DU LỊCH 

2 cây mai vàng cao 3m mất hàng chục năm uốn thành cổng rào ‘độc, lạ’

Rate this post

Tết đã qua nhưng cây cối mai vàng Trước nhà ông Võ Văn Bảnh (Tư Bảnh, 70 tuổi, ngụ ấp Phú Hữu, xã Định Mỹ, huyện Hoài Sơn, An Giang) vẫn nở hoa vàng rực. Đặc biệt, những người đi qua không khỏi trầm trồ trước chiếc cổng rào được làm bằng 2 cây mai cao vút và đẹp mắt.

2 cây mai vàng cao 3m mất hàng chục năm uốn thành hàng rào 'độc và lạ' - ảnh 1

Cổng hàng rào được uốn từ 2 cây mai vàng của ông Tư Bánh được đánh giá là “độc và lạ nhất miền Tây”.

Theo quan sát của PV. Thiếu niên, mai được trồng trước nhà, nằm sát hai bên đường. Cả cây uốn mình vào nhau tạo thành cổng vòm đẹp mắt cao gần 6m. Ngày Tết, hoa nở, vàng rực cả một con đường quê.

2 cây mai vàng cao 3m mất hàng chục năm uốn thành cổng 'độc, lạ' - ảnh 2

Cổng vàng trên đường quê rất đẹp

Ông Bảnh cho biết: “Chiếc cổng này được làm từ 2 cây mai có tuổi đời hơn 30 năm, cây tôi mua về trồng từ năm 1992, khi xây dựng lại nhà, khi mua về thì cây còn rất nhỏ, cây thân cây chỉ to hơn đầu đũa một chút, thấy đồng bộ với nhau nên tôi trồng hai bên lối vào nhà ”.

2 cây mai vàng cao 3m mất hàng chục năm uốn thành hàng rào 'độc và lạ' - ảnh 3

Ngoài mai hàng rào, ông Bảnh còn trồng thêm 2 cây mai cao hơn 3m để trang trí hàng rào

\N

Đến năm 2012, cây đã cao, tán vượt trội, Tư Bánh nảy ra ý tưởng uốn cành, tỉa cành, tạo hình thành cổng hàng rào. Mất hàng chục năm chăm sóc, uốn, tỉa từng cành, đến nay ông mới có hàng rào mai độc đáo này.

“Tôi mất khoảng 10 năm để tạo ra chiếc cổng hoa mai hoàn hảo. Ban đầu, cổng chỉ cao khoảng 2 m, nhưng nay đã cao gần 6 m, đường kính chỗ lớn nhất hơn 1 m. Với mỗi cành cây lớn lên, tôi phải cắt cành, nhân cành để tạo nên chiếc cổng hoàn hảo nhất ”, anh Bảnh cho biết.

Để mai nở đẹp, ông Bảnh phải chăm sóc, bón phân, phun thuốc sâu, chăm sóc lá và hoa đúng cách. “Những ngày giáp Tết, cổng đình nở hoa vàng rực. Nhiều người đến chụp ảnh và dành nhiều lời khen ngợi khiến tôi rất vui ”, ông Bảnh cho biết.

2 cây mai vàng cao 3m mất cả chục năm uốn thành cổng 'độc, lạ' - ảnh 4

Một người đam mê mai đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc cổng làm bằng mai vàng

Ngoài cổng hàng rào được tạo bởi cây mai, ông Bảnh còn trồng kết hợp cây mai mỗi bên cao khoảng 3m để làm hàng rào. Cũng theo ông Bảnh, do cây mai vàng đẹp từ gốc đến thân và cành uốn thành cổng nên nhiều người chơi kiểng đến hỏi mua nhưng ông không bán. Ngược lại, ông để dành cho những lúc rảnh rỗi và giữ lại cho các con.

Bài viết liên quan

Leave a Comment