc con trai của mình và phải sắp xếp một nơi để ở lại qua đêm.

Mọi thứ chắc chắn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều đối với Chris Gardener trước khi họ trở nên tốt hơn, và một điểm quan trọng cần đề cập là cho dù họ có tồi tệ đến đâu, anh ấy vẫn không bỏ cuộc. Anh ấy cứ tiếp tục đi.

2. Đừng Sợ Nhắm Mục Tiêu Cao

Từ vị trí hiện tại của Chris Gardener là một nhân viên bán hàng tương đối không thành công, việc làm nhân viên môi giới chứng khoán có vẻ khá cao đối với nhiều người. Sau cùng, anh ấy phải trải qua quá trình thực tập và thậm chí sau đó, chỉ có 1 người được mời làm việc.

Bạn không cần phải đặt mục tiêu cao trong cuộc sống, điều đó tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn nhắm đến những thứ thấp hơn sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu cao thì bạn thực sự có cơ hội để trở thành tất cả những gì bạn có thể và đạt được ước mơ của mình. Đây chắc chắn là cách Chris nhìn thấy mọi thứ.

Tỷ lệ cược đã chồng chất chống lại anh ta nhưng anh ấy vẫn nhắm mục tiêu cao và đi theo những gì anh ấy muốn.

Đừng ngại nhắm mục tiêu cao. Bất cứ điều gì đều có thể nếu bạn sẵn sàng làm việc vì nó.

3. Làm việc vì nó như cuộc sống của bạn Phụ thuộc vào nó

Không thể phủ nhận rằng, Chris Gardner đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để đạt được thành công. Không có nhiều người sẵn sàng để tham gia một kỳ thực tập trong khi phải kiếm sống và chăm sóc con trai của họ trong khi chiến đấu với tình trạng vô gia cư.

Anh ta đã bị đánh trả nhiều lần, nhưng vào cuối ngày của anh ta đạo đức làm việc tuyệt vời trình diễn.

Có rất nhiều lời kêu gọi gần gũi trong phim, nơi mà nhiều người có thể bị cám dỗ để từ bỏ. Bạn thấy anh ta thức cả đêm trong một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư để cố gắng sửa chữa một máy quét, chỉ để anh ta có thể kiếm ăn.

Có rất nhiều điều nhỏ mà anh ấy đã làm hoặc không làm để tăng cơ hội thành công.

Anh ấy không dành nhiều thời gian cho máy nước khi ở nơi làm việc, vì vậy anh ấy sẽ có nhiều thời gian hơn để gọi điện cho khách hàng và không lãng phí thời gian trong phòng tắm.

Nếu bạn muốn một cái gì đó tồi tệ, bạn cần phải sẵn sàng làm việc cho nó giống như cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó. Quên về việc chỉ đủ tốt. Trở nên tốt nhất.

4. Đừng để ý kiến ​​của bất kỳ ai ngăn cản bạn

Có thể thấy điều này ở hai góc độ trong phim. Chris ‘đối tác không tin vào anh ấy ở tất cả. Cô cho rằng ý tưởng về việc anh ta thực tập với tư cách là một nhân viên môi giới chứng khoán là hoàn toàn lố bịch và rằng anh ta nên tập trung vào việc kiếm được một công việc thực sự.

Từ những gì chúng ta có thể thấy, đây là lý do tại sao cô ấy quyết định rời bỏ anh ấy, nhưng nó không ngăn Chris tiếp tục và đạt được những gì anh ấy muốn.

Một góc khác nhỏ hơn là khi con trai của Chris đang chơi bóng rổ trên sân. Một thứ mà anh ấy yêu thích. Chris nói với con trai rằng anh không muốn con bắn vòng cả ngày, trước khi anh nhanh chóng nhận ra mình đã sai khi nói như vậy.

“Bạn có một giấc mơ, bạn phải bảo vệ nó. Mọi người không thể tự mình làm điều gì đó mà họ muốn nói với bạn rằng bạn không thể làm được. Bạn muốn một cái gì đó, hãy lấy nó. Giai đoạn = Stage.” – Theo đuổi Hạnh phúc

Đừng bao giờ để ý kiến ​​của bất kỳ ai ngăn cản bạn đi theo những gì bạn muốn. Qua nhiêu ngươi không bao giờ đạt được ước mơ của họ bởi vì họ đã nghe lời cha mẹ, hoặc bạn bè của họ, bác sĩ của họ, v.v. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn bất kể mọi người có nghĩ rằng chúng có thể đạt được hay không.

5. Thể hiện không có điểm yếu

Nếu bạn nhìn vào cách Chris chào hỏi và nói chuyện với mọi người trong công ty, thì bạn chắc chắn sẽ không nghĩ rằng anh ấy có những vấn đề cực đoan như vô gia cư. Anh ấy luôn ăn mặc lịch sự và sẽ nói chuyện và lịch sự với tất cả mọi người anh ấy gặp.

Một phần mang tính biểu tượng của bộ phim thể hiện điều này là việc anh ấy sẵn sàng đưa một trong những hóa đơn 5 đô la cuối cùng của mình cho một giám đốc điều hành của công ty để đi taxi về nhà.

Bất cứ ai cũng có thể nói không và họ cần điều đó, nhưng Chris không chuẩn bị để thể hiện bất kỳ điểm yếu nào hoặc làm cho mình trông xấu đi bằng cách không đưa nó cho anh ta.

Bài viết liên quan

Leave a Comment