Giải trí Showbiz Sự kiện 

10 điều hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người mắc phải sau này trong cuộc sống

Rate this post

Nếu bạn theo dõi Gary Vaynerchuk, thì bạn có thể biết anh ấy nói nhiều về sự hối tiếc như thế nào…

Trên thực tế, ông khuyến nghị mọi người nên tình nguyện ở nhà hưu trí ít nhất một lần trong đời. Gary nói rằng khi bạn nhìn vào khuôn mặt của những người sống trong những ngôi nhà này, bạn sẽ thấy hối tiếc.

Điều đưa tôi đến với bài viết này…

Tôi cũng tình cờ xem được một video từ UpVee, trong đó giải thích 10 điều hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi đi đến cuối cuộc đời.

Video cực kỳ sâu sắc, vì vậy…

10 điều hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người mắc phải

Đây là danh sách những hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người mắc phải, theo UpVee. Tôi đã viết thêm cho từng điểm và chuyển đoạn video ngắn thành một bài viết chi tiết.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối tiếc khi về già:

1. Không đi du lịch khi bạn có cơ hội

Đây là một trong những điều hối tiếc phổ biến nhất mà tôi nghe mọi người nói với tôi. Trước đây, mọi người đã nói với tôi rằng họ hối tiếc vì đã không đi du lịch nhiều hơn, trước khi họ ổn định công việc và mối quan hệ 9-5.

Bây giờ, nếu bạn là một doanh nhân, có lẽ bạn sẽ tin rằng không đi du lịch khi còn trẻ để làm việc chăm chỉ và đưa bản thân lên nấc thang chính là con đường phía trước.

Sau tất cả, Grant Cardone, một triệu phú tự thân gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Và điều đó đã cho phép anh ấy đi du lịch thoải mái ngày hôm nay bất cứ khi nào anh ấy muốn.

Nhưng, có hai loại du lịch. Một trong số đó là khi bạn đang khám phá nhiều nhất có thể, bạn còn trẻ, độc thân, không có cam kết trước và bạn đang ở trạng thái thể chất đỉnh cao. Đó là một trải nghiệm bạn thực sự không thể bỏ qua.

Thêm nữa… Không ai nói rằng bạn phải tạm dừng việc phát triển bản thân và giáo dục trong khi đi du lịch.

2. Giữ mối quan hệ tồi tệ

Điều này gần như đã có tôi…

Bạn là ai đó, hay bạn biết ai đó đang ở trong một mối quan hệ tồi tệ, đơn giản chỉ vì họ sợ ở một mình hoặc rằng họ sẽ không bao giờ tìm thấy ai khác?

Vì vậy, nhiều người ở lại với đối tác của họ chỉ đơn giản là vì sợ hãi…

Cuối cùng, điều này sẽ trở thành một hối tiếc LỚN. Khi mối quan hệ của bạn đã khiến bạn đau khổ và đã quá muộn để lấy lại tất cả những năm bạn đã dành cho họ.

3. Quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ

Nỗi sợ hãi về những gì người khác sẽ nghĩ đã khiến tôi bị giam cầm quá lâu. Tôi sẽ sợ hãi khi làm tất cả những điều tôi muốn làm, trong trường hợp bạn bè của tôi, hoặc những người xung quanh tôi nghĩ rằng điều đó thật ngu ngốc.

Sự thật là, đó là cuộc sống của bạn, và bạn phải hạnh phúc với nó. Bạn không thể để ý kiến ​​của người khác quyết định bạn sẽ sống như thế nào.

Khi trích dẫn đi;

“Chúng tôi tiêu tiền mà chúng tôi không có, vào những thứ chúng tôi không cần, để gây ấn tượng với những người không quan tâm.” – Sẽ rèn

Đừng lo lắng quá nhiều về những gì người khác sẽ nghĩ về bạn cho những quyết định bạn đưa ra.

4. Sợ nói ‘Anh yêu em’

Có lẽ cả đời tôi chỉ nói những lời đó với 3 người.

Tại sao chúng ta lại sợ hãi khi nói ‘Anh yêu em’?

Bởi vì nó có thể làm cho chúng ta dễ bị tổn thương? Bởi vì người kia có thể không cảm thấy như vậy?

3 từ có thể tạo nên ngày của ai đó, tuần của họ, tháng của họ, năm của họ, thậm chí là cuộc đời của họ! Vì vậy, đây là một bài học từ thế hệ cũ cho tất cả chúng ta; Đừng ngại nói với những người bạn yêu họ.

5. Làm việc quá nhiều

“Đừng bận rộn kiếm sống đến mức bạn quên việc kiếm sống”. – Dolly Parton

Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của mọi người là đã làm việc quá nhiều trong suốt cuộc đời của họ, đến nỗi họ quên mất việc thực sự sống. Họ quá bận rộn cố gắng kiếm tiền để có tất cả những thứ họ muốn, đến nỗi họ không thể có được niềm vui.

Không thể tận hưởng bản thân.

Thậm chí không thể sử dụng tất cả những thứ họ đã làm việc chăm chỉ.

Đừng là một trong những người này. Cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, để bạn có thể kiếm tiền từ việc mình yêu thích nhưng cũng có thể có thời gian rảnh để sử dụng nó.

Giống như người ta nói, một số người đang kiếm được 40.000 đô la một năm và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Trong khi những người khác kiếm được hàng triệu USD, nhưng họ khốn khổ.

Thu nhập của bạn không quyết định mức độ hạnh phúc của bạn.

6. Không chơi với con bạn đủ

Cá nhân tôi, tôi không có con, nhưng tôi có thể hiểu tại sao đây sẽ là một điều hối tiếc phổ biến mà mọi người có khi họ già đi.

Trẻ em phát triển rất nhanh, và nếu bạn quá bận rộn làm việc hoặc lười biếng, bạn có thể bỏ lỡ nó. Những trò chơi bóng đá, chơi ở trường, những ngày đi chơi… bạn chỉ có một số năm giới hạn để trải nghiệm những điều đó và chơi với con bạn khi chúng còn nhỏ.

Bạn có dành đủ thời gian cho con cái không?

7. Không dành đủ thời gian cho cha mẹ của bạn

Tương tự như việc không chơi với con đủ nhiều, không dành đủ thời gian cho cha mẹ cũng là một điều hối tiếc phổ biến khác. Người ta cho rằng bạn sẽ sống lâu hơn cha mẹ mình, và thật vô lý khi nghĩ rằng họ sẽ ở bên cạnh mãi mãi.

Nếu bây giờ bạn không dành đủ thời gian cho họ, bạn sẽ hối hận vì đã không làm như vậy khi họ ra đi và quá muộn.

8. Không bao giờ chấp nhận rủi ro lớn

“Người không đủ can đảm chấp nhận rủi ro sẽ chẳng đạt được thành tựu gì trong cuộc sống.” – Muhammad Ali

Thành thật mà nói, nếu bạn sống cả đời mà không bao giờ chấp nhận rủi ro lớn; bạn, bạn của tôi đã sống một cuộc sống rất buồn tẻ.

Rủi ro không phải lúc nào cũng được đền đáp, nhưng chúng liên quan đến tất cả những trải nghiệm tuyệt vời nhất của cuộc đời. Những người không sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẽ không bao giờ có thể thấy được hầu hết những gì cuộc sống mang lại.

Hãy chấp nhận một số rủi ro!

Bỏ công việc ổn định của bạn. Đặt vé một chiều ở đâu đó. Bắt đầu kinh doanh đó. Bay khắp thế giới để tạo cơ hội cho một mối quan hệ mới. Theo đuổi ước mơ của bạn. Làm điều không tưởng. Sống ở nước ngoài. Hãy tự mình nắm lấy cơ hội.

9. Không bỏ một công việc tồi tệ

Đây không phải là lý do tại sao hầu hết mọi người đều đau khổ?

Tôi không biết tại sao mọi người lại làm công việc mà họ muộn cả đời. Mọi người lớn lên rất tập trung vào việc chuyển ra ngoài và mua tất cả những thứ họ muốn; cuối cùng họ hoàn toàn tự vặn mình.

Một khi họ có những gì họ nghĩ họ muốn, họ sẽ nhận ra rằng đó không phải là nơi hạnh phúc được tìm thấy. Nhưng đến thời điểm đó, họ đã thanh toán tất cả tài sản vật chất mà họ muốn, và việc rời bỏ công việc trở nên khó khăn hơn.

Nó bắt đầu với sự nghiệp! Chọn một nghề mà bạn yêu thích và lo lắng về phần còn lại sau này.

10. Không nhận ra bạn xinh đẹp như thế nào

Cuối cùng trong danh sách những hối tiếc phổ biến nhất, là không nhận ra bạn xinh đẹp như thế nào. Có quá nhiều người cảm thấy bất an khi họ hoàn toàn không có lý do gì để làm như vậy.

Và điều này khiến mọi người quay trở lại…

Từ việc theo đuổi ước mơ của họ, từ việc theo đuổi người bạn đời trong mơ của họ.

Tất cả chúng ta đều là duy nhất, và chúng ta đều xinh đẹp. Đừng để điều này trở thành hối tiếc của bạn. Hãy tự tin vào bản thân, tin vào ước mơ của mình. Bạn chỉ sống một lần.

Bản tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc danh sách 10 điều hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Đây là một bản tóm tắt nhanh về chúng:

  1. Không đi du lịch khi bạn có cơ hội
  2. Ở trong một mối quan hệ tồi tệ
  3. Quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ
  4. Sợ nói ‘anh yêu em’
  5. Làm việc quá nhiều
  6. Chơi với con bạn không đủ
  7. Không dành đủ thời gian cho cha mẹ của bạn
  8. Không bao giờ chấp nhận rủi ro lớn
  9. Không phải bỏ một công việc tồi tệ
  10. Không nhận ra bạn đẹp như thế nào

Bạn nghĩ gì về những điều hối tiếc phổ biến này? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment