Ăn chơi 

4 thói quen xấu khi ăn sáng

Rate this post

Theo Eathis, dưới đây là 4 thói quen xấu khi ăn sáng làm chậm quá trình trao đổi chất mà bạn nên từ bỏ, để giữ cho quá trình trao đổi chất ở mức lành mạnh, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

Bỏ bữa sáng ảnh hưởng đến cuộc sống lành mạnh mỗi ngày

Amy Goodson – tác giả của The Sports Nutrition Playbook – thành viên của Hội đồng chuyên gia y tế cho biết: “Trong khi nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa sáng sẽ tốt hơn cho quá trình trao đổi chất, hãy nghĩ đến một ngọn lửa. Để ngọn lửa bắt đầu bùng cháy, bạn phải đốt cháy nó.

Sau đó, bạn cho một lượng nhỏ củi vào mỗi giờ để giữ cho ngọn lửa cháy. Điều này luôn đúng với sự trao đổi chất! Bắt đầu buổi sáng của bạn với carbohydrate và protein giàu chất xơ, sau đó thêm các bữa ăn nhỏ và đồ ăn nhẹ trong ngày để giữ cho ngọn lửa bùng cháy. “

4 thói quen xấu khi ăn sáng làm chậm quá trình trao đổi chất - Ảnh 1.

Bữa sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trí nhớ và sự tập trung tốt hơn, duy trì mức cholesterol LDL thấp hơn, và giảm khả năng mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và thừa cân. Ảnh: Unsplash

Theo một đánh giá gần đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, bỏ bữa sáng đã được chứng minh là làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể, do đó có tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất và sức khỏe tổng thể. .

Goodson cho biết, bạn có thể chuẩn bị một bữa sáng dễ làm nhưng bổ dưỡng với trứng, bánh mì nướng ngũ cốc, sữa hoặc bột yến mạch với các loại hạt và bơ hạt kết hợp với sữa chua Hy Lạp.

Bắt đầu ngày mới với quá nhiều đường vào buổi sáng – là thói quen xấu khi ăn sáng làm chậm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến cuộc sống lành mạnh mỗi ngày.

Khi bạn ăn quá nhiều đường vào buổi sáng, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên và sau đó sẽ dừng lại ”.Tiến sĩ Lisa Young – thành viên hội đồng chuyên gia y tế cho biết.

Cụ thể, đường trong đồ uống đã được chứng minh là có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu, người ta thấy rằng những người tham gia tiêu thụ nhiều đồ uống có đường bị giảm sự trao đổi chất, dẫn đến họ bị thừa cân.

“Bữa sáng lành mạnh nhất cho sự trao đổi chất bao gồm sự kết hợp của các chất dinh dưỡng. Ví dụ, protein, carbs lành mạnh và chất béo tốt như trứng tráng và thêm rau xanh, cà chua hoặc bơ. Kẹp một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt để có chất béo lành mạnh”Tiến sĩ Young nói.

Ăn nhẹ vào bữa sáng

Bà Goodson nói: “Nhiều người nghĩ rằng họ nên ăn một thứ gì đó nhẹ nhàng cho bữa sáng và tiết kiệm calo cho thời gian còn lại trong ngày. Thay vì ăn bữa nhỏ nhất vào đầu ngày và ăn các bữa lớn hơn sau đó, hãy ăn một bữa đầy đủ và bổ dưỡng cho bữa sáng.

Điều này sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. “

Thông thường, khi mọi người bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu chất xơ, giàu protein, họ có xu hướng ăn ít hơn và tránh cảm giác thèm ăn vào buổi tối.

Quên uống đủ nước vào buổi sáng

4 thói quen xấu khi ăn sáng làm chậm quá trình trao đổi chất - Ảnh 2.

Uống đồ uống có thể là nước lọc, nước trái cây, cà phê… nhưng tốt nhất vẫn là uống nước lọc. Ảnh: Unsplash

Một thói quen không lành mạnh khác mà nhiều người trong chúng ta mắc phải là quên uống đủ nước vào buổi sáng.

Cơ thể chúng ta cần nước để hoạt động ở cấp độ tế bào, vì vậy khi bị mất nước, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Vì vậy, hãy uống nước, cà phê, trà hoặc nước trái cây vào bữa sáng.

Tốt hơn hết, hãy uống một cốc nước lọc đầu tiên vào buổi sáng để chống mất nước, sống khỏe mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Leave a Comment